Hé lộ mẫu SUV mới của VinFast với 2 bản điện và xăng

Hé lộ mẫu SUV mới của VinFast với 2 bản điện và xăng

Thông tin về mẫu SUV mới của VinFast mới đây đã chính thức được Cục sở hữu trí tuệ Bộ khoa học và Công nghệ cấp phép mẫu xe mới.

Cụ thể, vào ngày 17/07/2020, hãng xe VinFast đã gửi hồ sơ thiết kế mẫu ô tô mới và chính thức được cấp giấy phép sở hữu công nghiệp vào ngày 25/02/2021 vừa qua. Thiết kế mẫu ô tô mới của VinFast, chiếc SUV cỡ lớn có 2 bản xăng và điện, hệ thống trợ lái thông minh và phiên bản chạy điện có thể chạy được quãng đường 500 km/lần sạc đầy.

Thông tin mẫu SUV mới của VinFast được cấp sở hữu trí tuệ

Thông tin mẫu SUV mới của VinFast được cấp sở hữu trí tuệ
Bản thông báo

Trong số những cái tên được nhắc trong bản quyền thiết kế xe mới của VinFast có một cái tên đáng chú ý là Guglielmo Govanni Cartia – Giám đốc thiết kế của Pininfarina, hãng thiết kế xe của Ý, đối tác thân thiết chuyên thiết kế những mẫu xe cho VinFast từ khi ra mắt tới nay. Được biết, VinFast đã ký hợp đồng 5 triệu USD với Pinifarina để thiết kế riêng các mẫu xe cho VinFast.

Guglielmo Cartia giám đốc thiết kế công ty thiết kế xe của Ý Pininfarina
Ông Guglielmo Cartia

Pininfarina được thành lập từ năm 1930, trụ sở chính được đặt tại Cambiano – Italy. Đối tác của công ty này gồm có hãng xe danh tiếng như Ferrari, Peugeot, Alfa Romeo, GM, FIAT, Lancia và Maserati hay những thương hiệu mới nổi từ các nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc.

Mẫu xe mới này có nhiều nét tương đồng với mẫu SUV VF33 điện thông minh mà VinFast đã tiết lộ trước đó.

Các mẫu xe ô tô điện mà VinFast đang chuẩn bị ra mắt

Theo đó vào tháng 01/2021, VinFast đã công bố rằng sắp tới sẽ tung ra thị trường 3 mẫu xe thông minh đầu tiên với tên gọi là VF31, VF32, VF33. Trong đó, VF 31 là mẫu SUV cỡ vừa thuộc phân khúc C và chỉ có một phiên bản xe điện, VF32 là mẫu SUV tầm trung thuộc phân khúc D, VF 33 là mẫu SUV cỡ lớn thuộc phân khúc E. Cả VF 32 và VF33 đều có 2 phiên bản xăng và điện.

Cả 3 mẫu xe đều sở hữu tính năng tự hành cấp độ 2-3, với 30 tính năng thông minh chia thành 7 nhóm gồm: Hệ thống trợ lái thông minh, kiểm soát làn thích ứng, kiểm soát hành trình chủ động, cảnh báo va chạm đa điểm, giảm thiểu va chạm toàn diện, đỗ xe tự động thông minh và giám sát người lái.

Đây cũng là các mẫu SUV nằm trong nhóm tự hành cấp độ 3, có rất ít các mẫu xe trên thế giới nằm trong nhóm tự hành cấp độ 3 này. Điều này có thể khẳng định năng lực R&D và năng lực phát triển các sản phẩm cao cấp, mang tính tiên phong của VinFast.

Hé lộ mẫu SUV mới của VinFast với 2 bản điện và xăng 2

Mẫu xe VF 33
Mẫu xe VF 33

Thông tin về 3 mẫu xe điện của VinFast

Kế hoạch phát triển thêm các mẫu xe điện của VinFast

Dự kiến, VF 31 phiên bản tiêu chuẩn sẽ bắt đầu nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 05/2021, và thời gian ước chừng giao xe tới tay khách hàng vào tháng 11/2021. Còn đối với mẫu VF32 và VF33 sẽ bắt đầu nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 09/2021, bàn giao xe từ tháng 02/2022. Trong khi đó, tại thị trường Canada, Mỹ và châu Âu sẽ bắt đầu nhận đặt hàng từ tháng 11/2021 và bàn giao xe vào tháng 06/2022.

Cuối năm 2020, VinFast đăng ký nhãn hiệu công nghiệp với 8 mẫu xe tại Việt Nam và Mỹ. Cụ thể có 8 cái tên mới là: VinFast Lux S – eLux S, Lux V – eLux V, Premium S – ePremium S, Premium V – ePremium V.

Với cách đặt tên như vậy, chúng ta có thể dự đoán có tổng cộng 4 mẫu xe là Lux S, Lux V, Premium S và Premium V. Việc đăng ký nhãn hiệu song song tại 2 thị trường cho thấy rằng, nhiều khả năng những mẫu xe này sẽ được xuất khẩu sang Mỹ.

Ngoài thông tin về mẫu SUV mới của VinFast này, thì trước đó Vinfast cũng đăng ký kiểu dáng công nghiệp 11 mẫu ô tô trải rộng ở nhiều phân khúc khác nhau, từ xe đô thị đến xe van, xe bán tải và cả xe điện.

Xem ngay: Chân dung 11 mẫu xe mới của VinFast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *