Nhà máy sản xuất VinFast có quy mô ra sao so với hãng khác trên thế giới

Nhà máy sản xuất VinFast có quy mô ra sao so với hãng khác trên thế giới 1

Nhà máy sản xuất VinFast được đầu tư bài bản, với gần như đầy đủ các công nghệ tiên tiến, được nhiều chuyên gia hàng đầu về ô tô trên thế giới tư vấn, thiết kế và vận hành.

Với tổng diện tích là 335Ha, địa vị tại Cát Hải – Hải Phòng, nơi sản xuất xe ô tô VinFast đạt quy mô và độ hiện đại hàng đầu thế giới. Quy trình sản xuất xe tự động và đồng bộ hóa cao, với 6 nhóm nhà xưởng bao gồm:

  • Xưởng dập
  • Xưởng hàn thân vỏ
  • Xưởng sơn
  • Xưởng động cơ
  • Xưởng phụ trợ
  • Xưởng lắp ráp.

6 xưởng tại nhà máy sản xuất VinFast này được kết nối tự động hóa bằng hàng ngàn con rô bốt ABB, hệ điều hành sản xuất thông minh Siemens và SAP với hiệu suất cực cao. Là nhà máy đầu tiên ở nước ta làm chủ được các giai đoạn cốt lõi trong sản xuất, VinFast còn xác lập kỷ lục của thế giới khi hoàn thành chỉ trong 21 tháng (so với thông thường là hơn 36 tháng).

Vậy, so với trên thế giới và các nước trong khu vực, thì nhà máy sản xuất xe VinFast có tầm cỡ như thế nào. Các bạn hãy cùng đại lý VinFast chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Quy mô nhà máy sản xuất VinFast so với các hãng khác

Công suất sản xuất xe VinFast
Với công suất ước tính 250 ngàn xe VinFast/ năm, VinFast đã và đang làm được, đáp ứng ngoài sự mong đợi của nhiều người.
Vốn đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất VinFast
Vốn đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất VinFast là thực sự lớn, đây cũng là sự khẳng định về mặt tài chính cũng như chất lượng trong từng hạng mục xây dựng, để đảm bảo sản xuất ra những chiếc xe ô tô VinFast tốt nhất.
Công đoạn sản xuất xe VinFast
Đang dần làm chủ các công nghệ sản xuất xe ô tô, hướng đến nội địa hóa tối ưu nhất, để có được mức giá tốt nhất. Các công đoạn sản xuất xe VinFast cũng được chú trọng đầu tư và hứa hẹn sẽ hoàn chỉnh trong thời gian tới.
Các mẫu xe ô tô VinFast
Với 2 mẫu xe là VinFast Fadil và VinFast Lux, giờ đây, khách hàng tại Việt Nam có thể lựa chọn mua xe VinFast với phiên bản giá rẻ là Fadil và 2 mẫu hạng sang hơn là Sedan Lux A2.0 – SUV Lux SA2.0. Các bạn xem thông tin chi tiết tại: 3 dòng xe ô tô VinFast.
Khả năng nội địa hóa sản xuất xe VinFast
Tuy chưa có con số thống kê chính xác nhất, nhưng mục tiêu dài hạn của VinFast là đạt ít nhất 60%.
Thời gian hoạt động của nhà máy sản xuất ô tô VinFast
Là một nhà máy sản xuất ô tô non trẻ, nhưng nhà máy sản xuất VinFast đã đạt được những thành tựu không tưởng, điều mà nhiều hãng xe trên thế giới mong muốn. Được nhiều chuyên gia đánh giá cao và nhận xét hứa hẹn là một thế lực về ô tô trên thế giới trong tương lai. Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá và tư vấn khuyến mãi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *