Chi phí nuôi xe Lux A2.0: Xe hạng sang chỉ bằng dòng xe bình dân

Dự tính chi phí sử dụng xe VinFast Lux A2.0

Bên cạnh giá bán ra, thì chi phí nuôi xe Lux A2.0 cũng là một trong những yếu tố chính khiến khách hàng quyết định lựa chọn mua dòng xe mang thương hiệu Việt này.

VinFast luôn đưa ra những chiến dịch kinh doanh ưu việt, tất cả đều tập trung vào những yếu tố cốt lõi mà khách hàng Việt đặc biệt quan tâm như giá bán, ưu đãi tặng kèm… Bên cạnh đó, chi phí nuôi xe Lux A2.0 cũng là yếu tố khiến khách hàng lựa chọn sản phẩm này của thương hiệu xe Việt.

VinFast Lux A2.0: Khẳng định vị thế trên thị trường ô tô Việt

Từ khi ra mắt vào cuối năm 2019 tới nay, mẫu xe sedan của hạng xe Việt là Lux A2.0 dần đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường ô tô Việt. Trong phân khúc sedan với tầm giá khoảng 1 tỷ đồng, mặc dù thị phần chung chưa quá lớn, nhưng những chiếc Lux A2.0 luôn được rất nhiều khách hàng quan tâm và tìm kiếm.

Giá bán thực tế của dòng xe này ở thời điểm hiện tại chỉ trong khoảng 830 – 1074 triệu đồng nếu như thanh toán theo hình thức trả thẳng (giá này chưa bao gồm các khuyến mãi đi kèm). Đây là giá bán thấp hơn rất nhiều so với thời điểm hãng cho ra mắt mẫu xe này (1.11 tỷ đồng là giá bán thấp nhất). Đáng chú ý hơn, giá bán hiện tại của Lux A2.0 đang là tốt nhất trong phân khúc, thấp hơn cả những mẫu xe được đánh giá thấp hơn như Mazda 6 và Camry.

Dự tính chi phí sử dụng xe VinFast Lux A2.0
Chi phí nuôi xe Lux A2.0

Cũng có rất nhiều khách hàng có đủ kinh tế để mua các dòng sedan hạng C như Mazda 3 hay Honda Civic…, sau một lần tham khảo tính năng, giá bán của Lux A2.0, khách hàng dường như bỏ qua 2 sự lựa chọn ban đầu vì giá bán của Lux A2.0 không chênh lệch bao nhiêu.

Chưa hết, theo như những chia sẻ của các chủ sở hữu xe VinFast Lux A2.0 cho hay, chi phí nuôi xe Lux A2.0 khiến họ phải bất ngờ. Đây chắc chắn lại là một lý do nữa khiến những khách hàng đang còn đắn đo cho mẫu xe này phải xuống tiền mua ngay.

Chi phí nuôi xe Lux A2.0

Chi phí nuôi xe Lux A2.0 phải gồm có: chí phí bảo dưỡng, nhiên liệu sử dụng, phí gửi xe và các chi phí phát sinh khác:

  1. Chi phí cho mỗi lần bảo dưỡng VinFast Lux A2.0

VinFast Lux A2.0 là mẫu xe được phát triển dựa trên nền tảng của BMW, hãng xe sang của Đức. Tuy nhiên, giá cả bảo dưỡng nằm tron lại không hề đắt như đỏ như vậy. Theo tính toán, phí bảo dưỡng trung bình cho quãng đường 10.000 km chỉ mất khoảng 1.8 triệu đồng, cao hơn 500.000 – 600.000 đồng so với các mẫu xe hạng B. Và nếu như tính tới cả mốc bảo dưỡng 20.000km, hóa đơn cao nhất mà chủ xe phải thanh toán cũng chỉ là 5 triệu đồng.

Dự tính chi phí sử dụng xe VinFast Lux A2.0
Chi phí bảo dưỡng Lux A2.0
  1. Chi phí nhiên liệu sử dụng VinFast Lux A2.0

Mức tiêu thụ nhiên liệu mà Lux A2.0 khi di chuyển trong đô thị là 11.11 L/100km. Căn cứ vào giá xăng ở thời điểm hiện tại là gần 22.000 đồng, giá sử quãng đường 20.000km vận hành thì chủ xe sẽ tiêu tốn khoảng 50.000 triệu đồng.

  1. Dự tính chi phí gửi xe 1 năm

Tiền gửi xe cũng nằm trong chi phí nuôi xe Lux A2.0. Đối với những mẫu xe cỡ lớn như Lux A2.0 thì thường phải gửi xe ở những bãi đỗ xe tư nhân, chi phí dao động sẽ khoảng 1 triệu/tháng, tương đương 12 triệu/năm. Tuy nhiên, đối với những chủ xe là thành viên của Vinhomes thì việc gửi, trông giữ xe sẽ là hoàn toàn miễn phí với ưu đãi mà Vingroup dành tặng.

Dự tính chi phí sử dụng xe VinFast Lux A2.0
Vingroup miễn phí gửi xe cho thành viên của Vinhomes
  1. Dự tính các chi phí phát sinh

Nói dễ hiệu, tất cả những chiếc xe đều cần phải được vệ sinh nội – ngoại thất, gửi xe hay đóng các chi phí cầu đường…, và tệ hơn thì phải nộp phạt do vi phạm giao thông. Toàn bộ những chi phí phát sinh này cũng được tính là chi phí nuôi xe Lux A2.0. Số tiền này ước tính khoảng 4 – 7 triệu/năm. Ngoài ra, chủ xe cũng có thể đầu tư thêm những món đồ chơi xe hơi độc đáo cho chiếc xe của mình.

Dự tính chi phí sử dụng xe VinFast Lux A2.0
Chi phí nuôi xe Lux A2.0

Như vậy, tính tổng thể thì mỗi chiếc VinFast Lux A2.0 sẽ khiến chủ xe tiêu tốn khoảng 70 – 80 triệu đồng/năm (tương đương với những mẫu sedan bình dân như Honda City hay Hyundai Accent. Đây thực sự là con số khiến nhiều người bất ngờ đối với một dòng xe hạng sang tại thị trường Việt Nam. Nếu so với các đối thủ cùng phân khúc, câu chuyện sẽ chưa thể dừng ở 150 triệu hay thậm chí lớn hơn.​

Trên đây là bảng ước tính chi phí nuôi xe Lux A2.0 của VinFast. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân!

Có thể bạn quan tâm: Chi phí sử dụng ô tô điện có đắt hơn xe xăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *