Ô Tô VinFast Sản Xuất Như Thế Nào Tại Nhà Máy Hải Phòng?

Ô Tô VinFast Sản Xuất Như Thế Nào Tại Nhà Máy Hải Phòng?

Quy trình sản xuất ô tô VinFast tại nhà máy Cát Hải – Hải Phòng

Xe được trải qua các công đoạn từ dập khuân, hàn, sơn, lắp ráp và hoàn thiện cùng với sự hỗ trợ của robot.

Khu nhà máy ô tô của VinFast tại Hải Phòng đã được đưa vào sản xuất với những chiếc xe đầu tiên, để phục vụ cho quá trình thử nghiệm và kiểm định. Nhà máy gồm có các xưởng thân vỏ, xưởng động cơ, xưởng sơn, xưởng lắp ráp và xưởng phụ trợ.

Trên cơ bản, các xưởng này tương tự các nhà máy của các hãng ô tô liên doanh tại Việt Nam. Tuy nhiên, điểm khác biệt của nhà máy sản xuất ô tô VinFast đó chính là xưởng động cơ, còn đa số các nhà máy của các hãng xe khác tại Việt Nam đều nhập khẩu nguyên khối động cơ, không được sản xuất trong nước.

Ô Tô VinFast Sản Xuất Như Thế Nào?

Trong buổi công bố quá trình sản xuất xe ngày 14/05/2019, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast đã giới thiệu 2 phân xưởng thân vỏ và lắp ráp với người tiêu dùng.

Quá trình sản xuất xe sẽ bắt đầu từ xưởng thân vỏ, tức là từ quá trình dập, tới hàn, tới sơn, tiếp đó tiến hành lắp ráp các chi tiết lại với nhau, cuối cùng là kiểm nghiệm và hoàn thiện sản phẩm.

Ô Tô VinFast Sản Xuất Tại Nhà Máy Hải Phòng?

Đa số các công đoạn hàn được tiến hành bởi robot để đảm bảo sự đồng đều giữa các sản phẩm. Toàn bộ các thiết bị và phần mềm điều khiển tại các xưởng của nhà máy VinFast Hải Phòng đều được cung cấp từ những thương hiệu nổi tiếng trong ngành công nghiệp ô tô.

Phân xưởng lắp ráp được trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại nhất, qua đó hỗ trợ tối đa đội ngũ kỹ sư lắp ráp. Những công việc nhỏ như siết ốc, bulong được thiện hiện bằng các dụng cụ điện có giám sát lực, đảm bảo tất cả đều được lắp ráp đúng và đủ lực như trong bản thiết kế.

Dây chuyền đưa khung xe qua từng công đoạn, mỗi nơi sẽ được bổ sung thêm các bộ phận chi tiết cần thiết.

Ô Tô VinFast Được Sản Xuất Ra Sao?

Các dòng xe VinFast Lux A2.0Lux SA2.0 đều được phát triển dựa trên nền tảng của BMW, kiểu dáng thiết kế do Pininfarina phụ trách. Trong khi đó, động cơ và hộp số được tối ưu bởi thương hiệu Magna và AVL.

Sau khi lắp ráp hoàn tất, các dòng xe ô tô VinFast sẽ được đưa tới kho để các kỹ sư kiểm nghiệm các bước cuối cùng.

Quy Trình Sản Xuất Ô Tô VinFast

Vào hồi tháng 3 vừa qua, 155 xe đã được đưa tới các trung tâm đánh giá, thử nghiệm thế giới như Euro NCAP, ASEAN NCAP để được kiểm tra và đánh giá về độ an toàn, độ bền của xe.

Nhà Máy Tại Hải Phòng Sản Xuất Ô Tô VinFast

Tất cả các dòng xe VinFast đã được hoàn thiện đều được kiểm tra và chạy thử nghiệm một cách nghiêm ngặt trước khi giao tới tay khách hàng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *