Định giá VinFast: Không dưới 50 tỷ USD trong thời gian tới?

Định giá VinFast: Không dưới 50 tỷ USD trong thời gian tới?

Định giá VinFast là thông tin mà không ít người yêu thích và theo dõi hãng ô tô Việt trong suốt thời gian vừa qua quan tâm. Việc VinFast có thể được định giá với giá trị lớn, sẽ giúp cho thương hiệu này có được cho mình một vị thế mới.

Dự đoán mức định giá VinFast sau đợt IPO

Vừa qua, Vingroup đang xem xét về việc sẽ bán cổ phiếu của VinFast tại Mỹ lần đầu. Và nếu như đợt IPO này thành công, VinFast có thể huy động vốn tới 2 tỷ USD, đồng thời nhiều khả năng đạt định mức giá trị là 50 tỷ USD.

Dự đoán mức định giá VinFast sau đợt IPO
Chờ đợi đợt IPO của VinFast

Thông tin từ Bloomberg, tập đoàn Vingroup đang xem xét thực hiện đợt IPO đầu tiên cho công ty VinFast. Động thái này được kỳ vọng sẽ giúp nhà sản xuất xe của Việt Nam có thể huy động thêm khoản vốn lên tới 2 tỷ USD.

Theo nguồn tin, VinFast được cho là đang làm việc với các đơn vị tư vấn để thực hiện đợt IPO sớm nhất trong quý II này. Nếu như thuận lợi, nhà sản xuất xe Việt Nam có thể đạt được 3 tỷ USD. Cũng theo nguồn tin này, VinFast đang được kỳ vọng với định mức giá trị khoảng 50 tỷ USD.

Nếu như đợt IPO này thành công, VinFast sẽ trở thành công ty Việt Nam có đợt phát hành công khai lần đầu lớn nhất của Việt Nam, sau khi Vinhomes đạt được kỷ lục 1.4 tỷ USD vào năm 2018. Đồng thời, nhà sản xuất này cũng có thể là công ty Việt Nam đầu tiên được niêm yết tại Mỹ.

Từng bước tiến tới những thành công mới

Chi tiết về quy mô và thời gian của đợt IPO lần này có thể sẽ thay đổi, tùy thuộc vào cuộc thảo luận từ các đơn vị tư vấn. Trong khi đó, đại diện phía Vingroup từ chối bình luận về việc này.

Từng bước tiến tới những thành công mới
3 dòng xe chính của VinFast thời điểm hiện tại

Được thành lập bởi tỷ phú Phạm Nhật Vượng, VinFast đắt đầu giao tới tay người dùng Việt Nam những chiếc ô tô chạy xăng đầu tiên vào năm 2019. Hãng cũng có dự định sẽ bán những chiếc ô tô điện tại quê nhà vào cuối năm 2021 này, và trong đợt đầu tiên mở bán, hãng đã nhận được 3.692 đơn đặt hàng chỉ sau 12h.

Những mẫu xe ô tô điện của VinFast
Những mẫu xe ô tô điện của VinFast

VinFast cũng dự kiến sẽ bán xe điện của hãng sang các thị trường Mỹ, Canada và châu Âu vào năm sau, cùng với đó là kế hoạch mở nhà máy tại Mỹ. Cổ phiếu Vingroup đã tăng 22% trong năm nay, giúp tập đoàn này đạt giá trị khoảng 19 tỷ USD.

Doanh số xe VinFast quý I năm 2021

Song song với việc định giá VinFast qua đợt IPO sắp tới đây, thì chắc chắn, mọi người cũng đang quan tâm tới doanh số VinFast ở quý I năm 2021 đạt được như thế nào, liệu sau những thành công của năm 2020 thì trong năm nay, VinFast có còn duy trì được cơn sốt về xe này nữa hay không.

Theo báo cáo, thì tính đến hết quí I năm 2021, hãng xe ô tô VinFast đã bán ra được 6.849 chiếc cho cả 3 mẫu xe thông dụng là Fadil, Lux A và Lux Sa. Với TOP các dòng xe bán chạy nhất quý I năm 2021, thì Fadil vẫn khẳng định được vị thế khi đứng ngay ở vị trí thứ 3, chỉ sau Toyota Vios và Xpander.

Doanh số xe VinFast quý I năm 2021
Top 3 dòng xe bán chạy nhất quý I năm 2021

Hy vọng vào cuối năm 2021, khi mà hãng xe VinFast chính thức bán thêm các dòng xe điện, doanh số của VinFast sẽ tăng lên nhiều hơn nữa, để có thể đạt hoặc vượt qua kỳ vọng về con số cho định giá VinFast.

Xem thêm: VinFast giành 3 giải nhất trong cuộc bình chọn Xe năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *