Dự định mở thêm nhà máy sản xuất VinFast tại Hà Tĩnh

Dự định mở thêm nhà máy sản xuất VinFast tại Hà Tĩnh

Dự định mở thêm nhà máy sản xuất VinFast tại Hà Tĩnh cho thấy hãng xe hơi Việt đang rất nghiêm túc trong việc nâng tầm quy mô và thương hiệu của mình, trên con đường trở thành hãng xe xứng tầm thế giới!.

Thông tin về việc mở nhà máy sản xuất VinFast tại Hà Tĩnh

Gần đây, công ty Cổ phần Vinhomes thuộc tập đoàn Vingroup đã gửi văn bản đề xuất khảo sát và lập quy hoạch để đầu tư xây dựng khu tổ hợp nhà máy ô tô, công nghệ kết hợp cảng biển tới UBND tỉnh Hà Tĩnh. Khu vực khảo sát sẽ nằm ở Khu kinh tế Vũng Áng – Kỳ Anh – Hà Tĩnh.

Nhà máy sản xuất VinFast ở Hải Phòng hiện tại
Nhà máy sản xuất VinFast ở Hải Phòng hiện tại

Theo văn bản, vị trí mà Vinhomes lựa chọn để xây dựng nhà máy sản xuất VinFast tại Hà Tĩnh, với khu tổ hợp nhà máy có quy mô lên đến 2.000 ha tại Vũng Áng. Trong đó, phần đất liền chiếm 1.500 ha và 500 ha là mặt biển.

Với diện tích này, Vinhomes dự định sẽ cho xây dựng nhà mà sản xuất ô tô, chuỗi nhà máy sản xuất linh kiện phụ trợ công nghiệp ô tô và thiết bị nghe nhìn công nghệ cao, kết hợp cả cảng biển.

Về phần cảng biển, công ty dự định xây dựng cảng biển tổng hợp và khu logistics nhằm phục vụ vận tải biển cho nhà máy. Đồng thời, Vinhomes còn xây dựng thêm cả khu du lịch, khách sạn ven biển để phục vụ người dân, cán bộ công nhân viên chức và các chuyên gia…

Dự định mở thêm nhà máy sản xuất VinFast tại Hà Tĩnh
Khu sản xuất chiến lược của VinFast

Dự kiến dự án sẽ được hoàn thành sau 2 giai đoạn

Dự kiến, nếu như văn bản đề xuất được phê duyệt, giai đoạn 1 sẽ được làm trong vòng 2 năm kể từ khi được cấp giấy phép xây dựng, và giai đoạn 2 sẽ làm sau khi giai đoạn 1 vận hành được 3 – 5 năm.

Hiện tại, đây chỉ mới là đề xuất. UBND tỉnh Hà Tĩnh sẽ làm việc với phía công ty để thống nhất phương án cụ thể.

Khi hoàn thành xong, đây sẽ là một nhà máy ô tô với vị trí chiến lược của VinFast. Những chiếc xe sản xuất tại đây có thể dễ dàng vận chuyển được cả được bộ và đường biển tới các tỉnh phía Bắc và Nam, hay thậm chí là cả thị trường quốc tế.

Vũng áng là vị trí tiềm năng mà VinFast lựa chọn
Vũng áng là vị trí tiềm năng mà VinFast lựa chọn

VinFast – mở rộng tầm ảnh hưởng ở thị trường quốc tế

Song song với việc nghiên cứu thêm nhà máy tại tỉnh Hà Tĩnh, VinFast cũng đang dần mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trên thị trường quốc tế. Hãng xe Việt hiện tại đã có đại diện tại Canada, Mỹ và các quốc gia tại châu Âu. Tại Úc, VinFast cũng đã có văn phòng và mua cả trung tâm thử nghiệm xe của GM.

Danh mục sản phẩm ô tô của VinFast cũng đang được đa dạng hóa với 3 mẫu ô tô sẽ được trình làng ngay trong năm 2021 này. Trong đó gồm có VF e34, VF e35 và VF e36. Hai trong số ađó là VF e35 và VF e36 sẽ ra mắt tại Mỹ, Canada và một số thị trường trong châu Âu.

Xem thêm: So sánh quy mô của nhà máy sản xuất xe VinFast với các hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *