Dự định xây dựng nhà máy của VinFast tại Mỹ, sẽ bán xe năm 2022?

Dự định xây dựng nhà máy của VinFast tại Mỹ, sẽ bán xe năm 2022?

Với dự định xây dựng nhà máy của VinFast tại Mỹ, hãng xe Việt đang từng bước mở rộng thị trường, đặc biệt là với một thị trường cực lớn và có sức cạnh tranh cực cao. Ngoài Mỹ ra, thì VinFast cũng có cả kế hoạch cho thị trường ở Canada và châu Âu. Một bước đi rất táo bạo và đầy thử thách, mà ít có hãng xe nào dám làm.

Theo Bloomberg, VinFast đã lên kế hoạch cho việc xây dựng và phát triển nhà máy sản xuất ô tô ở Mỹ. Được biết, hãng xe Việt đã mở văn phòng nghiên cứu để chuẩn bị bán xe vào năm 2022 ở thành phố San Francisco với số lượng nhân viên là 50 người.

Bà Thái Thanh Hải, CEO của VinFast từ chối tiết lộ thời gian và địa chỉ đặt nhà máy cụ thể với báo Bloomberg khi trả lời phỏng vấn. Chỉ cho biết rằng, ngoài thị trường Mỹ thì VinFast còn có kế hoạch cho ở Canada và châu Âu, những dòng xe sẽ chào bán tại đây là 2 mẫu xe điện VF32, VF33.

Dự định xây dựng nhà máy của VinFast tại Mỹ, sẽ bán xe năm 2022? 2
VF33
Xe SUV điện của VinFast
VF32

Xem thêm: 3 mẫu xe điện tự lái của VinFast

Nhà máy của Vinfast tại Mỹ sẽ có sự cạnh tranh lớn

Với tầm nhìn trở thành công ty xe điện thông minh có quy mô toàn cầu, VinFast sẽ tập trung vào thị trường Mỹ là đầu tiên, dù biết chúng không “dễ nhằn”. Bởi ở đây, VinFast sẽ gặp phải sự cạnh tranh cực lớn tới từ General Motors và Ford, khi họ đang đổ cả hàng tỷ đô vào dòng ô tô điện.

Ở khía cạnh khác, trong năm 2020, theo VAMA thì Việt Nam đã mua tổng cộng 296.634 xe ô tô, với hãng bán chạy nhất là Hyundai đạt hơn 81 ngàn xe, trong khi đó hãng ô tô của Việt Nam cũng đạt gần 30 ngàn xe.

Trong năm 2021, VinFast dự kiến sẽ bán ra thị trường khoảng 45 ngàn xe ô tô, đồng thời cũng sẽ bán cả xe điện sản xuất ở Hải Phòng để phục vụ nhu cầu của khách hàng Việt vào tháng 12/2021.

VinFast tự tin có thể thuyết phục được khách hàng tại Mỹ và nước ngoài mua xe của mình dù họ ít hoặc không hề biết tới, bằng cách đưa ra thị trường những sản phẩm ô tô điện có chất lượng, công nghệ tiên tiến vào an toàn cao nhất.

Những thuận lợi ban đầu với dòng xe điện của VinFast

Với tiết lộ của bà Hải, VinFast dự kiến sẽ mở tới 35 showroom và trung tâm dịch vụ ngay tại California trong năm nay. Và chính quyền tại California cũng đã cấp cho VinFast giấy phép thử nghiệm lái xe trên đường phố.

Về phía ông Bùi Hải Hưng – giám đốc của viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research của Vingroup; Viện nghiên cứu và phát triển Vingroup có văn phòng tại Mỹ, Úc và Việt Nam đang tập trung cho việc phát triển công nghệ tự lái. Hai bên  cũng đang cùng nhau phát triển cho dòng xe bán ra tại Mỹ vào năm 2022.

Một thông tin nữa là tại California sẽ thông qua lệnh ngừng bán xe chạy nhiên liệu xăng vào năm 2035, đây là một động lực cực lớn để thúc đẩy mạnh mẽ cho việc VinFast bán xe điện tại Mỹ.

Tham khảo ngay: Các dòng xe VinFast đang được chào bán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *