Báo châu Âu nói về VinFast những gì trong năm 2020?

Báo châu Âu nói về VinFast những gì trong năm 2020?

Báo nước ngoài nói về VinFast những gì? Là điều mà người đọc muốn nghe về một bên thứ 3 uy tín nói về dòng xe ô tô Việt sau một năm đầy biến động. Dưới đây là những đánh giá – nhận xét của trang ô tô hàng đầu châu Âu Auto Press về VinFast.

Thế giới nói về VinFast năm 2020

Auto Press đã viết, vào tháng 5/2020 thì VinFast đã thử nghiệm mẫu xe điện mới, với công suất dự kiến khoảng 470Hp, mỗi lần đi được khoảng 500km mới phải sạc pin 1 lần (đối với quãng đường lý tưởng) và có thể sẽ được bán tại thị trường Mỹ vào năm 2021.

Tiếp đó, Vinfast lại trình làng mẫu ô tô President phiên bản giới hạn với động cơ V8, 6.2L, có tốc độ tối đa tới 300km/h, thu hút sự quan tâm cực lớn – Auto Press nhấn mạnh “Đây là mẫu xe ô tô thương mại mạnh mẽ nhất hiện nay, biểu trưng cho chất lượng và đẳng cấp của thương hiệu ô tô Việt sau 2 năm ra mắt”.

mẫu ô tô President
VinFast President

Ngoài ra, các trang báo châu Á như của Phillipines – Top gear cũng nói về VinFast đã có một bước tiến dài, còn tờ Nikkei của nhật cũng khẳng định năng lực sản xuất của VinFast với mẫu xe sang đẹp mắt.

Quay trở lại với Auto Press, sản phẩm tiếp theo của VinFast là dòng xe Bus điện: “Mẫu xe có vẻ ngoài bắt mắt, nhiều công nghệ hiện đại, khối pin có năng lượng lên tới 281kWh, với 2 màu chủ đạo là xanh lá và đen”.

Doanh số đáng tự hào của dòng xe trẻ

Dù trong thời kỳ khó khăn nhưng VinFast vẫn là 1 điểm sáng ở thị trường Việt, trang dẫn tin “Các mẫu xe của VinFast đều dẫn đầu phân khúc, trong tháng 11/2020 VinFast đã bán ra thị trường 4.040 xe”. Theo thông tin từ VinFast thì trong tháng 12/2020, họ cũng bán ra 9.500xe, một con số cực lớn.

Doanh số đáng tự hào của dòng xe trẻ
Một năm đầy thành công của VinFast

Như vậy, kể từ khi ra mắt, VinFast đã bán ra được tổng cộng lên tới 41.000 xe, vượt qua hàng loạt ông lớn về ô tô để lần lượt nằm trong TOP những xe ô tô bán chạy nhất.

Kế hoạch vươn ra thị trường toàn cầu

“Thị trường trong nước là nhỏ, vì vậy doanh số ở nước ngoài sẽ là chìa khóa để công ty có lãi” – ông Phạm Nhật Vượng cho biết. VinFast cũng đã khai trương Viện Công nghệ ô tô 2 tại Melbourne, tiếp đến là trung tâm thử xe Lang Lang đều được đặt tại Australia.

Nhận định trên tờ Modern Diplomacy của châu Âu “VinFast đang là một biểu tượng cho sự năng động của Việt Nam”. Đài truyền hình RTS Thụy Sỹ cũng có phóng sự về Việt Nam trong đó có trích đoạn “Xe VinFast sẽ là kẻ thách thức cho thế giới”.

Đặc biệt, kênh truyền hình trả tiền hàng đầu nước mỹ vào tháng 3/2020 cũng phát sóng tài liệu về VinFast: “VinFast đã tạo ra những sản phẩm thuần Việt, có thể tự hào để gọi đây là hàng nội địa chính hãng”.

Còn theo Discovery, sự ra đời của ngôi sao mới VinFast sau 1 năm thì hiện tại trên đường phố Việt ngập tràn những chiếc xe nội địa. “Tuy vẫn còn sớm, nhưng với sự nổi tiếng của VinFast đã cho thấy dấu hiệu khả quan cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam”.

Trên là những tin ngắn gọn về các bác châu Âu nói về VinFast những gì trong năm 2020 đầy biến động thực sự đây có thể nói là một thành quả cực lớn mà hãng đang đạt được và hứa hẹn một năm 2021 sẽ có nhiều kết quả tích cực hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *