Chi phí nuôi xe Fadil thực tế là bao nhiêu sau 2 năm trải nghiệm?

Chi phí nuôi xe Fadil thực tế là bao nhiêu sau 2 năm trải nghiệm?

Sau hơn 2 trải nghiệm, rất nhiều người đang có ý định mua xe Fadil rất muốn biết được chi phí nuôi xe Fadil thực tế cần bao nhiêu kinh phí? Những người dân có thu nhập ổn định ở mức trung bình có thể sở hữu được hay không?.

Từ khi ra mắt tới nay, VinFast Fadil vẫn luôn là mẫu xe đạt được doanh số ấn tượng nhất trong tất cả các dòng xe được bán tại Việt Nam. Thậm chí trong năm 2021, mẫu xe này liên tục giữ vị trí top 1 doanh số bán ra hàng tháng cao nhất trên thị trường xe ô tô Việt Nam.

Fadil liên tục chiếm lĩnh thị trường ở phân khúc hạng A

Được ra mắt thị trường vào năm 2019, thời điểm mà Hyundai Grand i10 và Kia Morning là 2 mẫu xe được ưu chuộng nhất trong phân khúc xe hạng A. Thế nhưng, với sự xuất hiện của VinFast Fadil đã làm thay đổi hoàn toàn cục diện với lượng xe bán ra hàng tháng liên tục vượt xa đối thủ của mình.

Năm 2020, doanh số Fadil của hãng xe VinFast đạt con số 18.016 xe, chính thức dành vị trí top 1 của Hyundai Grand i10 (17.569 xe) chỉ sau 1 năm ra mắt, đồng thời leo vị trí top 3 trong số 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường năm 2020.

Fadil liên tục chiếm lĩnh thị trường ở phân khúc hạng A
Fadil liên tục dẫn đầu phân khúc

Dù chưa tính đến chi phí nuôi xe Fadil, nhưng bước sang năm 2021, mặc dù chịu những ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch Covid-19, Fadil vẫn duy trì doanh số bán hàng ấn tượng, với tổng doanh số cộng dồn 5 tháng đầu năm đạt 7.575 xe.

Cũng trong tháng 05/2021, Fadil lại tiếp tục vươn lên dẫn đầu trong Top 10 dòng xe bán chạy nhất thị trường, thậm chí, mẫu xe mang thương hiệu Việt Này đã 3 lần liên tiếp đứng đầu bảng doanh số bán ra hàng tháng trong phân khúc kể từ đầu năm 2021.

Giá mua xe VinFast Fadil trong tháng 07/2021

Trước khi tính đến chi phí nuôi xe Fadil, chúng ta hãy tham khảo giá bán của chúng với 3 phiên bản khác nhau, giá niêm yết dao động trong khoảng 425 – 499 triệu đồng. Tuy nhiên, giá trên chưa áp dụng các chính sách ưu đãi linh hoạt của VinFast (đỉnh điểm trong tháng 7/2021, Fadil được giảm giá chỉ còn 266 triệu).

Giá mua xe VinFast Fadil trong tháng 07/2021
Bảng giá niêm yết (chưa bao gồm khuyến mãi)

Ngoài tiền mua xe, khách hàng cần chi thêm một khoản tiền liên quan tới thuế, phí khác như: phí trước bạ, phí ra biển, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, phí đăng kiểm, phí bảo trì đường bộ.

Phí nuôi xe ô tô VinFast Fadil từng hạng mục

Chi phí nuôi xe Fadil đối với người mua xe trả góp

Những người mua xe VinFast Fadil và thanh toán theo hình thức trả góp. Sẽ mất thêm một khoản tiền lãi và chi phí thực hiện khoản vay. Hiện tại, VinFast đã hỗ trợ trả lãi suất 2 năm đầu cho khách hàng, kể từ năm thứ 3 tới năm thứ 8, VinFast đảm bảo lãi suất không vượt quá 10.5%/năm.

Vậy nên, tùy vào số tiền vay và thời gian vậy, mỗi người sẽ mất một khoản chi phí khác nhau khi mua xe theo hình thức trả góp.

Chi phí mỗi lần bảo dưỡng VinFast Fadil

Bảo dưỡng định kỳ là khoản chi phí phi nuôi xe Fadil mà tất cả các chủ xe ô tô cần phải thực hiện, để chiếc xe có thể vận hành ổn định, trơn tru và bền bỉ theo năm tháng. Tuy có khác nhau về mặt trang bị, tiện nghi, nhưng bảng giá chi phí bảo dưỡng định kỳ của Fadil lại giống nhau. Dưới đây là bảng dự tính phân theo cấp độ bảo dưỡng:

Chi phí mỗi lần bảo dưỡng VinFast Fadil
Chi phí vật tư và công bảo dưỡng

Lưu ý: Tiền công bảo dưỡng VinFast Fadil tạm tính là 250.000 đồng/giờ. Chi phí này có thể thay đổi tùy vào điều kiện, đại lý.

Bảng dự tính chi phí nuôi xe Fadil ở hạng mục bảo dưỡng qua các cấp, được tham khảo bởi chính nhà phân phối xe VinFast chính hãng. Như vậy, sau 5 năm sử dụng, số quãng đường mà xe đi được trung bình là 100.000 km thì người dùng mất khoảng 37 triệu đồng tiền bảo dưỡng định kỳ.

Chi phí nuôi xe Fadil ở hạng mục sử dụng nhiên liệu

Theo công bố từ VinFast, mức tiêu thụ nhiên liệu khi đi trong nội đô của Fadil là 7.11L/100km. Giá xăng RON 95 vào đầu tháng 07/2021 khoảng 20.916 đồng/lít.Với quãng đường trung bình là 100.000 km sau 5 năm sử dụng xe, thì Fadil tiêu tốn khoảng 150 triệu đồng.

Chi phí nuôi xe Fadil ở hạng mục sử dụng nhiên liệu
Được đánh giá là dòng xe có chi phí nuôi xe rẻ nhất

Dự tính chi phí gửi xe 5 năm

Trên thực tế, có rất nhiều người có nhà để xe riêng hay gửi xe tác các chung cư Vinhomes… thì không tốn tiền gửi xe. Còn đối với những người phải gửi xe bên ngoài thì chi phí nuôi xe Fadil ở hạng mục này sẽ mất khoảng 1 triệu đồng/tháng.

Dự tính các chi phí phát sinh khác

Bên cạnh những khoản phí nêu trên, thì chủ xe còn phải mất thêm một khoản chi phí phát sinh khác như: vệ sinh nội – ngoại thất xe, chi phí cầu đường… dự tính rơi vào khoảng 20 triệu đồng cho 5 năm sử dụng xe.

Như vậy, sau khoảng 5 năm sử dụng, VinFast Fadil tiêu tốn khoảng 200 – 300 triệu đồng, tương đương 40 – 60 triệu/năm.

Tất nhiên con số chi phí nuôi xe Fadil này chỉ ở mức tương đối mà các bạn có thể tham khảo được. Chúng có thể tăng giảm tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người hàng ngày. Các bạn cũng có thể xem thêm: Người dùng nói về xe VinFast trong 2 năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *