Khám phá trung tâm thử nghiệm ô tô VinFast hiện đại bậc nhất thế giới

Khám phá trung tâm thử nghiệm ô tô VinFast hiện đại bậc nhất thế giới

Trung tâm thử nghiệm ô tô VinFast hiện đại bậc nhất thế giới có địa điểm tại bang Victoria – Úc, với diện tích lên tới 872ha và đường thử dài tới 44km. Được biết, VinFast đã mua lại trung tâm này từ trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang của Úc.

Cụ thể, chính thức vào ngày 9.9.2020, VinFast công bố đã ký kết một thỏa thuận mua lại trung tâm thử nghiệm xe ô tô Lang Lang. Là lời khẳng định về sự chuyên nghiệp cho những bước phát triển thương hiệu ô tô VinFast toàn cầu.

Trung tâm thử nghiệm ô tô VinFast - Lang Lang tại Úc
Trung tâm thử nghiệm ô tô VinFast mua lại của GM Holden

Trung tâm thử nghiệm ô tô VinFast – Lang Lang tại Úc

Là một trung tâm thử nghiệm xe oto lâu đời, Lang Lang có cơ sở vật chất tiên tiến và hiện đại bậc nhất thế giới của Cty GM Holden. Có tổng diện tích là 872ha với đường thử tới 44km mô phỏng gần như toàn bộ địa hình thực tế. Trong đó, có 4,7km là đường thử nghiệm hình tròn, 18km đường thử nghiệm bí mật có rào ô tô bao quanh.

Ngoài ra, tại trung tâm thử nghiệm ô tô VinFast mới này còn có nơi thử nghiệm khí thải, thử nghiệm nhiệt, phòng lạnh… đáp ứng tiêu chuẩn của thế giới vô cùng khắt khe. Là biểu tượng của ngành công nghiệp ô tô Úc, Lang Lang điểm thử nghiệm cho các dòng xe Holden từ năm 1958 tới nay.

Chuyển giao công nghệ - chuyển giao thế hệ
Là nơi thử nghiệm hiện đại bậc nhất thế giới

Chuyển giao công nghệ – chuyển giao thế hệ

Năm 2020, GM Holden chính thức công bố ngừng hoạt động và rút khỏi Úc. Lang Lang được VinFast mua lại với sứ mệnh tiếp tục duy trì thử nghiệm các mẫu xe hơi của tương lai.

“Với Holden đã kết thúc một kỷ nguyên dài, nhưng Lang Lang vẫn tiếp tục sứ mệnh của nó, tham gia và định hình ngành CN ô tô toàn cầu. Tôi rất vui khi nhận ra rằng vẫn có một tương lai tươi sáng đang chờ phía trước” – Ông Kristian Aquilina Phát biểu về việc chuyển giao.

Việc mua lại trung tâm thử nghiệm ô tô VinFast này là bước đi vô cùng quan trọng trong việc thành lập viện công nghệ ô tô 2. Sở hữu Lang Lang giúp Vin đẩy mạnh quá trình tự chủ của mình trong công nghiệp xe hơi, hướng đến mục tiêu sở hữu những chiếc ô tô VinFast có năng lực cạnh tranh trên toàn cầu.

Ông Kevin Yardley – Viện trưởng Viện CN Ô tô 2 của VinFast nói rằng: “ VinFast đang có những bước thần kỳ trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Vì vậy mà việc sở hữu thêm Lang Lang thực sự hữu ích, rất nhiều công nhân đã làm việc tại Lang Lang cũng rất vui khi tiếp tục được làm việc tại đây”.

Đa dạng địa hình thử nghiệm
Đa dạng địa hình thử nghiệm

Lời cam kết và phát triển từ VinFast

Như thỏa thuận, phía Hãng xe ô tô Việt sẽ có trách nhiệm duy trì các công tác về bảo vệ môi trường, cảnh quan, thực vật,… và cho phép các hoạt động chăm sóc đất đai cộng đồng tại đây. VinFast cũng đồng ý để các cựu cán bộ, các câu lạc bộ Holden tổ chức các buổi gặp mặt, nhằm tôn vinh các đóng góp của họ tại đây.

Trong sự kiện chuyển giao này, chính quyền tại bang Victoria cũng đã gửi lời chúc đến VinFast, khẳng định hướng đi của VinFast sẽ góp phần phát triển thêm hạ từng cũng như năng lực sản xuất ô tô, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm tại địa phương.

Trung tâm sẽ được đưa vào hoạt động sau khi hoàn tất các thủ tục cuối cùng. Hứa hẹn đây sẽ là một bước tiến đột phá khi hãng ô tô Việt lại tiếp tục sở hữu thêm trung tâm thử nghiệm ô tô VinFast hiện đại bậc nhất thế giới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *