Sử dụng ắc quy xe VinFast sao cho tốt – 5 điểm chủ xe lưu ý

Sử dụng ắc quy xe VinFast sao cho tốt – 5 điểm chủ xe lưu ý

Cũng như tất cả các dòng xe ô tô ngày nay, sử dụng ắc quy xe VinFast sao cho tốt là điều mà những người đang sử hữu dòng xe ô tô Việt Nam đang tìm hiểu. Ắc quy sử dụng tốt giúp tuổi thọ xe được nâng cao, và sau đây là 5 điểm chủ xe lưu ý khi tham khảo và sử dụng chúng.

5 Điểm lưu ý khi sử dụng ắc quy xe VinFast

Ắc quy ô tô có những loại nào? Bình ắc quy loại nào dùng tốt? Các lưu ý khi chọn mua? Những dấu hiệu mới cần thay Acquy? Và lưu ý khi bảo dưỡng bình acquy ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

5 Điểm lưu ý khi sử dụng ắc quy xe VinFast
Cách sử dụng ắc quy xe VinFast – đại lý VinFast Hà Nội
  1. Những loại bình ắc quy ô tô ngày nay

Các dòng xe ô tô cỡ nhỏ thường có dung lượng sử dụng từ 35Ah đến 110Ah, chúng được chia làm 2 loại chính đó là loại khô và ướt. Loại ướt là loại ắc quy chưa đổ dung dịch vào khi mua, khi mua thì đại lý mới đổ dung dịch để sử dụng. Còn loại khô là loại đã nạp sẵn khi sản xuất, khách hàng mua và có thể lắp vào dùng được luôn.

  1. Sử dụng ắc quy xe VinFast loại nào là tốt

Hiện tại, ngoài ắc quy của hãng VinFast có thể sử dụng từ 4-6 năm, thì sau này khi thay thế, các bạn có thể lựa chọn các loại của Bosch, Pinaco, Varta… đây là những loại ắc quy nhập khẩu tốt, có thời hạn sử dụng lâu hơn các loại còn lại.

  1. Những lưu ý khi chọn mua bình ắc quy cho xe ô tô

Ngoài việc để ý những dòng ắc quy thương hiệu, các bạn cũng cần phải lưu ý đến 3 tiêu chí quan trọng như sau để có thể có được dòng acquy tốt cho mình khi thay thế chúng:

# Kích thước:

Các bạn cần xem rõ kích thước của bình acquy cũ và chọn đúng kích thước này để có thể lắp đặt dễ dàng cũng như có được sự vận hành ổn định. Việc chọn sai kích thước accu sẽ làm cho chúng dễ hư hỏng và ảnh hưởng nhiều đến các chi tiết điện trên xe.

# Điện áp và dung lượng

Điện áp và dung lượng phải phù hợp thông số với bình ắc quy cũ, chúng quyết định đến sự vận hành ổn định của ắc quy ô tô. Chủ xe cũng có thể chọn accu có dòng tương đương hoặc lớn hơn.

# Thay ắc quy có thương hiệu uy tín

Để sử dụng ắc quy xe VinFast tốt, các bạn nên lựa chọn loại ắc quy có thương hiệu, hoặc loại ắc quy chính hãng mà VinFast tư vấn phù hợp. Điều này đảm bảo việc bảo hành, tăng tuổi thọ cũng như bảo vệ các hệ thống điện trên xe của bạn tốt nhất cũng như có được sự vận hành ổn định.

Những dấu hiệu báo ắc quy cần phải kiểm tra hoặc thay mới

  1. Những dấu hiệu báo ắc quy cần phải kiểm tra hoặc thay mới

Mang nhiệm vụ cung cấp điện cho các hệ thống khởi động, âm thanh, chiếu sáng… cho xe VinFast trong toàn bộ quá trình di chuyển. Vì vậy việc kiểm tra và bảo dưỡng chúng đúng định kỳ là điều phải làm. Dưới đây là 7 dấu hiệu nhận biết chúng đang gặp vấn đề và phải kiểm tra ngay khi phát hiện:

# Động cơ xe VinFast của bạn đang khởi động chậm:

Nếu bạn cố gắng khởi động xe, nhưng động cơ lại có dấu hiệu quay chậm, thời gian nổ xe kéo dài hơn bình thường. Lúc này rất có thể Ắc quy đang gặp phải vấn đề, tuy nhiên nó cũng liên quan đến một số chi tiết khác của hệ thống khởi động, nhiên liệu mà bạn phải kiểm tra tổng quát.

# Khó khởi động nguội

Khi sử dụng ắc quy xe VinFast, các bạn chú ý nếu việc khởi động nguội trở nên khó khăn (lần khởi động đầu tiên của xe) và chúng lặp lại thường xuyên, bạn nên kiểm tra và sạc đầy ắc quy ngay.

# Đèn và còi hoạt động ở công suất thấp

Sau khi kiểm tra đèn, còi và thấy chúng hoạt động ở công suất thấp hơn bình thường, thì đây cũng là dấu hiệu rõ ràng để bạn biết được ắc quy xe VinFast của bạn đang gặp phải vấn đề và cần được kiểm tra.

# Chất lỏng trong bình ở mức thấp

Vì accu ô tô thường cấu tạo trong suốt nên bạn có thể dùng mắt thường dể kiểm tra mức chất lỏng, nếu chất lỏng quá vạch mức quy định, các bạn phải kiểm tra cả bình acquy và cả hệ thống của máy phát điện.

# Ắc quy bị nở, phình ra

Sau một thời gian dài sử dụng ắc quy xe VinFast, chúng tới tuổi thọ và sẽ có những hiện tượng nở ra, phình ra. Hoặc nhiều lúc nguyên nhân đến từ việc nhiệt độ trong khoang máy quá cao, khiến chúng nở ra. Lúc này các bạn cần có biện pháp thay thế chúng ngay.

# Sử dụng ắc quy xe VinFast mà chúng bị rò rỉ

Hiện tượng rò rỉ này xảy ra khi các cọc kêt nối (-/+) bị lỏng, oxy hóa và các hiện tượng ăn mòn khác, lúc này điện áp ắc quy sẽ bị rò rỉ ra ngoài là chúng yếu đi.

Lưu ý cuối cùng khi sử dụng ắc quy xe ô VinFast mà chúng gặp vấn đề đó là đèn cảnh báo trên xe sẽ phát sáng trên taplo. Chúng không có nghĩa là accu đang hư hỏng hay cần phải thay thế, nhưng cần phải được kiểm tra để có những biện pháp tốt nhất.

  1. Lưu ý khi chăm sóc và bảo dưỡng khi sử dụng ắc quy xe VinFast

Cũng như bao dòng xe khác, ắc quy xe VinFast cũng cần được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách. Các bạn có thể tự vệ sinh bình, kiểm tra mức axit/ dung dịch, nạp điện cho ắc quy nếu chúng sụt…

Hãy thường xuyên kiểm tra xe của mình, hoặc tới ngay với các trung tâm dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng xe VinFast trên toàn quốc để nhận tư vấn tốt nhất từ các nhân viên kỹ thuật tại đây. Chúc các bạn sử dụng ắc quy xe VinFast tốt nhất!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *