Doanh số ô tô tháng 2: Fadil, Lux vẫn tiếp tục khẳng định vị thế

Fadil, Lux vẫn tiếp tục khẳng định vị thế về doanh số ô tô tháng 2

Dù doanh số ô tô tháng 2/2021 đều giảm ở tất cả các dòng xe trên thị trường do trùng với kỳ nghỉ tết cổ truyền. Tuy vậy Fadil, Lux vẫn tiếp tục khẳng định vị thế, khi vẫn tiếp tục có số xe bán ra lấn át những phân khúc còn lại, khẳng định sự tin tưởng và yêu thích của khách hàng ô tô Việt.

Cụ thể trong tháng 2 vừa qua, đơn vị VinFast vẫn đạt tới 1.718 xe bán ra cho cả 3 dòng. Trong đó, VinFast Fadil có doanh số đạt tới 1.090 xe, tiếp theo là sedan VinFast Lux A2.0 với 343 chiếc, SUV VinFast Lux Sa2.0 với 285 chiếc.

VinFast Fadil khẳng định ngôi vương về doanh số ô tô tháng 2
Fadil, Lux vẫn tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường ô tô Việt

VinFast Fadil khẳng định ngôi vương về doanh số ô tô tháng 2

Với số lượng xe bán ra nhiều nhất ở Việt Nam là 1.090 chiếc, Fadil tiếp tục khẳng định ngôi vương không chỉ trong phân khúc của mình, mà chúng đã vượt lên hẳn các dòng xe lâu đời như Vios hay Grand i10. Hiện tại VinFast vẫn đang cố gắng đẩy mạnh việc sản xuất, để đáp ứng nhu cầu đặt xe của khách hàng.

Điều đặc biệt trong tháng 2 vẫn còn, khi lần đầu tiên Kia Seltos lọt vào TOP 2 với 1.012 xe bán ra, tiếp theo đó là Accent và Ranger. Điều này cho thấy sức cạnh tranh về thị trường ô tô Việt vẫn đang rất khốc liệt, và hy vọng sự cạnh tranh này sẽ giúp cho các hãng thêm nhiều chính sách có lợi hơn nữa cho người dân Việt.

Bảng doanh số xe ô tô tháng 2
Top 10 xe ô tô bán chạy nhất tháng 2

Lux vẫn là xe Sedan và SUV hạng sang được ưa chuộng nhất

Ở phân khúc hạng sang, Suv Lux Sa2.0 và Sedan Lux A2.0 cũng đang cho thấy sự vượt trội không kém ở doanh số ô tô tháng 2, với 343 chiếc A2.0 và 285 chiếc Sa2.0 được bán ra. Cho tới thời điểm hiện tại, sau hơn 2 năm ra mắt, thì 2 dòng xe hạng sang của VinFast đã và đang khẳng định được chính mình với sự chất lượng, những chính sách tuyệt vời và những bước đi chính xác.

Theo thông tin thì chính sách giảm 100% trước bạ vẫn đang được duy trì ở tháng 3, và có thể vẫn được áp dụng tới tháng 4/2021, VinFast vẫn muốn hỗ trợ khách hàng tối đa nhất trong khoảng thời gian khó khăn về kinh tế trên toàn thế giới này.

Nhiều nguyên nhân khiến doanh số ô tô tháng 2 giảm mạnh

Theo báo cáo của VAMA, TC Motor và VinFast, thì trong tháng 2/2021 ở Việt Nam chỉ tiêu thụ tổng cộng 18.324 xe ô tô các loại. Điều này cũng dễ hiểu khi mà trước đó tình hình dịch bệnh vẫn đang phức tạp, đồng thời đây cũng là khoảng thời gian trùng với các ngày nghỉ lễ cổ truyền, nên hầu như rất ít các giao dịch.

Đặc biệt, việc kết thúc chính sách giảm 50% trước bạ cũng đã làm cho nhiều người cảm thấy hụt hững, và không quyết định mua xe vào thời điểm tháng 2/2021. Cũng có nhiều khách hàng đã tranh thủ để mua xe trong thời điểm khuyến mãi trước đó.

Đối với VinFast, cho tới tháng 3 vẫn còn áp dụng chính sách miễn 100% trước bạ, đây chắc chắn là một sự kích cầu cực lớn để doanh số xe VinFast vẫn sẽ được dẫn đầu trong tháng 3 này. Chúng ta hãy cùng chờ kết quả được công bố tiếp theo.

Bảng giá xe VinFast tháng 3
Bảng giá xe VinFast cập nhật tháng 3

Xem thêm: Thông tin khuyến mãi xe VinFast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *