Chính sách bảo hành của VinFast: Lâu nhất thị trường ô tô

Chính sách bảo hành của VinFast: Lâu nhất thị trường ô tô

Mới đây, chính sách bảo hành của VinFast đã thay đổi từ 3 năm giống như với các hãng xe khác trên thị trường, và nâng nó lên con số là 5 năm. Dưới góc nhìn của những chuyên gia, nước đi này đã được Hãng xe VinFast tính toán một cách tỉ mỉ, cẩn thận qua cách làm xuyên suốt từ đầu cho tới bây giờ.

Tin tưởng tuyệt đối với chính sách bảo hành của VinFast

Có rất ít hãng xe nào tại thị trường Việt Nam để thời gian bảo hành ở mốc thời gian 5 năm, như chính sách bảo hành của VinFast vừa công bố. Chưa kể tới các phân khúc xe phổ thông, các ông lớn dòng xe hạng sang tại Việt Nam cũng chỉ thường để thời gian bảo hành là 3 năm.

Anh Nguyễn Thành Nhân (45 tuổi – Hà Nội), người đã có thời gian làm việc tại châu Âu hơn 10 năm tỏ ra khá ngạc nhiên bởi chính sách này của VinFast.

“Ở nước ngoài, thời gian bảo hành chung của các thương hiệu xe là 4 – 5 năm. Nhưng tại Việt Nam thì điều này rất hiếm gặp. Sau khoảng 3 năm đầu sử dụng xe, dù có giữ gìn đến mấy thì nhiều chi tiết vẫn rất dễ hỏng, đặc biệt là Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nóng ăn, nhiều mưa, điều kiện cơ sở hạ tầng giao thông chưa được tốt”. Anh Nam chia sẻ.

Tin tưởng tuyệt đối với chính sách bảo hành của VinFast
Chính sách bảo hành của VinFast lâu nhất thị trường ô tô

Theo PGS.TS Lý Hùng Anh – Người Việt duy nhất trong hội đồng KT của ASEAN NCAP: “Chính sách bảo hành của các hãng xe có sự khác biệt đối với từng thị trường, khu vực. Đối với thị trường Việt Nam có điều kiện khí hậu và cơ sở hạ tầng khắc nghiệt như thế này, việc kéo dài thời gian bảo hành là điều mà bất kỳ hãng xe lớn nào cũng phải dè chừng”.

VinFast vượt qua những khó khăn trên thị trường

Giữa những rụt rè ấy, việc chính sách bảo hành của VinFast tung ra tới 5 năm hoặc 165.000 km. Theo nhận định của ông Hùng Anh, điều này có thể cho thấy được hãng VinFast rất tự tin về chất lượng các dòng sản phẩm ô tô của mình.

Tiền bảo hành cho một chiếc xe ô tô không phải nhỏ, đặc biệt là những chi tiết như hộp đen, túi khí, hệ thống phanh,… Khoản tiền này sẽ được nhân lên rất nhiều lần với những chiếc xe đã được sử dụng vài ba năm tuổi. Không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ tiềm lực để gánh vác khoản tiền khổng lồ này.

VinFast vượt qua những khó khăn trên thị trường
An tâm và an toàn với VinFast

Theo ông Hùng Anh: “Chỉ có những hãng ô tô có niềm tin tuyệt đối với các dòng sản phẩm của mình, tự tin rằng tỉ lệ xảy ra lỗi đối với chiếc xe là rất thấp thì mới dám thực hiện chính sách này”.

Chiếc xe ô tô VinFast xứng đáng từng đồng

Vị chuyên gia phải công nhận rằng hãng có đủ niềm tin để đưa ra chính sách bảo hành của VinFast, bởi các mẫu xe của VinFast đã vượt qua các bài kiểm tra khắc nghiệt theo tiêu chuẩn của ASEAN NCAP với số điểm tuyệt đối là 5 sao.

Điều này cũng đã được nhận định bởi chuyên gia ô tô Nguyễn Thanh Hải (Hải Kar) cách đây chưa lâu. Ông hải là người từng kiểm tra thử 2 mẫu xe Lux của VinFast cùng với các kỹ sư của Magna Steyr trên chuyến hành trình dài 6.000 km tại Việt Nam.

Điều làm nên những chiếc xe “xứng đáng từng đồng” như cách ông Hải nói về các mẫu xe của VinFast xuất phát từ tiêu chuẩn đầu vào cao nhất của thế giới. Platform (nền tảng) sử dụng trên 2 mẫu xe Lux của VinFast được lấy từ BMW, một nền tảng cao cấp đã được kiểm chứng rất nhiều.

Chiếc xe ô tô VinFast xứng đáng từng đồng
Khuyến mãi và ưu đãi tốt nhất thị trường

Ngoài ra, tất cả các vật liệu, linh kiện… cũng đều được hãng VinFast lấy từ các nhà cung cấp tốt nhất. Ví dụ như bộ ghế của Lear, da bọc ghế và ốp nội thất của Eagle Ottawa, sơn xe của nhà cung cấp PPG danh tiếng hơn trăm năm…

Với những mảnh ghép chất lượng hàng đầu thế giới, thì chất lượng đầu ra không thể xếp vào các sản phẩm hạng trung, mà nó phải thuộc top đầu của thị trường.

Vượt trội nhờ làm “đúng ngay từ đầu”

Lý giải về sự tự tin khi đưa ra chính sách bảo hành của VinFast, chuyên gia Phạm Ninh Phú thích điểm khác biệt: “VinFast không phải là doanh nghiệp lắp ráp, mà còn là chủ của vòng đời một sản một cách trọn vẹn, từ nghiên cứu phát triển cho tới gia công, chế tạo, dịch vụ hậu mãi”.

Chính bởi vì VinFast tham gia trong mọi khẩu, nên hãng có thể phân tích cụ thể những điểm sai, hỏng và tác động trực tiếp từ khâu thế kế cho tới sản xuất. Điều này sẽ giảm thiệu rất nhiều rủi ro về sau.

Ông gọi đó là cách làm “đúng ngay từ đầu” mà chỉ những hãng xe đáp ứng đầu đầy đủ các điều kiện nêu trên như VinFast mới có thể làm được. “Các hãng thường chỉ lắp ráp, chứ ít khi được can thiệp vào mọi khâu như thiết kế, sản xuất nên không thể lường trước được những rủi ro. Trong khi đó, các rủi ro đã được VinFast tiên đoán, dự phòng, phân tích và khắc phục từ trước, chứ không phải đợi tới khi xảy ra lỗi mới bắt đầu truy vết”, vị chuyên gia phân tích.

Từ việc làm chủ ngay từ đầu như thế này, những người trong nghề cho rằng, đây là điều kiện tiên quyết để VinFast có thể cho ra đời những sản phẩm “rất chất lượng”, mà lại phù hợp với người tiêu dùng trong nước.

Nhận xét khác về các ông chủ Gara ô tô về VinFast

Mạnh Cường, chủ garage ô tô T.C (Nguyễn Văn Cừ – Hà Nội) minh chứng cho điều ấy bằng ví dụ về động cơ của VinFast do AVL tinh chỉnh với momen xoắn cao ở vòng quay máy thấp. Điều này khiến chiếc xe có độ “vọt” cực tốt, phù hợp với điều kiện giao thông khá đông đúc tại Việt Nam.

Hệ thống điều hòa cũng được VinFast và Magna điều tinh chỉnh để phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm, với yêu cầu chính là khả năng làm lạnh nhanh nhưng vẫn thoáng khí. Đã làm tăng sự tự tin khi đưa ra chính sách bảo hành của VinFast.

Anh Thái (38 tuổi – Hà Nội), là người có gần 15 năm kinh doanh ô tô. Theo anh, tự tin về sản phẩm của mình chính là điểm cốt lỗi để VinFast kéo dài thời gian bảo hành lên tới 5 năm. “Một cỗ máy hợp với điều kiện thời tiết cũng như thói quen của người tiêu dùng Việt, chắc chắn nó sẽ hoạt động mượt mà, ít xảy ra lỗi hơn tất cả các dòng xe ngoại nhập khác”, anh Thái nhận định.

Nhìn lại tất cả những gì mà VinFast đã làm, có người cho rằng đấy chỉ là chiến lược Marketing để chiều lòng khách hàng. Nhận định đó là không sai, nhưng nó chỉ là một góc của toàn bộ câu chuyện.

Đầu tư để sâu hơn và đi xa hơn
Đại lý xe ô tô VinFast

Đầu tư để sâu hơn và đi xa hơn

Ngoài chính sách bảo hành của VinFast, thì đối với một doanh nghiệp đã đầu từ cả tỉ đô la, “đi tới nơi làm tới chốn” như VinFast thì mục tiêu không đơn thuần chỉ là mở rộng thị trường, mà nó còn là tạo điều kiện cho người tiêu dùng nội địa có thêm cơ hội trải nghiệm chiếc xe mang thương hiệu Việt Nam, do trái tim và khối óc người Việt Nam tạo ra. Và thời gian bảo hành vượt trội chính là mảnh ghép đánh vào tâm lý “an toàn” của khách hàng!.

Nếu anh chị đang muốn mua xe ô tô VinFast để nhận chính sách bảo hành của VinFast lên tới 5 năm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận thêm cả nhiều chính sách ưu đãi từ VinFast khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *