Chăm sóc xe ô tô Vinfast như thế nào cho tốt ở Việt Nam

Chăm sóc xe ô tô Vinfast như thế nào cho tốt ở Việt Nam

Chăm sóc xe ô tô VinFast như thế nào cho tốt như ở Việt Nam là điều mà nhiều chủ xe đang tìm hiểu với một dòng xe mới. Tuy nhiên, các bạn không cần phải quá lo lắng, bởi cũng như những chiếc xe ô tô khác, xe hơi VinFast cũng có cách chăm sóc tương tự.

Giữ gìn và chăm sóc xe ô tô VinFast tốt nhất

Sở hữu xe ô tô VinFast là điều mà nhiều người dân Việt mong muốn, ngoài việc ủng hộ thương hiệu ô tô nước nhà vươn tầm thế giới, chúng ta còn thể hiện tinh thần dân tộc mãnh liệt. Để các bạn có thể giữ cho chiếc xe VinFast của mình được bền đẹp lâu hơn, hãy cùng hãng VinFast chúng tôi tìm hiểu những thông tin cơ bản sau đây:

  1. Vấn đề trên lốp xe ô tô

Kiểu khí hậu thời tiết cũng như đường xá ở Việt Nam, việc lốp xe nhanh mòn và xâm hại là điều dễ hiểu. Điều đầu tiên, hãy kiểm tra kỹ 4 bánh xe của mình hàng tháng, với những chi tiết kiểm tra như: đất đá bám, vết nứt chân chim, mòn không đều… Ngoài ra, các bạn cũng nên kiểm tra áp suất lốp thường xuyên để chúng có được thể trạng tốt nhất.

Vấn đề trên lốp xe ô tô
Kiểm tra lốp xe thường xuyên
  1. Chăm sóc xe ô tô VinFast với hệ thống đèn

Cũng giống như lốp xe, việc kiểm tra hệ thống đèn cũng nên đặt lên hàng đầu. Đèn ô tô không chỉ quan trọng trong việc điều khiển xe về đêm, mà nó còn là nguyên nhân dẫn đến việc bạn vi phạm luật giao thông. Hàng tuần hay trước khi cho xe ô tô VinFast của bạn xuất phát, hãy nhờ 1 người nữa để kiểm tra hệ thống đèn trước và sau.

  1. Giữ cho xe ô tô VinFast luôn sạch sẽ

Đây là giải pháp đơn giản mà hiệu quả nhất, vừa có thể bảo vệ xe, vừa có thể phát hiện ra những hư hỏng đang tiềm ẩn. Ở phần ngoại thất, các bạn có thể thực hiện rửa xe tại nhà sau hành trình xe đi bị bẩn. Ở phần nội thất, các bạn có thể mua những dung dịch chăm sóc xe cơ bản để bảo vệ phần ghế, taplo của mình được sáng bóng.

Ngoài ra, các bạn cũng nên trang bị thêm những chất khử mùi, tạo mùi thơm để không gian bên trong xe VinFast của bạn được thân thiện hơn. Việc giữ gìn nội ngoại thất luôn mới giúp nâng tầm giá trị xe và thể hiện được phong cách dùng xe của tài xế.

Kiểm tra kính chắn gió khi chăm sóc xe ô tô VinFast
Vệ sinh nội ngoại thất xe VinFast
  1. Kiểm tra kính chắn gió khi chăm sóc xe ô tô VinFast

Việc chăm sóc xe ô tô VinFast như đã nói, cũng giống như những chiếc xe ô tô khác, kính chắn gió là một chi tiết an toàn mà bạn nên kiểm tra để đảm bảo tầm nhìn an toàn. Hãy kiểm tra xem xung quanh phần kính chắn gió có đất đá hay không để loại bỏ ngay, tránh việc bị xước gương hay mờ gương. Ngoài ra các bạn cũng kiểm tra dung dịch nước rửa kính để có thể bổ sung kịp thời.

  1. Kiểm tra các loại chất lỏng trên xe VinFast

Các bạn chỉ có thể kiểm tra được mắt thường về các loại chất lỏng khác thường xuất hiện ngoài xe. Hãy kiểm tra nước làm mát, dầu động cơ,… các chất lỏng lạ ở dưới gầm xe. Nếu có sự thiếu hụt thất thường, hay có nước lạ xuất hiện nhỏ giọt, hãy đưa xe của bạn đến những hãng xe VinFast gần nhất để được kiểm tra chúng.

Kiểm tra các loại chất lỏng trên xe VinFast
Tự kiểm tra xe của mình tại nhà
  1. Nội dung chăm sóc xe ô tô VinFast với 28 mục bảo dưỡng

Nếu các bạn đang tìm hiểu thêm về các kiến thức bảo dưỡng ô tô như thế nào, thời điểm kiểm tra và thay thế chúng ra sao, các bạn hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây mà chúng tôi đã liệt kê rất chi tiết, để các bạn có thể nắm bắt: Lịch bảo dưỡng xe VinFast 28 mục.

Khi các bạn ở Hà Nội, các bạn có thể tham khảo: Danh sách các đại lý xe VinFast tại Hà Nội. Chúc các bạn chăm sóc xe ô tô VinFast của mình tốt nhất và lái xe an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *