Kế hoạch của VinFast năm 2022 và trình làng 5 mẫu xe mới?

Kế hoạch của VinFast năm 2022 và trình làng 5 mẫu xe mới?

Kế hoạch của VinFast năm 2022 và sẽ trình làng 5 mẫu xe mới, cùng mục tiêu sẽ chiếm 30% thị phần của xe hơi Việt. Kèm với đó là kế hoạch hòa vốn EBITDA thực hiện trong 5 năm tới bằng việc tăng sản lượng, để gia tăng thị phần cũng đồng thời giảm chi phí sản xuất.

Theo báo cáo cập nhật về Vingroup của Cty chứng khoán KBSV, thì vào đầu năm 2022 VinFast sẽ tung ra các mẫu xe điện nhắm vào thị trường Mỹ, cùng với đó là kế hoạch hòa vốn EBITDA 5 năm.

Kế hoạch trình làng 5 mẫu xe ô tô mới trong năm 2022

Thông tin cụ thể, VinFast sẽ cho ra đời 3 mẫu ô tô điện (2 trong 3 mẫu xe điện này vào năm 2022 sẽ được ra mắt tại thị trường Mỹ) và 2 mẫu ô tô chạy bằng xăng. Những chiếc xe Bus điện sẽ được vận hành ngay trong năm 2021 này.

Với các mẫu xe này, thì VinFast cũng cho thấy mục tiêu của mình đến năm 2022 sẽ chiếm khoảng 30% thị phần ô tô của nước ta. Trong khi đó ở thị trường nước ngoài thì VinFast chỉ cho ra các mẫu xe điện.

Để thực hiện chúng, VinFast đã đầu tư rất mạnh cho các công nghệ đi kèm như hệ thống pin/sạc, các công nghệ thông minh tự lái/ điều khiển bằng giọng nói, kèm một loạt các công nghệ tăng tính trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng.

Xem ngay 11 mẫu xe phác thảo của VinFast mới nhất

Kế hoạch EBITDA của VinFast

Ngoài ra, với kế hoạch hòa vốn EBITDA trong 5 năm nhờ vào việc tăng sản lượng, sẽ giúp VinFast giảm chi phí trong khâu sản xuất xe ô tô cũng như tăng thị phần của mình trên thị trường.

EBITDA là chỉ số tài chính phản ánh mức lợi nhuận cho hoạt động của một doanh nghiệp trước lãi – thuế – khấu hao. Chúng cũng được các chuyên gia thường sử dụng để đánh giá doanh nghiệp trong việc đầu tư vào chứng khoán. Nói ngắn gọn hơn, EBITDA là lợi nhuận hoạt động của doanh nghiệp.

Phát triển song song kế hoạch của VinFast năm 2022
Với 1 năm 2020 đại thành công, VinFast đã bán ra được tổng số xe lên tới 29.485 xe. Các bạn có thể xem chi tiết tại đây

Phát triển song song kế hoạch của VinFast năm 2022

Để đẩy nhanh tiến độ cũng như xây dựng các kế hoạch một cách vững và và chắc chắn, VinGroup cũng đã xây dựng hàng loạt các chuỗi đi kèm như: Vin ID, VinShop, One Housing… Kèm với đó là các chuỗi nhà thông minh, thành phố thông minh, giải pháp y tế khách hàng… và nhiều công nghệ thông minh đi kèm.

Hiện tại, những mẫu xe điện đang dần được hé lộ và chắc chắn trong năm 2021 này các bạn có thể sẽ thấy chúng xuất hiện với tần suất nhiều hơn. Trong khi đó, các mẫu xe ô chạy bằng xăng chưa được tiết lộ nhiều.

Những bước đi của hãng xe ô tô VinFast đang thực sự rất táo bạo và đáng để chúng ta có thể kỳ vọng về những điều lớn lao mà hãng xe ô tô Việt làm được, không chỉ trong lĩnh vực xe ô tô mà còn nhiều những giá trị xã hội khác.

Còn bây giờ, khi các bạn đang mong muốn ủng hộ cho “Niềm tự hào dân tộc Việt”, ủng hộ cho VinFast phát triên hơn nữa, vươn tầm thế giới nhanh hơn nữa, các bạn có thể lựa chọn để ủng hộ cho những dòng xe ô tô và các dịch vụ mà VinFast đang làm ra. Với nhiều khuyến mãi cực lớn, chắc chắn bạn sẽ sở hữu được những sản phẩm tốt và giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *