Chi phí sử dụng ô tô VinFast điện được tiết kiệm tối đa ra sao?

Chi phí sử dụng ô tô VinFast điện được tiết kiệm tối đa ra sao?

Trở thành tâm điểm tại Việt Nam trong suốt gần một năm qua, chi phí sử dụng ô tô VinFast điện cũng là dấu chấm hỏi lớn mà nhiều người đã đặt mua xe quan tâm, khi mà việc sử dụng ô tô điện chưa được thịnh hành, và người dùng cũng có khá ít thông tin về chúng.

Theo tính toán ban đầu, thì chi phí sử dụng xe ô tô điện VinFast ở mức thấp hơn so với các mẫu xe hơi chạy xăng. Ưu thế này là nhờ vào hệ thống Pin lithium-ion, cung cấp năng lượng thông minh và thực sự tối ưu trong vận hành thực tế.

Chi phí thuê pin và sạc pin của VinFast điện

Chi phí thuê pin và sạc pin của VinFast điện

Như công bố, hãng sẽ cho khách hàng thuê pin với một gói rất phải chăng, điều mà chưa một hãng xe ô tô điện nào trên thế giới có được.

Cụ thể, gói thuê pin mà VinFast đã công bố là 1.450.000đ/ tháng cho quãng đường mà xe di chuyển là 1.400km, mức chi phí này được đánh giá là bằng mức di chuyển ít nhất của một dòng xe trong 1 tháng. Nếu khách hàng di chuyển hơn 1400km thì khách hàng sẽ chỉ phải chi trả 998đ cho mỗi km.

Chi phí tiền sạc xe sẽ ở mức 484đ/km, chi phí này được tính theo mức điện sinh hoạt ở bậc 5 hiện nay là 3.117đ/kw và mức tiêu hao năng lượng ở mức trung bình là 15.52kw/100km.

Tính gộp lại, với mức chạy 1400km/tháng, thì xe ô tô sẽ chạy khoảng 196 số điện, tương đương với khoảng 500.000đ, thì tổng 1 tháng người sử dụng xe mất khoảng gần 2 triệu, tương đương với mức nhiên liệu của xe thông thường và phù hợp với người tiêu dùng hiện nay.

Chi phí bảo dưỡng VinFast điện

Chi phí bảo dưỡng VinFast điện
Chi phí sử dụng ô tô VinFast điện được tiết kiệm tối đa

Chi phí sử dụng ô tô điện VinFast được đánh giá là tiết kiệm lớn nhờ vào chi phí bảo dưỡng rất ít của dòng xe ô tô điện. Theo đó, với xe ô tô điện thì bạn chỉ cần bảo dưỡng một số chi tiết cơ bản như hệ thống phanh, chất làm mát pin, dầu hộp số, phần mềm trên xe…

Còn đối với các dòng xe ô tô nhiên liệu, chúng có rất nhiều chi tiết cần phải bảo dưỡng, nhất là trên hệ thống động cơ (chiếm nhiều chi phí bảo dưỡng và sửa chữa nhất). Nên khi so với các dòng xe điện, thì chúng sẽ có chi phí bảo dưỡng sửa chữa cao hơn nhiều.

Trên là những thông tin về chi phí sử dụng ô tô VinFast điện cơ bản mà bạn có thể nắm bắt. Hãy chờ những ngày sắp tới để nhận những chiếc xe ô tô điện đầu tiên của mình, và sử dụng chúng với những an toàn tuyệt vời nhất.

Xem thêm: 3 công nghệ trên ô tô VinFast tối ưu dành cho ô tô hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *