Doanh số xe điện chiếm 2/3 lượng xe toàn cầu: dự đoán vào năm 2040

Doanh số xe điện chiếm 2/3 lượng xe toàn cầu: dự đoán vào năm 2040

Doanh số xe điện chiếm 2/3 lượng xe toàn cầu theo dự đoán của Bloomberg vào năm 2040. Có được dự đoán này dựa trên cơ sở sự tăng trưởng mạnh mẽ, các cải tiến công nghệ và các chính sách hiệu quả của các nước trên thế giới.

Ngoài ra, hiện tại các quốc gia trên thế giới cũng đã và đang đề ra các chính sách hạn chế các dòng xe chạy bằng nhiên liệu xăng/ dầu, nhằm bảo vệ môi trường trong bối cảnh thế giới đang hứng chịu những ảnh hưởng tiêu cực của các dòng xe nhiên liệu này gây ra.

Sự thay đổi này chắc chắn sẽ kích thích sức mua các dòng xe ô tô điện tăng cao nhất, và dự đoán tới năm 2040, số lượng xe ô tô điện sẽ chiếm tới khoảng 2/3 tổng số xe trên toàn cầu.

Doanh số xe điện chiếm 2/3 lượng xe toàn cầu với xu hướng bắt buộc

Doanh số xe điện chiếm 2/3 lượng ô tô toàn cầu với xu hướng bắt buộc
Biểu đồ doanh số xe điện một số nước trên thế giới

Xu hướng điện hóa đang được phát triển rất mạnh mẽ, sự bùng nổ của ô tô điện trong các năm trở lại đây là dấu mốc để đánh dấu sự kết thúc kỷ nguyên ô tô chạy bằng xăng/ dầu. Giống như cuộc cách mạng về công nghệ internet vào khoảng 20 năm về trước, thì ô tô điện cũng đang đi đúng với những gì mà chúng cần phải hiện hữu.

Cụ thể, theo báo Bloomberg, doanh số xe ô tô điện sẽ được dự đoán tăng lên từ 3 triệu chiếc (năm 2020) lên tới 66 triệu chiếc trong năm 2040. Nó tương đương với 2/3 sản lượng ô tô của toàn thế giới.

Các nhà sản xuất xe ô tô hàng đầu cũng đang thông báo về việc chuyển đổi sang sản xuất các dòng xe ô tô điện trong các năm tới, trong đó oto VinFast là một trong số hãng đang tiên phong có được cho mình những công nghệ ô tô điện tốt nhất.

Điều gì làm cho ô tô điện tăng trưởng nhanh hơn trong thời gian tới?

Chi phí dành cho ô tô điện sẽ giảm xuống khi các công nghệ sản xuất đang được hiện đại hóa rất cao. Đây sẽ là điểm mấu chốt cho việc đưa ra những mức giá xe ô tô điện là sẽ rẻ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, sản xuất và sử dụng các phương tiện chạy bằng điện cũng sẽ được ưu tiên và chú trọng với tỉ lệ cao nhất.

Điều gì làm cho ô tô điện tăng trưởng nhanh hơn trong thời gian tới?
Trạm sạc xe ô tô điện

Các hệ thống trạm sạc điện đang được hoàn thiện nhanh chóng, giải quyết nhu cầu năng lượng cho các dòng xe ô tô điện, đây cũng là rào cản khó khăn nhất để hướng người dùng sử dụng ô tô điện một cách đại trà trong tương lai. Hiện tại ở Việt Nam, VinFast cũng đang triển khai hệ thống trạm sạc pin của mình cũng cực tốt, các bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Với những điều chắc chắn xảy ra trong tương lai, việc ô tô điện chiếm lĩnh thị trường ô tô của thế giới là hoàn toàn sẽ xảy ra. Doanh số xe điện chiếm 2/3 lượng xe toàn cầu sẽ là một dự đoán có thể sẽ khả thi, và chúng ta hãy cùng mong chờ những phương tiện giao thông sạch này xuất hiện nhiều hơn trên thị trường trong tương lai gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *