Quy trình làm xe VinFast – Tại sao chúng tôi đi ngược với thế giới

Quy trình làm xe VinFast – Tại sao chúng tôi đi ngược với thế giới 1

Cho tới nay, những quy trình làm xe VinFast liệu có đang đi đúng hướng? Câu trả lời có thể đã có sẵn trong mỗi chúng ta, khi mà hãng xe ô tô Việt Nam đang đạt được hàng loạt thành công và những thành tựu không tưởng về một hãng xe hoàn toàn mới xuất hiện trên thế giới.

Cách làm xe VinFast – quy trình có 102 trên thế giới

Việc quyết định công khai toàn bộ thông tin từ thiết kế, công nghệ, đến cả những chính sách ngay từ đầu là điều mà tôi không thể giải thích được, đó chính là mong muốn của chủ tịch tập đoàn Vingroup, với hy vọng duy trì sức nóng của dự án và  tạo sự hứng khởi cho khách hàng với một thương hiệu xe ô tô nội địa. “Chính tôi cũng bất ngờ về điều này khi làm việc tại đây” ông James B. DeLuca nói.

Cách làm xe VinFast – quy trình có 102 trên thế giới
Những bất ngờ về quy trình làm xe VinFast

Thông thường đối với những dòng xe ô tô khác trên thế giới, họ thường giấu kín, âm thầm nghiên cứu và thử nghiệm chúng trong vòng vài năm. Những chiếc xe của họ sẽ được ngụy trang rất kỹ và chỉ khi nào sắp ra mắt khoảng vài tháng, thì mới tiết lộ cho giới truyền thông những điều căn bản.

Với cách làm thông thường này của các hãng xe trên thế giới, họ đã hạn chế được việc lộ bài trước các đối thủ, loại bỏ được những thông tin không chính xác về xe cho tới khi chúng được giới thiệu ra thị trường. Bởi đã có không ít dự án sản xuất xe ô tô phải bỏ dở, trì hoãn hoặc làm không đúng với kế hoạch của mình.

Bất ngờ với quy trình làm xe VinFast từ người đứng đầu
Bình chọn mẫu xe hơi VinFast

Bất ngờ với quy trình làm xe VinFast từ người đứng đầu

Tôi thực sự bất ngờ khi các bản vẽ sơ khai của xe ô tô VinFast được công bố rộng rãi, nhưng cho tới bây giờ thì tôi đã thấy nó chính xác, việc để khách hàng lựa chọn các mẫu thiết kế ô tô VinFast đã thực sự tạo được phản ứng tốt cho thị trường, đặc biệt là nó đã giúp duy trì sức nóng cho dự án. – Ông James B. DeLuca nói.

Thực tế đã chứng minh rằng, những bước đi đặc biệt này của VinFast đã mang lại điều vô cùng mới mẻ để có được thành công như hôm nay. Những mẫu thiết kế đã được số lượng lớn người bình chọn ngay từ đầu, vì vậy mà việc đánh giá mẫu xe xấu hay đẹp được hạn chế đi rất nhiều, mà nó chỉ còn những tranh luận ở các chi tiết cụ thể.

Phải đẩy nhanh tiến độ quy trình làm xe VinFast

Khi nói về những quyết định gây sốc khác của ông Phạm Nhật Vượng, DeLuca còn cho biết: Ông nói rằng để phát triển sản phẩm ô tô, thông thường phải cần thời gian từ 36 đến 60 tháng, tuy nhiên ông Vượng không muốn như vậy, và yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hơn nữa, nhưng vẫn phải đảm bảo tất cả mọi thứ.

Câu nói được ông DeLuca nhớ nhất của ông Vượng là “Chúng ta sinh ra chỉ trong vòng hơn 9 tháng, vì vậy mà anh phải làm nhanh hơn nữa”. Hiểu được tâm huyết của chủ tịch, DeLuca đã nhanh chóng triển khai, và cũng phải mất tới 21 tháng để hoàn thành sản phẩm để cho ra mắt.

Phải đẩy nhanh tiến độ quy trình làm xe VinFast
Quy trình làm xe VinFast tạo sản phẩm ô tô mơ ước cho người Việt

Việc thành công của đẩy nhanh quy trình làm xe VinFast như thế nào, chúng ta đã biết được cho đến nay bằng việc lượng xe bán ra, cũng như chất lượng xe là ít có sự phàn nàn. Nếu các bạn tin tưởng xe của VinFast và muốn sở hữu chúng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *