Lịch bảo dưỡng xe VinFast 28 mục đầy đủ các chủ xe nên tìm hiểu

Lịch bảo dưỡng xe VinFast đầy đủ các chủ xe nên tìm hiểu

Cũng giống như các dòng xe ô tô khác, lịch bảo dưỡng xe VinFast cũng rất quan trọng với các chủ xe. Việc nắm bắt được chúng giúp các chủ xe bảo vệ được chiếc xe của mình một cách tốt nhất, nâng cao tuổi thọ xe VinFast cũng như giảm thiểu các hư hỏng và sự cố đáng tiếc.

Lịch bảo dưỡng xe VinFast với những điểm cần chú ý

Dưới đây, các bạn hãy cùng VinFast Phạm Hùng tìm hiểu tất cả về lịch bảo dưỡng cho xe ô tô VinFast, với 11 hạng mục cần lưu ý nhất khi sử dụng xe:

  1. Bảo dưỡng động cơ ô tô VinFast

Đối với xe VinFast mới mua, cần thay dầu 3000km/lần, những lần tiếp theo là 5000km/lần. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào điều kiện chạy xe và loại dầu bạn thay mà sẽ có thể lâu hơn hoặc nhanh hơn. Đi kèm với việc thay nhớt, lọc nhớt cũng thay sau 2 lần thay nhớt.

Trong lịch bảo dưỡng xe VinFast ở hệ thống làm mát động cơ VinFast, cần tới 3 năm chúng ta mới phải đi vệ sinh chúng 1 lần. Lúc này bạn sẽ phải kiểm tra sự rò rỉ của hệ thống và có thể thay thế mới nước làm mát. Lọc gió động cơ/ máy lạnh các bạn thay sau khoảng 20.000km tới 30.000km.

Bộ lọc nhiên liệu VinFast được thay theo khuyến cáo là từ 50.000 đến 100.000km, bugi cũng được thay thế trong khoảng từ 60.000 đến 100.000km. Ngoài ra, các bạn cũng nên tự kiểm tra xe VinFast của mình ở nhà bằng cách mở nắp capo lên và quan sát xem có gì bất thường hay không.

Lịch bảo dưỡng xe VinFast với 11 điểm cần chú ý
Lịch bảo dưỡng xe VinFast đầy đủ các chủ xe nên tìm hiểu
  1. Bảo dưỡng hệ thống gầm và truyền động xe VinFast

Dầu phanh các bạn thay 2 năm/ lần – hệ thống phanh cần kiểm tra sau 20.000km, bảo dưỡng hệ thống lái là 50.000km/ lần. Đối với khi thay dầu hộp số, nếu là hộp số sàn thì 50.000km/ lần, còn hộp số tự động nằm trong khoảng 50.000km đến 100.000km/ lần. Tuy nhiên cũng như dầu động cơ, dầu hộp số sử dụng có tuổi thọ lâu hay nhanh còn tùy thuộc vào việc sử dụng xe và loại dầu bạn thay.

Để các bạn có cái nhìn tổng quan và dễ hiểu hơn, các bạn hãy cùng đại lý ô tô VinFast xem bảng của lịch bảo dưỡng xe VinFast theo từng cấp độ từ 5000km đến 40.000km (được lặp lại) với các hạng mục cụ thể như sau:

Lịch bảo dưỡng xe VinFast với 11 điểm cần chú ý

Lịch bảo dưỡng xe VinFast với 11 điểm cần chú ý
28 mục bảo dưỡng xe ô tô Vinfast theo từng định mức
  1. Chi phí bảo dưỡng xe VinFast là bao nhiêu?

Với những phụ tùng và phụ kiện đang dần làm chủ tất cả, kết hợp với việc các hệ thống dịch vụ bảo dưỡng và bảo trì xe VinFast đang có mặt khắp toàn quốc. Xe VinFast đang có mức chi phí bảo dưỡng rất thấp, thấp hơn rất nhiều so với các dòng xe còn lại.

Chi phí bảo dưỡng xe VinFast sẽ phụ thuộc vào số km bạn chạy và những hạng mục cần bảo dưỡng/ thay thế chúng. Ngoài ra, Vinfast cũng đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi thực sự chất lượng, với việc bảo hành lên tới 5 năm kể từ khi mua xe, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng dịch vụ xe VinFast.

Đối với các khách hàng đang tìm hiểu các dòng xe ô tô VinFast, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên viên tư vấn tại Hà Nội để được báo giá chính xác nhất.

Xe Vinfast được đánh giá cao trong sự chắc chắn và sang trọng, tuy mới kiểm chứng trong 2 năm nhưng thực sự xe hơi VinFast đang cho thấy chúng thực sự đáng tin tưởng. Cám ơn tất cả mọi người đã tin dùng và đồng hành cùng VinFast. Hãy nắm rõ lịch bảo dưỡng xe VinFast để bảo vệ xe của mình tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *