Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Xe Ô Tô Mùa Dịch Cúm Covid 19

Những lưu ý khi sử dụng xe ô tô mùa dịch cúm Covid 19

Dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona đang diễn ra đang là mối lo ngại chung trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, tuy số ca nhiễm không còn tăng nhiều, và số ca chữa khỏi là rất lớn. Dù vậy chúng ta vẫn không thể chủ quan! Hãy phòng tránh và đẩy lùi chúng thực sự.

Sau đây là một số lưu ý cho tài xế cũng như hành khách khi sử dụng ô tô để đi lại trong mùa dịch cúm Corona!

Thường xuyên khử trùng và vệ sinh các khu vực trên xe

Trong thời gian dịch bệnh đang rất căng thẳng này, Bộ Y Tế cũng đã khuyến cáo người dân nên thực hiện các phương pháp phòng ngừa sự lây nhiễm như đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn hay hạn chế đi đến những nơi đông người.

Ngoài việc hạn chế tụ tập những nơi đông người để ngăn ngừa sự lây nhiễm, thì những trường hợp sử dụng ô tô, đặc biệt là những người sử dụng xe để chạy dịch vụ, taxi… thường xuyên phải chờ nhiều người, cũng là một trong những nơi có khả năng lâu nhiễm Virus Covid 19 cao.

Thường xuyên khử trùng và vệ sinh các khu vực trên xe

Theo nghiên cứu của tổ chức HHI (Healthy House Institute) của Mỹ, một số vị trí mà người dùng ô tô hay chạm vào như: vô lăng, núm điều chỉnh âm thanh, tay nắm cửa, bọc ghế, hộc đựng cốc, dây bảo hiểm, sàn xe… là những nơi dễ bám bẩn và lưu lại vi khuẩn nhất.

Infographic – Lưu ý khi đi xe ô tô mùa dịch

Infographic – Lưu ý khi đi xe ô tô mùa dịch

Vậy nên, để ngăn ngừa sự lây nhiễm Virus Corona, cũng như những vi khuẩn và mầm bệnh khác… người sử dụng ô tô nên khử trùng, lau chùi các bộ phận này sau khi sử dụng xe.

Ngoài ra, nên vệ sinh bộ lọc không khí và vệ sinh điều hòa ô tô. Đặc biệt, mỗi lần mở cửa để lên/xuống xe, bạn nên sử dụng nước sát khuẩn để vệ sinh tay nhằm hạn chế tối đa sự lây nhiễm của virus.

Những lưu ý khi sử dụng xe ô tô mùa dịch cúm Corona

Việc đeo khẩu trang, điều chỉnh hệ thống điều hòa trên xe đúng cách, sử dụng dung dịch rửa tay sau mỗi lần lên xuống xe và thường xuyên khử trùng và vệ sinh một số bộ phận trên xe… sẽ giúp bạn ngăn chặn được khả năng bị lây nhiễm virus corona đang có diễn biến rất phức tạp và nguy hiểm hiện nay.

Đại lý VinFast Hà Nội chúc các bạn phòng tránh dịch trong giai đoạn này một cách tốt nhất, bảo vệ cả gia đình và đón mùa hè vui vẻ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *