Nhà máy VinFast mỗi năm đưa về cho Hải Phòng bao nhiêu tiền?

Nhà máy VinFast mỗi năm đưa về cho Hải Phòng bao nhiêu tiền?

Việc đặt nhà máy VinFast tại Hải Phòng có lẽ là những bước đi có tính toán mà VinFast đã lên kế hoạch rất kỹ càng. Và Hải Phòng cũng đang là tỉnh được hưởng nhiều điều có lợi nhất khi có được niềm tự hào của người Việt tại đây.

Những đóng góp mà VinFast không chỉ đem đến cho Hải Phòng một thị trường sôi động về nhân công, những cơ sở vật chất/ công nghệ đi kèm, mà còn kéo theo hàng loạt hạng mục phát triển theo. Trong đó số thu nội địa mà VinFast mang lại cho Hải Phòng cũng đang rất tốt.

Nhà máy VinFast cán những cột mốc siêu hạng trong năm 2020

Trong năm 2020, nhà máy VinFast đã đóng số thu nội địa cho Hải Phòng tới 15% với 5.000 tỷ đồng tiền thuế. Trước đó, vào năm 2019 thì VinFast cũng đã đóng 11% tổng thu nội địa tương ứng với 3.000 tỷ đồng, mức thu cao nhất từ trước tới giờ.

Nhà máy VinFast cán những cột mốc siêu hạng trong năm 2020
VinFast đóng số thu nội địa cực lớn cho Hải Phòng

Theo dự tính tài chính ban đầu được đưa ra thì trong năm 2021 này, nhà máy sản xuất xe VinFast sẽ đóng góp 11.500 tỷ đồng cho địa phương. Và tới năm 2025 sẽ đạt mức thu nội địa của toàn thành phố trong năm 2017 với ngưỡng hơn 20.000 tỷ đồng.

So sánh nhà máy VinFast với các nhà máy khác

Như vậy, cho tới thời điểm hiện tại thì nhà máy VinFast đã dần mang lại chiều hướng rất tốt cho Hải Phòng nói riêng và cả Việt Nam nói chung về những con số biết nói. Và với tốc độ phát triển như hiện tại, thì niềm tin cao rằng VinFast còn đạt nhiều cột mốc ấn tượng hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Nhà máy VinFast cán những cột mốc siêu hạng trong năm 2020
Khuôn viên nhà máy VinFast

Ngoài nhà máy VinFast, thì cũng có một số doanh nghiệp cũng đóng góp số thu nội địa khá cao cho Hải Phòng, có thể kể đến như: Nhựa Tiền Phong, CTCP Tài chính Hoàng Huy, CTCP Nhiệt điện Hải Phòng, Công ty Thuốc lá Hải Phòng, Cảng vụ Hải Phòng,…

Nhà máy sản xuất xe ô tô VinFast

Là nhà máy sản xuất ô tô có thời gian xây dựng nhanh nhất thế giới, với số vốn đầu tư cực lớn lên tới 1,5 tỷ đô la. VinFast thực sự cho cả thế giới thấy được tham vọng và khát khao về ngành công nghiệp ô tô của mình lớn đến mức nào.

Chỉ trong năm 2020, tất cả các mẫu xe ô tô truyền thống của VinFast đều đạt được số lượng xe bán ra rất lớn và liên tục nằm trong TOP những xe ô tô bán chạy. Chỉ với 3 dòng xe VinFast là VinFast Fadil (loại xe hạng A cỡ nhỏ), VinFast Lux A2.0 (dòng sedan sang trọng) và VinFast Lux Sa2.0 (dòng SUV mạnh mẽ và hầm hố).

Trong đó, chúng ta cũng được chứng kiến dòng xe hạng sang của VinFast là President, được khen ngợi rất nhiều. Ngoài ra, những dự án khác của nhà máy VinFast như xe điện, xe Bus điện cũng đã và đang triển khai với mục tiêu vươn tầm thế giới ở cả những hạng mục này.

Trong năm 2020, Hải Phòng đạt tổng thu ngân sách gần 33.000 tỷ đồng, vượt dự toán pháp lệnh là 106%, tăng 20% so với năm 2019. Chỉ riêng trong tháng 12/2020, tổng thu ngân sách nội địa đã đạt hơn 10 ngàn tỷ, trong đó 5 ngàn tỉ là số tiền thu từ sử dụng đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *