Thông tin chạy thử nghiệm ô tô điện của VinFast như thế nào?

Thông tin chạy thử nghiệm ô tô điện của VinFast như thế nào?

Mới gần đây, VinFast lần đầu tiên chạy thử chiếc Crossover động cơ điện với kích thước xe nhỉnh hơn xe cỡ C. Mẫu ô tô điện của VinFast thêm 1 lần nữa gây chú ý lớn đến mọi người

Vào sáng ngày 28/05, mẫu ô tô mới của VinFast được dán ngụy trang kín mít và chạy thử tại khuôn viên đô thị của Vingroup tại Hà Nội, thân xe được dán dòng chữ VinFast Nextgen – Xe chạy thử nghiệm.

Hãng xe VinFast cho biết, đây là mẫu xe điện mới đang trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm để chuẩn bị cho ra mắt vào cuối năm 2020. Xe được trang bị động cơ điện, có kích thước nhỉnh hơn xe cỡ C. Ở phần đầu xe, phần lưới tản nhiệt được dán kín. Thông thường, với những dòng xe sử dụng động cơ đốt trong, bộ phận này cần phải được mở ra để làm mát.

Mẫu xe ô tô điện của VinFast
Mẫu xe ô tô điện của VinFast

Pininfarina cũng là chính là công ty thiết kế cho mẫu xe mới này, hãng đã vẽ hai mẫu Lux A và Lux SA và dành được rất nhiều lời khen ngợi. Mẫu chạy thử này vẫn sẽ còn được chỉnh sửa cho tới khi ra mắt bản thương mại.

Cận cảnh xe ô tô điện của VinFast
Cận cảnh xe ô tô điện của VinFast

Lịch trình ra mắt ô tô điện của VinFast

VinFast dự kiến sẽ cho mẫu xe mới này tới Mỹ để ra mắt tại Los Angeles Auto Show vào tháng 11 tới đây. Tiếp đến, từ tháng 01/2021 sẽ cho chạy thử xe ở nhiều thị trường khác nhau trên thế giới, và bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt từ tháng 07/2021.

Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa biết được động cơ điện của mẫu xe này do thương hiệu nào sản xuất. Công suất dự kiến rơi vào khoảng 470 HP, quãng đường di chuyển trong điều kiện lý tưởng khoảng 500km/1 lần sạc. Xe có thể sạc ngay tại nhà hoặc tại các trạm do VinFast lắp đặt. Pin do VinFast tự nghiên cứu và phát triển, phôi được mua của LG.

Ngoài mẫu xe chạy thử bằng điện này, hãng còn cho ra mắt một bản chạy xăng, sử dụng động cơ của BMW. Động cơ này nhỏ hơn loại 2.0 lắp trên Lux A và SA.

Đại lý ô tô VinFast khu vực miền bắc

Sẽ còn nhiều điều về dòng xe ô tô mang thương hiệu Việt Nam của chúng ta trong thời gian tới. Còn trong giai đoạn này, VinFast cũng đang có nhiều chương trình khuyến mãi khi mua các dòng xe Lux A, SA và Fadil.

Anh chị muốn lái thử miễn phí và tư vấn xe chi tiết tại khu vực Hà Nội có thể liên hệ ngay với các đại lý VinFast, hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi để nhận tư vấn và sắp xếp lịch trình xem xe VinFast cụ thể nhất trong tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *