Tìm Hiểu Xưởng Sản Xuất Động Cơ Ô Tô VinFast

Tìm Hiểu Xưởng Sản Xuất Động Cơ Ô Tô VinFast

VinFast đã đưa ngành công nghiệp sản xuất ô tô Việt Nam lên một tầm cao mới, khi đã chính thức gia công và sản xuất động cơ ô tô tại Việt Nam theo tiêu chuẩn châu Âu.

VinFast đã khánh thành nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam, sở hữu toàn bộ chu trình sản xuất, hoàn thiện và động bộ. Trong đó, “trái tim” của nhà máy chính là xưởng sản xuất động cơ ô tô VinFast với diện tích 50.000m2, với khả năng sản xuất trên 250.000 động cơ/năm (giai đoạn 1).

Xưởng Sản Xuất Động Cơ Ô Tô VinFast

Thương hiệu ô tô VinFast của Tập đoàn Vingroup sỡ hữu nhà máy sản xuất ô tô có thể làm chủ được những công đoạn then chốt, với khả năng tự sản xuất động cơ và các bộ phận chính của một chiếc xe ô tô.

Công nghệ sản xuất động cơ ô tô VinFast

Sở hữu bản quyền sáng chế từ BMW, xưởng sản xuất động cơ với những linh kiện chất lượng cao. Từ đó, động cơ xe của VinFast được tinh chỉnh để đạt được công suất cao, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt và giảm tối đa khí thải ra môi trường.

Nhà Máy Sản Xuất Động Cơ Ô Tô VinFast

Hãng VinFast cũng hợp tác với những đối tác hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp ô tô. Xưởng được thiết kế và cung cứng dây chuyên từ những “ông lớn” trong ngành như Thyssenkrupp, MAG, GROB, AVL, sử dụng các công nghệ cơ khí hiện đại nhất để gia công trục khuỷu, đầu và thân động cơ.

Nhà máy được kết nối liên hoàn và tự động hóa với hàng loạt robot, trang bị những hệ điều hành sản xuất thông minh nhất, mang đến hiệu quả tối ưu.

Khám Phá Xưởng Sản Xuất Động Cơ Ô Tô VinFast

Các máy gia công được trang bị công nghệ 4.0 với các tính năng tiên tiến như: điều khiển thời gian thực trạng máy qua smartphone, phân tích lỗi máy thời gian thực, điều khiển từ xa ban đêm hay cuối tuần…

Để động cơ đạt được những tiêu chuẩn quốc tế có thể xuất khẩu tới các thị trường khó tính như châu Âu, xưởng có dây chuyền kiểm tra chất lượng động cơ khắt khe (kiểm tra nóng và nguội), để đảm bảo 100% các sản phẩm đầu ra có chất lượng tốt nhất.

Tham Quan Xưởng Sản Xuất Động Cơ Ô Tô VinFast

Các công đoạn hoàn thành đạt độ chính xác và tinh xảo cao

Các thiết bị sản xuất trong nhà máy, kỹ thuật viên, công nhân và quản lý được kết nối và liên tục tương tác với nhau để tự kiểm tra và điều chỉnh, qua đó nâng cao chất lượng sản xuất, tăng năng suất trong công việc.

Tìm Hiểu Xưởng Lắp Ráp Động Cơ Ô Tô VinFast

Những Robot được lập trình sẵn để sản xuất động cơ, từng công đoạn đều được kiểm tra nghiêm ngặt, triệt tiêu hoàn toàn những lỗi trong suốt quá trình sản xuất.

Nhà Máy Lắp Ráp Động Cơ Ô Tô VinFast

Với nhà máy sản xuất động cơ hiện đại hàng đầu khu vực, cùng với quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng khắt khe, VinFast cung cấp cho thị trường những dòng xe có động cơ mạnh mẽ và hiệu suất cao. Đồng thời, VinFast còn đánh dấu cho bước ngoặt lịch sự trong ngành sản xuất ô tô Việt Nam với khả năng tự gia công, lắp ráp cho tới tự chủ sản xuất.

Khám Phá Nhà Máy Sản Xuất Động Cơ Ô Tô VinFast

Ngày 14/06/2019, tại khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải – Hải Phòng, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast – Tập đoàn Vingroup đã khánh thành nhà máy sản xuất ô tô, chính thức bước vào giao đoạn sản xuất hàng loạt.

Nhà máy có diện tích hơn 500.000 m2 trong tổng số 335ha của toàn tổ hợp, đáp ứng được xu thế công nghệ 4.0 – nhà máy sản xuất ô tô của VinFast đạt được tiêu chuẩn quy mô và độ hiện đại hàng đầu thế giới. Công suất sản xuất giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, gian đoạn 2 sẽ lên tới 500.000 xe/năm, tốc độ sản xuất trung bình là 38 xe/giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *