Nhìn lại chiến lược Marketing của Vinfast ngày ra mắt

Nhìn lại chiến lược Marketing của Vinfast ngày ra mắt

Nói về chiến lược marketing của VinFast và những ngày đầu tiên, Hãng xe VinFast đã phủ sóng những diễn đàn trong và ngoài nước bằng việc ra mắt sản phẩm của mình tại Paris Motor Show. Thực sự VinFast đang cho cả thế giới biết rằng Việt Nam cũng có thể tự sản xuất ô tô, một sự tự hào cực lớn của hãng.

Nếu đã từng sử dụng qua những sản phẩm của Vingroup, thì chất lượng của chúng là không có gì bàn cãi. Những chiến lược mà VinFast đã và đang làm ra cho đến nay đã nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công. Chúng ta hãy cùng nhìn lại những điều này khi chuẩn bị kết thúc năm 2020.

VinFast có mặt tại Paris Motor Show
Thương hiệu VinFast ngày ra mắt

VinFast có mặt tại Paris Motor Show

Với việc ra mắt khách hàng trên toàn thế giới tại Paris Motor Show vào ngày 2/10/2018 vừa qua nằm trong chiến lược Marketing của Vinfast. VinFast đã chứng minh một tiềm lực lớn với các đối tác lớn, đồng thời tạo một lợi thế về sau trong việc đàm phán và hợp tác phát triển cho mục tiêu xuất khẩu xe sau này. Hai dòng xe có mặt tại triển lãm là Lux ALux Sa.

VinFast có mặt tại Paris Motor Show
Cột mốc đánh dấu đặc biệt của một cuộc chơi lớn

Sự xuất hiện của VinFast tại một cuộc triển lãm ô tô lớn trên thế giới mang lại sự phấn khích lớn cho sự quan tâm của người Việt, với việc trông mong VinFast sẽ làm được “chuyện lớn” tại thị trường quốc tế.

Chiến lược marketing của VinFast: Vingroup “chơi trội”

# Làm truyền thông ở mọi mặt trận

Chiến lược Marketing của Vinfast đang phong tỏa và tiếp cận với người dùng trên mọi diễn đàn truyền thông, và mạng xã hội là nơi tập trung sử dụng của số lượng lớn người Việt. Và hiệu quả được thấy rõ với 90% lượng phản hồi tích cực và 80% đang ngóng chờ sự ra mắt của những dòng xe ô tô Việt.

Chiến lược marketing của VinFast: Vingroup “chơi trội”
Niềm tự hào về VinFast xuất hiện trên khắp các trang mạng xã hội

Với việc nắm rõ được hành vi và tâm lý của người tiêu dùng mà VinFast đã gia tăng sự uy tín cho mình và việc ra mắt xe ô tô của mình trong sự kiện Paris Motor Show cũng là một trong những điều đó.

Chúng ta có thể thấy sự hiệu quả khác nếu như chúng ta đã từng thấy một Bphone, cũng cùng thời điểm tuyên bố ra mắt, nhưng với chiến lược Marketing của Vinfast thì được xem là đứa con cưng, còn Bphone chỉ nhận lại sự thờ ơ bởi những chiến lược sai lầm.

Trước khi ra mắt xe ô tô của mình thì VinFast đã có 10 năm nghiên cứu và phát triển mẫu xe của mình. Bên cạnh đó, VinFast cũng đã sở hữu một số lượng khách hàng tiềm năng lớn với các sản phẩm về nhà đất, du lịch và siêu thị của họ.

# Thấu hiểu lòng tự tôn dân tộc

Chắc chắn người dân Việt sẽ có niềm tự hào quốc dân khi trên bản đồ ô tô thế giới lại xuất hiện mẫu xe mang thương hiệu Việt, do người Việt sản xuất và chủ là một người Việt.

Nhìn lại những câu chuyện ô tô trên thế giới, hãng Toyota được lắp ráp nhiều nơi trên thế giới, nhưng gói lại thì vẫn thuộc sự sở hữu của Nhật Bản. Còn chiếc Chevrolet Colorado bán cho người Mỹ cũng được sản xuất 100% tại Thái Lan.

Chung quy lại thì trên mọi lĩnh vực sản xuất ô tô ở đâu không quan trọng, mà điều quan trọng nhất vẫn là đầu não của doanh nghiệp ở đâu, đó chính là nơi nắm giữ linh hồn của chiếc xe ô tô, và khách hàng mặc định sẽ nhớ để định vị thương hiệu đến từ đó.

# Dùng người ra mắt thương hiệu “xịn xò”

Đây có lẽ là điểm mấu chốt cho chiến lược Marketing của VinFast, những ngôi sao đình đám suất hiện trong buổi ra mắt xe làm cho người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Bên cạnh chiếc xe VinFast của người Việt là ngôi sao David Beckham, Hoa hậu Tiểu Vy, Trần Quang Đại và nhiều sao Việt khác.

Dùng người ra mắt thương hiệu “xịn xò”
Ngôi sao David Beckham đồng hành cùng VinFast ra mắt

Những con người trên đã tạo ra sự thu hút đặc biệt trong một sự kiện đặc biệt của dòng xe Việt. Và cho thấy chiến lược Marketing của VinFast là thực sự có đầu tư không chỉ ở sức mạnh truyền thông, công sức mà còn là cả một nguồn tài chính vô cùng lớn.

Ý nghĩa tên, logo và slogan của VinFast

Kết luận:

Với thành công hiện tại, chiến lược Marketing của Vinfast và sức mạnh truyền thông của VinFast đang đi xa hơn những gì chúng ta thấy, để đến giờ phút này, những dòng xe ô tô Việt đang trải khắp trên đường phố và vùng quê. Những con người làm nên thương hiệu VinFast hiện tại chắc chắn sẽ đưa thương hiệu ô tô Việt vươn ra thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *