SUV VinFast và SUV Brilliance V7 Của Trung Quốc Xe Nào Hơn?

SUV VinFast và SUV Brilliance V7 Của Trung Quốc Xe Nào Hơn?

Sau khi chiếc xe SUV VinFast Lux SA2.0 mới được ra mắt, có rất nhiều người đã so sánh dòng xe này với chiếc SUV Brilliance V7 của Trung Quốc. Hai dòng xe SUV VinFast và SUV Brilliance V7 có thực sự giống nhau hay không?

Bởi đây cũng dòng xe SUV được thiết kế dựa trên nền tảng công nghệ của chiếc BMW, cụ thể với bộ khung gầm của chiếc BMW X3, khối động cơ N18, dung tích 1.6 tăng áp, 4 xylanh thằng hàng và sản sinh công suất tối đa 204 HP và 280 Nm mô men xoắn cực đại. Sức mạnh của chiếc Brilliance V7 được truyền xuống cầu trước (FWD), thông qua hộp số sàn 6 cấp hay hộp số tự động ly hợp kép Getrang 7 cấp.

SUV VinFast và SUV Brilliance V7

Được biết, hãng Brilliance Auto vốn có mối quan hệ rất thân thiết với tập đoàn BMW, hãng này đang nắm giữ 50% cổ phần của BMW Brilliance và hiện tại đang là nhà phân phối của BMW tại thị trường nội địa Trung Quốc.

Bởi vì 2 dòng xe này có kiểu dáng thiết kế từ ngoại thất đến nội thật đều tương tương tự nhau, nên có rất nhiều người thắc mắc rằng 2 dòng xe này có điểm gì khác nhau.

SUV LUX SA 2.0 và SUV Brilliance V7

Bảng so sánh thông số giữa SUV LUX SA 2.0 và SUV Brilliance V7

Bảng so sánh thông số giữa SUV LUX SA 2.0 và SUV Brilliance V7

Qua bảng so sánh thì chúng ta có thể thấy được rằng 2 mẫu SUV này không có điểm nào giống nhau về thông số kỹ thuật, động cơ, hệ dẫn động và cả hộp số. Ngoài ra, khi xét về kích thước tổng thể thì kích thước khung gầm của BMW X3 và BMW X5 mà cả hai sử dụng làm nền tảng phát triển rõ ràng có sự khác biệt rất lớn. Vậy nên Lux SA2.0 và Brilliance V7 không hề giống nhau.

Về lối thiết kế, cả 2 mẫu xe của VinFast gồm Lux A2.0 và Lux SA2.0 đều được thiết kế độc quyền bởi 4 studio danh tiếng trong lĩnh vực thiết kế như: Pininfarina, Ital Design, Torino và Zagato. Và đây cũng là một điểm khác biệt hoàn toàn so với chiếc SUV Brilliance V7 của Trung Quốc.

Ngoài ra, mẫu xe của VinFast còn được lắp ráp trên các công nghệ hiện đại so với chiếc SUV Brilliance V7 của Trung Quốc nên chúng ta càng không nên so sánh giữa hai dòng xe này.

Thiết kế nội thất của VinFast Lux SA2.0 và Brilliance V7

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng cả Lux SA2.0 và Brillian V7 đều được thừa hưởng rất nhiều điểm tương đồng với BMW như vô lăng thể thao 3 chấu, màn hình hiện thị kính lái HUD và cả màn hình trung tâm cỡ lớn.

Thiết kế nội thất của VinFast Lux SA2.0 và Brilliance V7

Nhìn theo cách tổng quan, thì bề ngoài có vẻ 2 dòng xe khá giống nhau. Tuy vậy, về mặt chất lượng thì dòng xe SUV của VinFast chắc chắn vượt trội hơn hẳn về mọi mặt. Và chắc chắn chúng ta cũng không cần phải so sánh nhiều với 2 dòng xe này.

Xem thêm: Các thông tin khác về dòng xe SUV VinFast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *