Hành Trình 6000km Xuyên Việt Của Bộ Đôi VinFast Lux

Hành Trình 6000km Xuyên Việt Của Bộ Đôi VinFast Lux

Bộ đôi VinFast Lux di chuyển dọc đất nước trong vòng 15 ngày, vượt qua mọi địa hình khắc nghiệt và hiểm trở tại Việt Nam.

Khởi hành từ nhà máy VinFast Hải Phòng, Lux A2.0Lux SA2.0 được điều khiển bởi chuyên gia của VinFast và đội ngũ kỹ thuật viên đến từ nhà phát triển Magna. Theo thông báo từ hãng xe VinFast, trải nghiệm lần này có mục đích kiểm tra và điều chỉnh hệ thống điều hòa không khí HVAC, độ bền bỉ và toàn bộ những chức năng khác trên xe trong các điều kiện vận hành khác nhau.

Hành Trình Xuyên Việt Của Bộ Đôi VinFast Lux

Ngày khởi hành đầu tiên, cặp đôi Lux được thử nghiệm hệ thống đèn chiếu sáng LED của thương hiệu Hella. Theo hãng, khả năng chiếu sáng của xe được các chuyên gia đánh giá tốt hơn cả sự mong đợi. Cụm đèn hậu và đèn LED định vị ban ngày nổi bật khi di chuyển trong đêm tối, mang bản sắc riêng biệt của VinFast.

Khi di chuyển từ Thanh Hóa tới Hà Tĩnh, điều kiện thời tiết mưa lớn khiến quãng đường di chuyển trở nên trơn trượt là dịp để các chuyên gia của VinFast và Magna trải nghiệm khả năng của bộ phanh hàng hiệu Brembo.

Nắng nóng miền Trung cùng làn gió biển chào đón bộ đôi VinFast Lux tại Quảng Bình. Khi dừng xe ở đây, các chuyên gia đã cố ý để xe dưới ánh nắng mặt trời suốt 2 tiếng đồng hồ, và ngay sau khi bước vào xe thì nhiệt độ đã lên tới 68oC. Sau khi khởi động hệ thống điều hòa thì chỉ mất 10 phút là không khí trong xe đã trở nên mát mẻ, các chuyên gia của VinFast chia sẻ.

Hành Trình 6000km Của Bộ Đôi VinFast Lux

Quãng đường từ Quảng Bình tới Hội An, động cơ xe của bộ đôi VinFast được hiệu chỉnh riêng để thử sức trên những cung đường dốc cao. “Động cơ 4 xylanh của VinFast nhỏ gọn và lùi vào trong nhiều hơn so với động cơ 6 xylanh, điều này khiến chiếc xe trở nên linh hoạt và phản hồi nhanh nhạy với thao tác của người lái”, chuyên gia VinFast cho hay.

Cả 2 mẫu xe tiếp tục bị “hành xác” khi phải liên tục di chuyển dưới điều kiện thời tiết trên 40oC tại Mũi né. “Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như thế này, nếu chiếc xe phải liên tục hoạt động thì nước làm mát có thể vượt quá ngưỡng nhiệt độ cho phép, hay thậm chí thổi gioăng mặt máy.

6000km Xuyên Việt Của Bộ Đôi VinFast Lux

Thế nhưng, cả chiếc Lux A2.0 và Lux SA2.0 đều không gặp phải vấn đề nào ngay cả khi di chuyển cả ngày dưới ánh nắng gay gắt”, Ông Nguyễn Thanh Hải, chuyên gia thử xe của VinFast cho biết.

Sau khi di chuyển tới TP.HCM và quay trợ lại Hà Nội, bộ đôi VinFast Lux phải chinh phục những địa hình “khó nhằn” khi di chuyển qua các tỉnh tại Tây Bắc. Ngay khi tới huyện Đồng Văn  – Hà Giang, sương mù và mưa phun dày đặc đã xuất hiện trên đoạn đường đèo dốc này.

Xem thêm: VinFast Fadil Chinh Phục Núi Đồi Hà Giang Như Thế Nào?

Trên những đoạn đường đầy sỏi đá và đát cát chưa được hoàn thiện tại Cao Bằng, hay những khúc cua hình cánh cung nơi địa đầu Tổ quốc Lũng Cú – Hà Giang, chiếc Lux SA2.0 vượt qua một cách dễ dàng.

Kết thúc hành trình 6.000km trong vòng 15 ngày, bộ đôi VinFast Lux vượt qua mọi điều kiện đường xá và thời tiết tại Việt Nam. “Cả 2 mẫu xe này đều có thấy khả năng vận hành bền bỉ trên những cung đường hỗn hợp, vòng tua máy thường xuyên duy trì ở mức thấp, rất phù hợp với thói quen và điều khiển xe và điều kiện di chuyển thực tế tại Việt Nam”, các chuyên chia sẻ.

Xuyên Việt Của Bộ Đôi VinFast Lux

“Hệ thống trợ lực thủy lực cho cảm giác lái chân thực, Hệ thống treo khí nén của cả 2 xe êm và chắc chắn, khi vào của xe không bị vặn và bồng bềnh. Hệ thống phanh hoạt động hiệu cảm, cảm giác phanh ăn phản hồi rất nhanh và rất êm. Động cơ và hộp số kết hợp với nhau ăn ý, phản hồi nhanh nhạy với những thao tác xử lý nhanh của người lái…”.

Tất cả những điều trên là những chia sẻ thực tế từ các chuyên gia sau hành trình dài 6.000km trong vòng 15 ngày của bộ đôi VinFast Lux.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *