Thụy Sỹ: Ô tô VinFast – kẻ thách thức nền công nghiệp ô tô thế giới

Thụy Sỹ: Ô tô VinFast – kẻ thách thức nền công nghiệp ô tô thế giới

Trong trường trình mới vừa được phát sóng đặc biệt mới đây của Đài Truyền hình Quốc gia RTS Thụy Sỹ, RTS có so sánh thương hiệu ô tô VinFast, như nhân tố đưa đất nước Việt Nam vươn tầm thế giới.

Những người làm chương trình đánh giá: Kinh tế Việt Nam đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ. Trước đây, rất nhiều người trên thế giới không thể hình dung được quốc gia này sẽ tổ chức giải đua xe công thức 1 và sở hữu riêng một thương hiệu ô tô, điều mà còn rất nhiều quốc gia khác không làm được!.

Việt Nam đang có tốc độ phát triển kinh tế thuộc TOP cao nhất thế giới. Và chính những thương hiệu lớn mạnh như VinFast đang góp phần đưa nền kinh tế này vươn tầm thế giới.

Việt Nam phát triển mạnh mẽ và điểm nhấn của ô tô VinFast

“Xe VinFast sẽ là kẻ thách thức nền công nghiệp ô tô toàn cầu. Hãng xe này dự kiến sẽ xuất khẩu ra nước ngoài, cụ thể là Mỹ – thị trường nhiều tiềm năng mang đến lợi nhuận lớn”, Đài RTS nhấn mạnh.

Việt Nam phát triển mạnh mẽ và điểm nhấn của ô tô VinFast

Trả lời phỏng vấn đài RTS, Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phó tổng giám đốc VinFast cho biết: “VinFast là dự án mang tầm nhìn chiến lược của tập đoàn VinGroup”. Ngay từ thời điểm ban đầu, VinFast đã hợp tác với những ông lớn trong ngành ô tô như BMW, thiết kế từ studio danh tiếng nước Ý – Pininfarina; ngoài ra còn có AVL, Magna, Siemens, Boss…

Cách làm này giúp VinFast chắt lọc những tinh túy nhất vào trong những sản phẩm ô tô của mình, và tự tin có thể trở thành một trong những thương hiệu ô tô của Việt Nam xuất khẩu ô tô ra thế giới.

“Tầm nhìn của VinFast là trở thành một thương hiệu ô tô mang tầm thế giới”, bà Vân Anh cho hay.

Tiềm năng của ô tô VinFast trên thị trường

Hiện tại, các mẫu xe của VinFast đang được người tiêu dùng trong nước đón nhận mạnh mẽ. Cụ thể, chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm 2020, đã có khoảng 5.124 xe của VinFast đăng ký ra biển, chiếm 7.21% thị phần, trở thành “thế lực” mới tại thị trường ô tô Việt Nam.

“Thị trường Việt Nam rất tiềm năng, hiện tại mật độ xe ở Việt Nam là khoảng 20 xe/1000 dân. Trong khi đó, tại các nước phát triển là 800 xe/1000 dân. Với con số này thì VinFast còn rất nhiều cơ hội để phát triển mạnh hơn nữa”, bà Vân Anh nhận định.

Tiềm năng của ô tô VinFast trên thị trường

Nhà máy sản xuất ô tô VinFast tại Hải Phòng với quy trình sản xuất hoàn toàn đồng bộ và khép kín với 6 xưởng: xưởng động cơ, xưởng dập, xưởng sơn, xưởng hàn thân vỏ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp được kết nối liên hoàn và tự động hóa với hàng nghìn robot.

Đặc biệt, xưởng hàn thân vỏ có tới 1.200 robot tân tiến, giúp quá trình sản xuất được diễn ra một cách nhuần nhuyễn, không xảy ra bất kỳ sai sót nào, đi đúng với xu hướng sản xuất hiện đại, tự động hóa của ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Ngoài ra, VinFast còn có nguồn nhân lực và tiềm lực mạnh mẽ, đây là một trong những điểm để hãng VinFast có thể chinh phục được mục tiêu của mình.

Ô tô VinFast – Bước đi chiến lược và tầm nhìn xa

VinGroup được thành lập và điều hành bởi ông Phạm Nhật Vượng, tỷ phú giàu nhất Việt Nam với tài sản lên tới 10 tỷ USD (theo ước tính của đài RTS). Sau khi dành được những thành công ở thị trường bất động sản, du lịch, bán rẻ, Vingroup tiếp tục đầu tư vào công nghệ, công nghiệp và VinFast chính là dự án quan trọng nhất của tập đoàn này.

“Dự án xe ô tô VinFast được đầu tư số vốn khổng lồ lên tới 3 tỷ USD, và chỉ có Vingroup mới có đủ khả năng để làm được điều này tại thị trường Việt Nam”, Đài truyền hình RTS tại Thụy Sỹ bình luận.

Cầm lái chiếc Lux A2.0 của VinFast, biên tập viên của Đài truyền hình quốc gia Thụy Sỹ RTS chia sẻ: “ Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng có một ngày sẽ được cầm lái một chiếc xe ô tô được sản xuất bởi người Việt, ngay trên đất nước này. Nó thực sự rất tuyệt. VinFast sẽ là kẻ thách thức trong ngành ngành công nghiệp ô tô thế giới, và chính VinFast sẽ đưa Việt Nam vươn tầm thế giới”.

Ô tô VinFast – Bước đi chiến lược và tầm nhìn xa

Chương trình đặc biệt về nền Kinh tế Việt Nam nằm trong chuỗi chủ đề Toutes Taxes Cpmprise của đài RTS, được dẫn chương trình bởi Patrick Fischer của đài RTS. Đây là chương trình nói về kinh tế bằng tiếng Pháp rất nổi tiếng, ngoài phát sóng ở Thuỵ Sỹ nhiều lần, còn được phát ở Đài truyền hình lớn nhất nước Pháp là TV5MONDE và cộng đồng người nói tiếng Pháp trên khắp thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *