VinFast lộ diện mẫu ô tô mới VF e34P: Có điều gì đặc biệt?

VinFast lộ diện mẫu ô tô mới VF e34P: Có điều gì đặc biệt?

Mới đây, VinFast điện lại tiếp tục đăng ký một mẫu ô tô điện mới, khả năng cao mẫu xe này sẽ mang tên gọi VF e34P và mẫu xe được chắp bút bởi nhà thiết kế của hãng GM.

Vào hồi tháng 09/2021, mẫu ô tô điện mới nhất của VinFast xuất hiện tại công báo sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ. Cụ thể, thiết kế của mẫu xe này được đăng ký bản quyền từ ngày 15/07/2021, thuộc quyền sở hữu của VinFast.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây là mẫu thiết kế này không phải do studio Pininfarina hay Torino Design thiết kế. Cụ thể, mẫu xe này được chắp bút bởi Jaehoon Lee, một người gốc Hàn Quốc và đang đảm nhận vai trò thiết kế ngoại thất cao cấp của GM, hiện đang làm việc tại chi nhánh Úc.

VinFast đăng ký mẫu xe hoàn toàn mới
VinFast đăng ký mẫu xe hoàn toàn mới

Tương tự với hai mẫu xe vừa xuất hiện vào tháng trước, mẫu xe mới này của VinFast không có logo và thiết kế theo dạng 3D. Vậy nên, khả năng cao nó sẽ sớm được sản xuất thương mại.

Đôi nét về thiết kế của VF e34P

Thiết kế phần ngoại thất xe khiến chúng ta dễ liên tưởng tới những mẫu xe sang, với tổng thể đơn giản và kết hợp với những đường gân cắt nối táo bạo. Mui xe vuốt từ cao xuống thấp, nên chúng ta có thể đoán rằng mẫu xe này thuộc phân khúc Crossover/SUV 4 chỗ, hoặc cũng có thể là 5+2 chỗ.

Dải đèn LED phía trước và sau vẫn là chi tiết đặc trưng của VinFast trên mẫu xe mới này. Đèn pha đặt thấp, mâm xe cỡ lớn. Thiết kế cột C dễ khiến chúng ta liên tưởng ngay tới “người anh” VF e36. Bởi xe không có lưới tản nhiệt phía trước, nên đây chắc chắn là một mẫu xe điện.

Đôi nét về thiết kế của VF e34P
Được dự đoán là mẫu xe điện tương lai của VinFast

Trước đó, nhiều người nhận định rằng, VF e34P sẽ là phiên bản tương tự với VF e34 nhưng kích thước lớn hơn, hoặc một phiên bản khác với lối thiết kế mới, nhưng vẫn dựa trên nền tảng khung gầm, động cơ của VF e34 nên không thể loại trừ mẫu xe mới lộ diện này chính là VF e34P. Đương nhiên, chúng ta vẫn phải chờ thông tin chính thức từ phía VinFast.

Chiếc xe VinFast điện mới này vẫn chờ công bố chính thức

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết chắc được tên gọi chính thức của mẫu xe này. Trong tài liệu dành cho các nhà đầu tư từ quý II/2021, VinFast công bố kế hoạch sẽ cho ra mắt 3 mẫu ô tô điện mới vào năm 2023. Trong đó bao gồm VF e32, e33 và e34P (lần lượt là phân khúc A, B và C).

Vào tháng trước, trong tài liệu của Cục Sở hữu trí tuệ có xuất hiện thêm 2 mẫu xe. Chúng sở hữu kích thước nhỏ hơn mẫu xe mới lần này. Vậy nên, hai mẫu xe trước sẽ thuộc phân khúc A và B, tương ứng với tên gọi là VF e32 và VF e33, cái tên còn thiếu chính là VF e34P.

Chiếc xe VinFast điện mới này vẫn chờ công bố chính thức
Mẫu xe được dự báo sẽ xâm nhập thị trường châu Âu và Mỹ

Hiện tại, ô tô điện đang là định hướng phát triển lâu dài của VinFast tại thị trường trong nước và quốc tế. Vào hồi cuối tháng 8, hãng xe Việt đã công bố hình ảnh chính thức của VF e34 trước khi chúng được bàn giao tới tay khách hàng kể từ tháng 11, và bạn có thể đăng ký lái thử ngay từ hôm nay tại đây.

Trong khí đó, VF e35 và VF e36 vừa được giới thiệu “kín” tại Ý và dành riêng cho giới truyền thông châu Âu. Hai mẫu xe này sẽ được ra mắt toàn cầu tại triển lãm Los Angeles (Mỹ) ngày 19-28/11 và triển lãm CES tại Las Vegas (Mỹ) ngày 5-8/1 năm sau.

Xem thêm sự kiện VinFast gia nhập VDIK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *