Đại sứ quán nước Áo sử dụng xe VinFast làm xe công vụ

Đại sứ quán nước Áo sử dụng xe VinFast làm xe công vụ

Các hãng xe cao cấp của Đức làm xe công vụ thì rất nhiều, nhưng nay người dân tại Hà Nội cảm thấy thực sự tự hào khi đại sứ quán nước áo sử dụng xe VinFast để làm phương tiện di chuyển cho mình.

Cụ thể, trong thời gian qua, trên phố Quang Trung thuộc khu vực Hà Nội thường xuyên bắt gặp chiếc xe VinFast mang biển số ngoại giao, gắn quốc kỳ nước Áo ra vào tại đại sứ quán của nước này. Không ít những ánh mắt hiếu kỳ và tự hào về chiếc xe do chính người Việt làm ra.

Sử dụng xe VinFast làm xe công vụ của ĐSQ Áo

Theo như chúng tôi tìm hiểu thì chiếc xe VinFast Lux A2.0 được đại sứ quán Áo mua để phục vụ cho công việc. Là cơ quan cấp cao ngoại quốc đầu tiên mua xe VinFast để di chuyển, đây sẽ đặt tiền đề tốt để có thêm nhiều xe VinFast có được vinh dự này.

Một điều đáng tự hào ở đây là việc sử dụng xe công vụ vốn được kiểm soát rất chặt chẽ và kỹ lưỡng, do đặc thù công việc nên thông thường các ĐSQ sẽ lựa chọn các dòng xe ô tô cao cấp, để đáp ứng sự sang trọng, vận hành và những chức năng an toàn khác, và ĐSQ Áo đã chọn sử dụng xe VinFast bởi với những tiêu chí này.

Sử dụng xe VinFast làm xe công vụ của ĐSQ Áo
Đại sứ quán nước Áo dùng xe VinFast làm xe công vụ

Nhưng thực sự cũng dễ hiểu, bởi dòng xe ô tô VinFast Lux A2.0 hiện tại đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của 1 dòng xe công vụ, với nền tảng platform BMW, xe ô tô của Việt Nam được đánh giá rất cao trong việc chống ồn, động cơ tăng áp mang lại độ vọt tốt nhất. Đặc biệt xe VinFast cũng đạt tiêu chuẩn 5* của ASEAN NCAP thực sự rất an tâm.

Lựa chọn xe VinFast Lux mặc dù xe nhập khẩu có giá tốt hơn

Thông thường đại diện ngoại giao mà có trụ sở tại Việt Nam sẽ được hưởng nhiều lợi ích khi mua xe nhập khẩu giá tốt hơn rất nhiều, với ưu đã và miễn trừ theo điều ước quốc tế, được tạm nhập khẩu, miễn thuế nhập, không phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng.

Đặc biệt, các cơ quan ngoại giao cũng có những nguyên tắc trong việc lựa chọn ưu tiên cho các dòng ô tô xuất xứ từ nước mình. Bởi đây không chỉ là phương tiện ô tô để di chuyển mà còn thể hiện nhiều giá trị khác như niềm tự hào, truyền thông và hình ảnh của từng quốc gia.

Ngoài ra, với nước Áo hay một số nước khác không có xe nội địa, thì họ sẽ ưu tiên dùng các dòng xe của các nước có mối quan hệ mật thiết với mình. Đó là lý do mà các nước châu Âu không có nền công nghiệp ô tô sẽ lựa chọn xe tới từ các nước sử dụng chung đồng Euro, và thông thường BMW hay Mercedes sẽ được lựa chọn.

Vì vậy mà khi ĐSQ Áo chọn sử dụng xe VinFast Lux A2.0 làm phương tiện là một điều bất ngờ, nhưng cũng chứng tỏ một điều là VinFast cũng đang được đặt ngang với những dòng ô tô cao cấp hàng đầu thế giới khác.

Thư của ĐSQ Áo gửi lời cám ơn tới VinFast

Đích thân ông Thomas Schuller Gotzburg đại sứ toàn quyền của nước Áo đã gửi thư cảm ơn tới VinFast, ông bày tỏ lý do để quyết định sử dụng là vì “Lux S2.0 có chất lượng cao và thiết kế hiện đại” – trích đoạn ngắn trong thư.

Ông Thomas Schuller Gotzburg cũng bày tỏ sự hài lòng về đội ngũ nhân viên và chất lượng dịch vụ là rất chuyên nghiệp.

Với sự khởi đầu tuyệt vời này, chúng ta có thể nghĩ thêm về tương lai nhiều xe ô tô VinFast được gắn cờ nhiều nước ngoại giao khác hơn. Việc sử dụng xe VinFast làm xe công vụ sẽ được nhiều nước chưa có nền sản xuất ô tô quan tâm hơn.

Theo Phương Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *