Mức Tiêu Hao Nhiên Liệu Của VinFast Lux Thực Tế

Đánh giá VinFast Lux trong hành trình xuyên Việt

Đánh giá VinFast Lux trong hành trình xuyên Việt

Hãng VinFast thời gian vừa qua đã ra cuộc trải nghiệm hành trình xuyên Việt, để đánh giá khả năng vận hành, mức tiêu thụ nhiên liệu, hệ thống điều hòa không khí cũng như đánh giá một số tính năng khác của bộ đôi VinFast Lux A2.0 và SA2.0 trên quãng đường 6.000km trong vòng 15 ngày.

Anh/em có thể tham khảo những điểm nổi bật trong suốt quá trình chạy thử Lux A2.0 và SA2.0 trong video dưới đây:

Hệ thống điều hòa của VinFast Lux

Về hệ thống điều hòa không khí, hãng VinFast đã đưa ra một trải nghiệm thực tế đó là để xe phơi nắng trong suốt 2 tiếng. Các chuyên gia trải nghiệm cuộc hành trình đã chờ cho tới khi nhiệt độ trong xe lớn cao tới 68oc rồi mới vào xe, khởi động động cơ và bật điều hòa.

Hệ thống điều hòa của VinFast Lux

Chỉ sau 10 phút bật điều hòa, nhiệt độ trên Lux A2.0 và SA2.0 liền trở nên mát mẻ và dễ chịu. Điều này cho thấy hệ thống điều hòa không khí của bộ đôi VinFast Lux hoạt động rất tốt ở điều kiện khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của VinFast Lux

Một điểm đáng chú ý hơn trong suốt cuộc hành trình đó chính là khả năng tiết kiệm nhiên liệu của 2 mẫu xe. Cụ thể, chiếc Lux A2.0 và SA2.0 chạy thử quãng đường dài 6.000km này có mức tiêu hao nhiên liệu lần lượt là 7.4 và 9.1L/100km.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của VinFast Lux

Cùng với đó, các chuyên gia tham gia cuộc hành trình ghi nhận việc hộp số tự động ZF 8 cấp được tinh chỉnh thuật toán để ưu tiên duy trì vòng quay máy ở mức thấp. Nhìn chung, cả 2 dòng xe VinFast Lux đều vận hành ổn định trên cả đường trường, đường đèo và cả các bài thử offroad nhẹ.

Làn gió mới từ dòng xe ô tô Việt – ô tô VinFast

Theo đánh giá tích cực của các chuyên gia thì cả 2 mẫu xe VinFast Lux đều sử dụng động cơ 4 xylanh thẳng hàng nhỏ gọn và lùi vào trong hơn, hơn rất nhiều so với với loại động cơ 6 xylanh thẳng hàng của BMW. Điểm khác biệt này khiến chiếc xe trở nên linh hoạt hơn, phản hồi nhanh nhạy hơn với các thao tác của người lái.

Làn gió mới từ dòng xe ô tô Việt – ô tô VinFast

Trong năm 2019 vừa qua, các dòng xe của VinFast dường như nhận được rất nhiều sự ủng hộ đến từ người tiêu dùng trong nước. Cụ thể, trong năm 2019 vừa qua, tổng đơn hàng VinFast nhận được cho cả 3 dòng xe VinFast Fadil, Lux A2.0 và SA2.0 là 17.241. Dự kiến trong năm 2020, doanh số của VinFast sẽ còn tăng nhanh hơn nữa với những chính sách mới được áp dụng.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu chi tiết nhất về 2 dòng xe ô tô VinFast Lux, các bạn có thể tham khảo ngay bài viết đánh giá đầy đủ dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *