Để Sản Xuất Thân Vỏ, Phụ Tùng Cho Xe – Hãng VinFast Đã Phải Chi Bao Nhiều Tiền?

Sản Xuất Thân Vỏ, Phụ Tùng Xe VinFast Bao Nhiêu Tiền

Vào hồi tháng 02/2019, theo công bố của hãng VinFast, đơn vị đã thành công trong việc sản xuất thân vỏ cho chiếc SUV 7 chỗ SA2.0 với chất lượng dập và hàn đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Theo thống kê hàng năm, số tiền nhập khẩu các linh kiện ô tô của Việt Nam lên tới con số 2 tỷ USD/ năm. Trong đó số linh kiện trên được nhập chủ yếu từ Trung Quốc (23%) – Nhật Bản (23%) – Thái Lan (16%) – Hàn Quốc (16%).

Trên thực tế, có một số doanh nghiệp lớn trong nước đã liên kết với nhau để sản xuất linh kiện, phụ tùng xe ô tô. Tuy nhiên do chưa được đầu tư một cách bài bản, cùng với nhiều lý do khác nữa nên chi phí để sản xuất phụ tùng linh kiện ô tô tại Việt Nam vẫn cao hơn so với các nước khác.

Chi Phí Sản Xuất Thân Vỏ, Phụ Tùng Xe VinFast

Bởi vậy nên có thể nói rằng, việc chuyên môn hóa, đầu tư bài bản để có thể phát triển ngành công nghiệp ô tô nước nhà vẫn đang là một bài toàn nan giải.

Hiện nay tại Việt Nam, việc sản xuất linh kiện ô tô hay sản xuất ô tô được VinFast làm tiên phong. Ngay từ những bước đi đầu tiên về ngành sản xuất ô tô, tập đoàn VinFast đã chú trọng trong việc đầu tư để tăng tỉ lệ nội địa hóa, qua đó giúp giảm giá thành của sản phẩm.

Để có thể làm được điều này, hãng xe ô tô VinFast đã hợp tác với Công ty AAPICO Hitech của Thái Lan để thành lập nhà máy liên doanh dập và hàn các chi tiết thân vỏ xe. Bên cạnh đó, hãng VinFast còn liên kết với CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát thành lập ra công ty TNHH Linh kiện Nhựa Ô tô VinFast – An Phát, để sản xuất phụ tùng xe VinFast và các bộ phận phụ trợ cho xe ô tô.

Sản Xuất Thân Vỏ, Phụ Tùng Xe VinFast

Trong quý 3/2019 vừa rồi, tập đoàn Vingroup đã đầu tư hơn 228 tỷ đồng vào công ty AAPICO VinFast. Trong đó, VinFast nắm giữ 49% vốn và AAPICO nắm giữ 51%.

Còn đối với An Phát, công ty này có tổng số vốn điều lệ là 420 tỷ đồng. Tỷ lệ sở hữu của VinFast là 50%. Tính đến thời điểm ngày 31/12, VinFast đã đóng góp hơn 30 tỷ đồng vào liên doanh này.

Trong quý 3, Vingroup tiếp tục đầu tư thêm 74 tỷ đồng vào doanh nghiệp liên doanh sản xuất linh kiện nhựa ô tô An Phát. Tính tới thời điểm hiện tại, liên doanh này đã nhận hơn 100 tỷ đầu tư từ Vingroup.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *