Thời gian sạc pin của VinFast điện: Chỉ từ 4-5 phút, nhanh hơn cả đổ xăng

Thời gian sạc pin của VinFast điện: Chỉ từ 4-5 phút, nhanh hơn cả đổ xăng

Hiện tại, đối với dòng xe VinFast điện e34, thời gian sạc pin của VinFast điện này theo chế độ sạc thường để chúng đầy là từ 8-10h, và có thể di chuyển khoảng 300km. Bên cạnh đó, với cổng sạc nhanh, thì khách hàng sử dụng VF e34 chỉ mất 15 phút để xe đi được quãng đường 180km.

Và mới đây, một thông tin được cập nhật rằng VinFast đang phối hợp với các hãng sản xuất pin ô tô hàng đầu thế giới, đặc biệt là với StoreDot của Israel, để bắt tay vào nghiên cứu công nghệ sạc pin nhanh nhất, chỉ mất khoảng 4-5 phút để có được 80% pin.

VinFast nằm trong số ít hãng có thời gian sạc pin ô tô điện tiên tiến nhất

Đây là một công nghệ tiên tiến nhất trong việc giảm thời gian sạc pin của ôtô VinFast điện tới mức tối đa. Với công nghệ này, VinFast là một trong số ít các hãng có Pin ô tô điện hiện đại nhất thế giới, mà nhiều hãng nổi tiếng cũng không có được.

VinFast nằm trong số ít hãng có thời gian sạc pin ô tô điện tiên tiến nhất
Thời gian sạc pin cực nhanh

Với chỉ từ 4-5 phút sạc pin để có được 80%, đây thực sự là một công nghệ sạc pin siêu tốc, tương đương với 1 lần bạn dừng mua một ly cafe take away.

Trước đó, theo thông tin thì VinFast cũng đã ký một bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với PLG – Prologium tại Đài Loan để sản xuất pin thể rắn 100%. Điều này cũng đã giúp VinFast trở thành một trong số ít các hãng xe có được công nghệ pin tốt nhất hiện tại. Thậm chí, ngay đến cả Tesla cũng có thể bị VinFast bỏ xa trong việc sở hữu công nghệ này.

# Thông tin về đối tác sản xuất pin của VinFast

StoreDot của Israel là công ty tiên phong trong ngành năng lượng của thế giới, và đã đạt được nhiều thành tựu trong công nghệ sạc pin siêu nhanh trên điện thoại, xe máy điện và máy bay không người lái.

Bí quyết của việc sản xuất pin sạc siêu nhanh này của StoreDot là thay đổi hoàn toàn than chì bằng một loại vật liệu khác, như các ion và hạt nano để di chuyển dễ dàng và nhanh hơn, cho hiệu suất gấp rất nhiều lần so với loại pin than chì thông thường.

Thông tin về đối tác sản xuất pin của VinFast
Thời gian sạc pin của VinFast điện nhanh hơn cả đổ xăng

# Ưu điểm của loại pin sạc nhanh này

Với công nghệ này, không chỉ giúp pin sạc nhanh, mà nó còn mang lại rất nhiều ưu điểm khác cho xe sử dụng chúng, đặc biệt là việc thu nhỏ kích thước pin trên xe và loại bỏ nỗi lo phạm vi hoạt động.

Nỗi lo sợ về phạm vi hoạt động trước đây là rào cản rất lớn để người mua có thể tiếp cận với xe điện. Bởi vậy mà khi sở hữu công nghệ này, VinFast sẽ gỡ bỏ những nút thắt quan trọng nhất, giúp người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Phát triển giải pháp và sản xuất pin năng lượng cho xe điện

Phát triển giải pháp và sản xuất pin năng lượng cho xe điện

Hiện tại, Vingroup đã thành lập Cty CP giải pháp năng lượng VinES để phát triển các giải pháp và sản xuất pin năng lượng cho xe chạy bằng điện. Đồng thời, việc xây dựng các nhà máy sản xuất pin và sạc tại các điểm ở Mỹ và châu Âu cũng đang trong kế hoạch của VinFast trong tương lai.

Việc thời gian sạc pin của VinFast điện giảm tối ưu nhất, phục vụ khách hàng đúng chỗ khó nhất, cũng đang chứng tỏ năng lực của VinFast là cực lớn trong công cuộc chinh phục công nghệ trên xe ô tô điện, đúng với tầm nhìn ban đầu của Vingroup đưa ra, đó là: lấy người dùng làm trung tâm.

Xem thêm: Hình ảnh thực tế VinFast điện lộ diện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *