Tìm Hiểu Về Mức An Toàn Chuẩn 5 Sao ASEAN NCAP Của VinFast

VinFast An Toàn Chuẩn 5 Sao ASEAN NCAP

ASEAN NCAP hoạt động như thế nào?

ASEAN NCAP là chương trình đánh giá xe mới tại khu vực Đông Nam á. Được thành lập ngày 07/12/2011, trụ sở được đặt tại Selangor – Malaysia và là thanh viên của hệ thống NCAP thế giới.

ASEAN NCAP là tiểu chuẩn an toàn đáng tin cậy nhất khu vực Đông Nam Á, đây được xem là tiêu chuẩn bắt buộc tại một số nước và được toàn thế giới công nhận. Đánh giá của ASEAN NCAP tập trung vào 2 tiêu chuẩn chính là khả năng bảo vệ an toàn cho người lớn và trẻ em trên xe, tối đa 5 sao.

Tổ chức ASEAN NCAP
Ô tô VinFast nhận đánh giá an toàn của tổ chức ASEAN NCAP

ASEAN NCAP hoạt động hoàn toàn độc lập, không lệ thuộc tài chính vào bất kỳ doanh nghiệp nào, NCAP thế giới tài trợ 90% chi phí. Các bài kiểm tra và đánh giá của ASEAN NCAP đều được thực hiện một cách nghiệm ngặt do NCAP thế giới đề ra, đảm bảo tính khách quan và chính xác của bài kiểm tra.

Các thông tin về an toàn của các mẫu xe được kiểm định bởi ASEAN NCAP đều được công bố trực tiếp trên các trang web chính thức của tổ chức này.

Công bố mức độ an toàn của ASEAN NCAP cho VinFast

Tại sự kiện triển lãm ô tô Việt Nam 2019, VinFast đã công bố thông tin về việc kiểm chứng mức độ an toàn của các dòng xe ô tô của hãng. Thương hiệu ô tô của người Việt đã được cấp chứng chỉ an toàn ASEAN NCAP tại Malaysia cùng với thời gian VinFast cho ra mắt xe tại VMS 2019.

Ba dòng ô tô VinFast An Toàn Chuẩn 5 Sao ASEAN NCAP
Kết quả an toàn của ba dòng xe VinFast

Thế nhưng, đến thời điểm gần đây thì ASEAN NCAP mới chính thức công bố kết quả thử nghiệm 3 dòng xe của VinFast trên các trang web chính thức của ASEAN NCAP. Cụ thể, ô tô Fadil nhận được chứng nhận an toàn 4 sao, trong khi đó bộ đôi ô tô Lux nhận được chứng chỉ an toàn 5 Sao.

Điểm mức độ an toàn cụ thể của 3 dòng xe VinFast

Kết quả chính thức như sau:

Chấm điểm cho bộ đôi Lux, NCAP đã dành số điểm 46,45/50 điểm cho hạng mục an toàn bảo vệ người lớn. VinFast Lux SA2.0 nhờ vào trang bị tiểu chuẩn 6 túi khi cho tất cả các phiên bản, bên cạnh đó, sau bài test và chạm từ phía trước, kết cấu khoang lái của Lux SA2.0 không hề bị ảnh hưởng. Hai vị trí ghế ngồi phía trước gần như được bảo vệ an toàn tuyệt đối.

VinFast Lux SA2.0 đạt đánh giá 5 sao từ ASEAN NCAP
VinFast Lux SA2.0 đạt đánh giá 5 sao từ ASEAN NCAP

Đặc biệt với công nghệ bảo vệ đầu HPT của Lux SA2.0 hoạt động rất tốt, đạt điểm tối đa theo tiêu chuẩn của ASEAN NCAP.

Đối với hạng mục bảo vệ trẻ em (Child Occupant Proection), cả mẫu SUV và Sedan đều đạt được số điểm rất cao. Đặc biệt, bài kiểm tra động với 2 hình nhân trẻ em 3 tuổi và 18 tháng tuổi ở hàng ghế sau dành được số điểm tối đa.

Về chỉ số các công nghệ hỗ trợ an toàn (Safety Assist Technologies), nhờ vào hệ thống cân bằng điện tử ESC và cảnh báo thắt dây an toàn SRS cho 2 hàng ghế trước nên VinFast Lux cũng dành được số điểm rất cao.

VinFast Lux A2.0 đạt đánh giá 5 sao từ ASEAN NCAP
VinFast Lux A2.0 đạt đánh giá 5 sao từ ASEAN NCAP

Theo đó, VinFast Lux A2.0 đạt số điểm 88,15/100 điểm, Lux SA2.0 đạt 84,46/100 điểm dựa trên thang điểm của ASEAN NCAP. Cả 2 dòng xe này đều được đánh giá tiêu chuẩn 5 sao – xếp hạng cao nhất trong hệ thống đánh giá các cấp độ an toàn của chương trình đánh giá xe mới tại khu vực Đông Nam Á.

VinFast Fadil đạt đánh giá 5 sao từ ASEAN NCAP
Kết quả của dòng xe VinFast Fadil

Trong khi đó, VinFast Fadil cũng được đánh giá 4/5 sao cũng là kết quả khá cao trong phân khúc xe hạng A.

>>> Tham khảo đầy đủ thông số và chi tiết đánh giá về các dòng xe Vinfast: Đánh giá xe VinFast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *