Từ chối Amazon để làm việc tại VinFast – Tổng giám đốc James DeLuca

Từ chối Amazon để làm việc tại VinFast - Tổng giám đốc James DeLuca

Làm việc tại VinFast có thể nói là ước mơ của nhiều người, xong đối với những vị trí quan trọng thì lại khác. Họ có rất nhiều sự lựa chọn và những lời mời chào hấp dẫn hơn rất nhiều, vậy vì sao họ lại quyết định về đầu quân cho VinFast?.

Tổng giám đốc James DeLuca – Cựu phó chủ tịch General Motors đã nhận lời làm việc tại hãng xe ô tô VinFast. Bởi ông cho rằng, VinFast đang có một tiềm năng phát triển cực lớn, dù cho đây là một thương hiệu ô tô Startup trên thế giới.

Cựu phó chủ tịch General Motors đã nhận lời làm việc tại hãng xe ô tô VinFast
Ông James DeLuca

Lời mời làm việc hấp dẫn tới từ Amazon

Vào giữa năm 2017, trong lúc đang thử làm việc tại VinFast thì James DeLuca cũng đồng thời nhận được lời đề nghị cho một vị trí lãnh đạo cao cấp cho công ty TMDT hàng đầu thế giới tại Mỹ là Amazon. Một lời đề nghị khiến bất kỳ ai cũng phải suy nghĩ và James DeLuca cũng đã cân nhắc rất kỹ, để lựa chọn giữa một công ty khởi nghiệp và Amazon.

“Tôi nghĩ đó là một quyết định đúng đắn của tôi” – ở VinFast, ông vẫn có cơ hội để tiếp tục theo đuổi mục tiêu và đam mê trong ngành ô tô, giống như cái cách mà ông đã từng làm trong 37 năm qua tại General Motors. Tổng giám đốc của VinFast đã kể về câu chuyện này vào ngày 4/6 tại Hải Phòng.

Tổng giám đốc James DeLuca
Ông James DeLuca ở GM

Hành trình thuyết phục tổng giám đốc James DeLuca làm việc tại VinFast

Mùa hè năm 2017, Chủ tịch VinFast – bà Lê Thị Thu Thủy đã trực tiếp liên hệ với James DeLuca và đưa ra một lời mời về làm việc cho 1 công ty ô tô khởi nghiệp tại Việt Nam, và ngay sau đó “tôi nói không”.

Tuy nhiên, sau những lời thuyết phục đầy sức mạnh và lôi cuốn – “Ông nên tới Việt Nam và Vingroup để thấy những gì mà chúng tôi đang làm như một lời đảm bảo cho thực lực của VinFast”. Sau những lời nói chân thành và lời mời thành ý, cuối cùng James DeLuca cũng đã cân nhắc để gắn bó với VinFast đến ngày hôm nay.

Chính thức trở thành lãnh đạo tại hãng xe ô tô VinFast

Sau 3 tháng thử làm việc tại VinFast, đúng vào ngày 25/9/2017, ông James DeLuca chính thức trở thành tổng giám đốc của VinFast. Ông là người trực tiếp nhận trách nhiệm xây dựng, vận hành và phát triển cho mảng sản xuất xe ô tô (không bao gồm xe máy điện).

Và bắt đầu từ thời điểm này, VinFast đã có những bước tiến phát triển không ngừng. Với sự đảm bảo cho một phát triển bền vững, VinFast luôn hiểu được rằng, chất lượng và niềm tin phải đặt lên hàng đầu. Và đây là cơ sở để ông James DeLuca cùng VinFast xây dựng cho đến ngày nay.

Chính thức trở thành lãnh đạo tại hãng xe ô tô VinFast
Đưa VinFast vượt qua những cột mốc vĩ đại

Cho đến thời điểm hiện tại, mọi thứ đang cho thấy VinFast đang thực sự đi đúng hướng, những chiếc xe của VinFast cho ra thị trường là mỗi sản phẩm chất lượng, đặc biệt là những cam kết mà chưa một hãng nào làm được, điển hình là việc bảo hành xe VinFast lên tới 5 năm.

Một chút về tiểu sử của tổng giám đốc VinFast – James DeLuca

James B. DeLuca từng làm phó chủ tịch của General Motors (GM) điều hành hoạt động sản xuất ô tô toàn cầu từ tháng 2/1014 đến tháng 9/2016. Từ khi mới bắt đầu là sinh viên tại học Viện GM năm 1979, ông đã gắn bó với hãng xe ô tô của Mỹ, sau đó trải qua hàng loạt các cấp quản lý ở nhiều nhà máy, cũng chuyên về phụ trách mảng hoạt động sản xuất.

Trước đó, kinh nghiệm của James B. DeLuca cũng đã được bồi đắp rất nhiều khi từ năm 2009 đến năm 2014, khi đã làm việc tại các vị trí Phó chủ tịch quản lý chất lượng rồi tới phó chủ tịch điều hành của GMIO. Ông quản lý hoạt động ở 171 nhà máy tại 31 quốc gia với hơn 200 ngìn công nhân viên.

Và bây giờ, khi làm việc tại Vinfast, ông đã cho thấy tầm ảnh hưởng của mình là lớn đến mức nào, khi điều hành và dẫn dắt hãng xe hơi VinFast đạt được tầm chất lượng cao nhất, với những tiêu chuẩn an toàn tốt nhất.

Xem thêm: Bật mí bí quyết để sở hữu bộ đôi Vin “Nhà sang – xe xịn”?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *