7 Điều Cần Hiểu Rõ Trước Khi Mua VinFast Lux

Những Điều Cần Hiểu Rõ Trước Khi Mua VinFast Lux

VinFast Lux sử dụng khối động cơ cùng những công nghệ nào? Mức tiêu thụ nhiên liệu trên từng phiên bản là bao nhiêu? Phí trước bạ của các mẫu xe Lux được tính theo mức giá nào?…

Đây là những câu hỏi thường gặp đối với những người quan tâm đến mẫu xe đầu tiên mang thương hiệu của người Việt Nam, và ngay dưới đúng chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho các bạn.

Những điều nên biết trước khi mua xe ô tô VinFast Lux

  1. Thông tin sản xuất và mức cách âm

VinFast Lux là mẫu xe được sản xuất 100% tại Việt Nam, cũng là thị trường đầu tiên tiếp nhận mẫu xe này. Động cơ, khung gầm của Lux được sản xuất và hoàn thiện trong nước.

VinFast Lux có khả năng cách âm rất tốt ở chế độ không tải. Độ ồn khi xe vận hành ở dải tốc độ cao cũng được đánh giá cao, với mức cách âm đạt chuẩn, đã được kiểm chứng và trải nghiệm qua nhiều yếu tố khác nhau về: Điều kiện vận hành, chất lượng lốp, chất lượng khung gầm, hệ thống giảm xóc cũng như điều kiện thời tiết.

  1. Khối động cơ của VinFast Lux

VinFast Lux sử dụng khối động cơ N20 BMW (Đức), với công nghệ tăng áp được VinFast tinh chỉnh lại, kèm công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp, cùng hệ thống điều khiển van biến thiên. Chúng không giống với những mẫu BMW hiện nay khi đang được trang bị động cơ TwinTurbo.

Tất cả các phiên bản của Lux đều được trang bị chung một khối động cơ là 2.0L I4 DOHC, nhưng chúng lại sản sinh 2 công suất khác nhau là: 174 HP/300 Nm trên 2 bản tiêu chuẩn và nâng cao; trong khi đó bản cao cấp sản sinh công suất là 228 HP/350 Nm. Điểm khác biệt này là do hệ thống tăng áp, phun nhiên liệu và ECU điều khiển.

  1. Thời gian sản xuất thần kỳ

Kể từ khi người tiêu dùng trong nước bình chọn 2 mẫu thiết kế cho dòng SUV và Sedan vào tháng 10/2017 cho tới khi 2 mẫu xe này được bán tới tay người tiêu dùng, hãng VinFast chỉ mất 13 tháng, chỉ mất 2/3 thời gian so với các thương hiệu ô tô lớn khác trên thế giới.

7 Điều Cần Hiểu Rõ Trước Khi Mua Ô Tô VinFast Lux

  1. Đạt tiêu chuẩn 5 sao ASEAN NCAP

Cả 2 mẫu xe VinFast Lux đều đạt được chứng chỉ an toàn 5 sao, do tổ chức đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á – ASEAN NCAP đánh giá.

  1. Xếp hạng phân khúc của VinFast Lux

Chiếc sedan VinFast Lux được xếp vào dòng ô tô cao cấp. Và “Nếu” được xếp vào dòng xe hạng sang, thì đối thủ VinFast Lux A2.0 sẽ là Mercedes-Benz E-class, Audi A6, BMW 5-series, và đối thủ thủ của Lux SA2.0 sẽ là Mercedes-Benz GLE-class, Audi Q7, BMW X5, Lexus RX…

Tuy nhiên, giá bán của 2 mẫu xe VinFast Lux đang có giá tương đồng với dòng xe Fortuner và Camry của Toyota tại thị trường Việt Nam.

Những điều cần tìm hiểu khi mua xe ô tô VinFast Lux

>>> Liệt kê các đối thủ của VinFast Lux

  1. Giá và thuế trước bạ của VinFast Lux

Hiện tại VinFast Lux có giá niêm yết chỉ từ 1.099 tỷ cho dòng xe A2.0 và giá từ 1.530 tỷ cho dòng xe SA2.0. Phí trước bạ cũng sẽ được tính như những dòng xe ô tô thông thường mới mức 12% ở Hà Nội và 10% ở TPHCM.

>>> Bảng giá VinFast cập nhật mới nhất

  1. VinFast Lux có mức tiêu hao nhiên liệu là bao nhiêu?

Theo quyết định 04/2017/QĐ-TTg, đối với những dòng xe 9 chỗ trở xuống sẽ bắt buộc phải dán nhãn tiêu thụ nhiên liệu. Và theo số liệu mà VinFast cũng cấp, các phiên bản khác nhau của mẫu xe Lux sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu cụ thể như sau:

Loại đườngLux A2.0
(Bản tiêu chuẩn)
Lux A2.0
(Bản cao cấp)
Lux SA2.0 4×2Lux SA2.0 AWD
Đường đô thị cơ bản10,8311,1110,4615,81
Đường đô thị phụ6,826,97,188,01
Đường Kết hợp8,328,398,3910,92

Trên là những thông tin mà bạn nên biết trước khi muốn sở hữu các dòng xe VinFast. Trong thời điểm này, để đưa chiếc xe ô tô đến gần hơn với người dân Việt, VinFast cũng đang có những chương trình khuyến mãi cực lớn, mà chắc chắn rằng bạn sẽ sở hữu được VinFast giá tốt nhất, đặc biệt trong tháng này.

>>> Thông tin khuyến mãi các dòng xe Lux cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *