Thiết kế showroom VinFast toàn cầu: Công bố kết quả cuộc thi năm 2021

Thiết kế showroom VinFast toàn cầu: Công bố kết quả cuộc thi năm 2021

Vào ngày 23/04/2021, Hiệp hội Thiết kế TP.HCM (VDAS) và VinFast đã công bố kết quả cuộc thi Thiết kế showroom VinFast toàn cầu với 9 bài dự thi xuất sắc nhất đạt giải VinFast Global Showroom Design Competition 2021 (VFDC 2021).

Cuộc thi “Thiết kế Showroom VinFast toàn cầu 2021” đã thu hút khoảng 1.000 bài dự thi tới từ 90 quốc gia khác nhau trên Thế giới.

Được tổ chức bơi Hiệp hội Thiết kế TP.HCM (VDAS) và VinFast, cuộc thi Thiết kế showroom VinFast toàn cầu 2021 đã thu hút gần 1.000 bài dự thi đến từ 90 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới kể từ ngày 25/01 – 25/02/2021.

Đơn vị tổ chức cuộc thi – VDAS: Hiệp Hội Thiết Kế TP.HCM (VDAS) là một trong những tổ chức uy tín nhất Việt Nam liên quan lĩnh vực thiết kế sáng tạo và kiến trúc.

Sức hút tới từ cuộc thi thiết kế showroom VinFast toàn cầu
Cuộc thi thiết kế showroom VinFast

Sức hút tới từ cuộc thi thiết kế showroom VinFast toàn cầu

Cuộc thi này không chỉ nhận được sự chú ý tới từ những nhà thiết kế trong nước, VFDC còn được các nhà thiết kế trên khắp thế giới tham gia như: Mỹ, Australia, Canada và châu Âu. Đây cũng là các thị trường trọng điểm nằm trong chiến lược vươn tầm quốc tế của VinFast.

Chủ tích VDAS, thành viên nằm trong Ban giám khảo cuộc thi VFDC 2021 – ông Hồ Tấn Dương cho biết: “Mặc dù chỉ là một thương hiệu xe ô tô mới, nhưng do đặt mục tiêu toàn cầu và những gì mà VinFast đã đạt được chỉ trong một thời gian ngắn, điều này đã tạo cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng thiết kế toàn cầu.

Tất cả các bài dự thi VFDC 2021 đều có chất lượng cao. Các nhà thiết kế tham dự cuộc thi mang tới những bản thiết kế không chỉ mang tính đột phá về đường nét, cách bố trí mặt bằng…, mà còn thể hiện được khả năng vận dụng các chất liệu và kết cấu xây dựng tài tính. Qua đó tạo nên những không gian showroom VinFast vô cùng sáng tạo, mới mẻ và hiện đại”.

Những bài dự thi đoạt giải được ban tổ chức VFDC 2021 bình chọn hội tụ đầy đủ các tiêu chí: Ý tưởng thiết kế đột phá, Thể hiện rõ nét tinh thần thương hiệu của VinFast và có độ khả thi cao trong việc triển khai.

Giải thưởng trong cuộc thi lên tới 700 triệu
Quỹ giải thưởng cực cao

Giải thưởng trong cuộc thi lên tới 700 triệu

Trải qua 3 vòng lựa chọn và đánh giá khắt khe, Hội đồng Giám khảo trong đó bao gồm các chuyên gia thiết kế hàng đầu khu vực và các lãnh đạo cấp cao của Vingourp đã chọn ra 9 bài dự thi xuất sắc nhất. Cụ thể trong đó có 1 Giải Nhất trị giá 30.000 USD dành cho nhà thiết kế Vicky Daroca (Mỹ) và 8 Giải Nhì, mỗi giải trị giá 1.750 USD.

Tổng Giám đốc VinFast, bà Thái Thị Thanh Hải cho biết: “Chúng tôi rất vui khi cuộc thi này đã dành được rất nhiều sự quan tâm tới từ các nhà thiết kế tài năng trên khắp thế giới, những người có cùng sự đồng điệu với VinFast về khả năng sáng tạo mạnh mẽ, cùng khát vọng vượt qua mọi rào cản để tạo nên những sản phẩm tốt nhất.

Điều này càng tiếp thêm sự tự tin cho VinFast trên con đường chinh phục khách hàng toàn cầu”.

Giải Nhất dành cho nhà thiết kế Vicky Daroca – Mỹ

Vượt qua gần 1.000 bài dự thi, nhà thiết kế Vicky Daroca của Mỹ đã tạo được ấn tượng mạnh đối với Hội đồng BGK cuộc thi không chỉ bởi ý tưởng thiết kế đặc biệt, mà nó còn thể hiện được rõ nét tinh thần “Cùng bạn bứt phá mọi giới hạn” của VinFast.

Thiết kế đạt giải nhất
Thiết kế đạt giải nhất
Nhiều giải nhì với những lối thiết kế cực bắt mắt
Nhiều giải nhì với những lối thiết kế cực bắt mắt

Nhận xét về bài dự thi đoạt Giải Nhất, ông Patrick Fong – Chủ tích Giải Thưởng Thiết kế châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Gần như không có giới hạn nào trong lối thiết kế không gian showroom của nhà thiết kế Vicky Daroca.

Tất cả đều lấy cảm hứng từ logo của VinFast, song cách trình bày và thể hiện của Vicky Daroca tạo cảm giác phóng khoáng và tự do, nhưng lại không mất đi sự nhất quán và mạch lạc trong cách trình bày. Nếu có cơ hội ghé thăm một showroom như thế này, chắc hẳn đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị”.

Giám đốc điều hành SODA, ông Tung Ching Yew – Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế nội thất Singapore nhận định: “Thiết kế là một ngôn ngữ toàn cầu. Chúng tôi cảm nhận rõ rệt sự độc đáo và đặc biệt trong tư duy sáng tạo của các nhà thiết kế khi tham gia cuộc thi này.

Họ thực sự đã tạo được sự ấn tượng với chúng tôi qua cách thể hiện chỉn chu, đầu tư và tâm huyết trong mọi tác phẩm dự thi của mình. VFDC 2021 là một trong số ít các cuộc thi thiết kế showroom có các bài thi chất lượng như vậy”.

Đúng với mục tiêu chắp cánh tài năng, vinh danh trí tuệ và kết nối toàn cầu của VinFast, 9 bài dự thi xuất sắc nhất đã được trình chiếu ngay tại Quảng trường Thời đại Times Square – New York, Mỹ trong ngày 22/04/2021 nhân sự kiện Ngày Trái Đất toàn cầu.

Với sự cam kết của VinFast, 9 thí sinh xuất sắc trong cuộc thi thiết kế showroom VinFast toàn cầu sẽ này còn có cơ hội hợp tác với các dự án và chương trình toàn cầu do VinFast tổ chức trong năm 2021.

Các bạn có thể xem thêm:

Phỏng vấn phó chủ tịch VinFast châu Âu

VinFast có đăng ký tại Nga?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *