Những Điểm Lợi Khi Mua Ô Tô Vinfast Lux Thay Vì Thuê Xe Sang

Những Điểm Lợi Khi Mua Ô Tô Vinfast Lux Thay Vì Thuê Xe Sang

Với chính sách mua ô tô VinFast Lux trả góp, khách hàng sẽ có những lợi ích lâu dài khi sở hữu một chiếc xe của chính bản thân mình, thay vì cứ phải đi thuê xe với các thủ tục rườm ra mà lại tốn kém.

Từ tháng 12/2019, khách hàng có thể mua xe trả góp 2 mẫu xe Lux của VinFast với số tiền phải trả trước là 30% trên tổng giá trị xe, 70% còn lại có thể thanh toán trong vòng 8 năm.

Cụ thể, trong vòng 2 năm đầu tiên, khách hàng sẽ được miễn toàn bộ tiền lãi vay và chỉ cần phải trả tiền gốc hàng tháng, VinFast sẽ chi trả toàn bộ số lãi vay. Từ năm thứ 3 trở đi, VinFast cam kết lãi suất khách hàng phải trả không vượt quá 10.5%/năm.

Lợi ích thực tế khi mua ô tô VinFast Lux trả góp

Biết đến chương trình này qua các trang mạng xã hội, Anh Phan Thanh – nhân viên kinh doanh xây dựng tại TP.HCM đã tính tới chuyện sở hữu cho mình một chiếc VinFast Lux A2.0 để phục vụ nhu cầu trong công việc.

Thời điểm trước đó, mỗi lần muốn gặp đối tác hay phải vận chuyển hàng hóa quan trọng thì anh thường thuê những chiếc xe sang trọng, và chi phí cho một ngày thuê trung bình khoảng 1.8 -2.2 triệu/ngày, tùy thuộc vào giá trị và năm sản xuất của chiếc xe.

Những Điểm Lợi Khi Mua Ô Tô Vinfast Lux

Anh Thanh tính toán, giá bán của chiếc Lux A2.0 bản tiêu chuẩn hiện đang có giá khoảng 1,1 tỷ đồng, vậy chỉ cần trả trước khoảng 330 triệu đồng là ngay lập tức sở hữu một chiếc xe của riêng mình.

Vì được miễn phí lãi vay trong vòng 2 năm đầu tiên nên mỗi tháng chỉ cần trả 7.5 triệu đồng. Kể từ năm thứ 3 trở đi  thì số tiền phải trả hàng tháng không vượt quá 11.1 triêu đồng. Theo như tính toán thì số tiền trên bản thân anh có thể chi trả, hoàn toàn nằm trong khả năng của bản thân.

Chủ động trong công việc cùng với VinFast Lux

Theo suy nghĩ của Anh Thanh: “Sở hữu một chiếc xe của riêng mình có rất nhiều điểm lợi, và cái lợi đầu tiên đó chính là bản thân có thể chủ động. Nếu bạn là một người làm kinh doanh thì sẽ hiểu, đôi khi tối hôm trước mới có người gọi điện thoại, thì sáng sớm hôm sau phải ngay lập tức di chuyển.

Nếu may mắn thì ngay trong đêm đó có thể thuê được xe, không thì đành ngậm ngùi đi chiếc xe hạng A nhiều năm tuổi đã cũ của mình”.

Anh Thanh chia sẻ: “Trong kinh doanh, ô tô cũng chính là cở sở để khách hàng hay đối tác đánh giá tiềm năng. Vậy nên, những người kinh doanh thường nhắm tới những dòng xe sang trọng để có cái nhìn ban đầu “đẹp mắt” trong mắt đối tác làm ăn. Chiếc xe chính là hình ảnh gắn bó với bản thân mình!.

Điểm Lợi Khi Mua Ô Tô Vinfast Lux Thay Vì Thuê Xe Sang

Anh Thanh còn chia sẻ thêm: “Có được chiếc xe của riêng mình thì thi thoảng còn có thể đưa vợ con đi chơi. Còn với việc thuê xe, phải sử dụng cẩn thận để tránh phải đền bù tổn thất, và sau khi dùng xong phải đi trả ngay để tiết kiệm chi phí.

Những rủi ro khi thuê xe ô tô

Là một người thường xuyên phải thuê xe, anh Thanh cho biết cảm xác ngồi trên chiếc xe thuê cũng giống như ngồi trên đống lửa vậy. Anh Thanh cũng đã nhiều lần phải đền bù tổn thất kể từ lần đầu thuê xe đến nay.

“Một vài lần do tôi không để ý trước khi giao nhận xe, đến khi trả xe thì phía bên cho thuê phát hiện một vết xước nhỏ bên cửa sau và một vết rách ở lốp sau. Sau một hồi tranh cãi thì tồi đành phải bồi thường 7 triệu đồng. Nên giờ đây mỗi lần thuê xe tôi đều kiểm tra thật kỹ và chỉ thuê xe ở những nơi uy tín”, anh Thanh chia sẻ thêm.

Việc thuê xe đôi khi gặp phải rất nhiều rủi ro, nếu như xảy ra va chạm hay hỏng hóc thì coi như gặp họa lớn, vậy nên nhiều người rất e dè trong việc thuê. Người thuê xe đương nhiên sẽ phải chịu trách nhiệm, nhưng garage sửa chữa sẽ do bên cho thuê xe chỉ định và bạn sẽ phải thanh toán cả chi phí tương ứng trong thời gian gián đoạn kinh doanh cho phía cho thuê.

Điểm Lợi Khi Mua Ô Tô Vinfast Lux

Cụ thể, nếu bạn thuê một chiếc xe hạng sang Đức đời 2016 với giá 2.2 triệu/ngày. Nếu như phải sửa chữa trong 2 ngày thì bạn sẽ phả chi trả 4.4 triệu đồng tiền gián đoạn kinh doanh. Thậm chí còn có cả trường hợp, bên cho thuê “ăn rơ” với phía garage sửa chữa để thổi giá sửa chữa và kéo dài thời gian sửa.

Chưa kể đến, những chiếc xe dùng để cho thuê thường không được giữ gìn, bảo dưỡng và sửa chữa cẩn thận. Và bạn là người không may mắn khi thuê để sử dụng và nó đột nhiên bị hỏng khi “đã tới giới hạn”. Cuối cùng bạn vẫn phải là người phải thanh toán chi phí sửa chữa, vì trong bản hợp đồng thuê xe luôn ghi rõ ràng “phải trả xe nguyên trạng ban đầu”.

Vậy nên, sau khi đã xem xét và tính toán kỹ lượng, anh Thanh quyết định sẽ bán chiếc xe hatchback hạng A cũ của mình để bù thêm vào số tiền mua ô tô VinFast Lux A2.0 theo hình thức trả góp.

Kể từ lúc này, anh đã có thể chủ động sử dụng chiếc xe của mình trong bất kỳ trường hợp nào mà không phải lo ngại quá nhiều điều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *