Trợ lý ảo trên xe VinFast điện: Hãng ô tô Việt chọn thương hiệu của Mỹ?

Trợ lý ảo trên xe VinFast điện: Hãng ô tô Việt chọn thương hiệu của Mỹ?

Công nghệ trợ lý ảo trên xe VinFast điện là một công nghệ tiên tiến, đã được áp dụng trên các dòng xe ô tô cao cấp hiện nay. Với chức năng điều khiển bằng giọng nói, giúp người dùng không cần phải thao tác nhiều trên xe mà vẫn có được sự “phục vụ” hoàn hảo từ những tiện ích trên xe.

Vào sáng ngày 28/9, VinFast đã thông báo lựa chọn công ty Cerence của Mỹ làm đối tác trong việc cung cấp giải pháp điều khiển bằng giọng nói AI này trên các dòng xe ô tô điện thông minh, hỗ trợ lên tới 6 thứ tiếng là Anh, Đức, Pháp – Canada, Tây Ban Nha và Hà Lan. Dự kiến sẽ áp dụng cho các dòng xe Vfe34, Vfe35 và Vfe36.

Công nghệ trợ lý ảo trên xe VinFast điện
VinFast chọn hãng Mỹ làm công nghệ trợ lý ảo

Thông tin về công nghệ trợ lý ảo trên xe VinFast điện

Cerence là công ty chuyên về phát triển trí tuệ nhân tạo AI tại Mỹ. Với thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, hãng đã cung cấp công nghệ trợ lý ảo trên xe ô tô cho gần 400 triệu xe trên toàn cầu.

Theo thỏa thuận thì công ty này sẽ cung cấp cho VinFast một số công nghệ như: tự động nhận dạng giọng nói, diễn dịch ngôn ngữ tự nhiên, tạo ngôn ngữ tự nhiên, chuyển văn bản thành giọng đọc, tăng cường tín hiệu giọng nói.

Với câu lệnh kích hoạt là “Hey VinFast”, người dùng sẽ yêu cầu cho trợ lý ảo trên xe VinFast điện thực hiện được những thao tác tiếp theo như: tăng giảm nhiệt độ điều hòa, cung cấp các thông tin khác về báo chí, tin tức, chứng khoán, vui chơi giải trí…

Thông tin về công nghệ trợ lý ảo trên xe VinFast điện
Nhiều tính năng đặc biệt và mới nhất được tích hợp

Đặc biệt ở công nghệ chuyển giao này của Cerence cho VinFast, thì người dùng có thể ngắt lời trợ lý ảo để thực hiện yêu cầu khác, thay vì phải nghe hết giọng đọc như trên một số dòng xe khác.

Những công dụng khác của trợ lý ảo

Việc áp dụng công nghệ điện toán đám mây, giúp các dòng xe điện của VinFast sở hữu công nghệ này có thể xác định lộ trình, điều khiển xe đến nhắn tin – gọi điện thoại và cả điều khiển các chức năng giải trí trên xe.

Dự kiến sẽ áp dụng cho các dòng xe Vfe34, Vfe35 và Vfe36
Dự kiến sẽ áp dụng cho các dòng xe Vfe34, Vfe35 và Vfe36

Trợ lý ảo trên xe VinFast điện cũng sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin an toàn và cảnh báo khác như: Báo áp suất lốp, đèn cảnh báo lỗi, điều khiển các tính năng hỗ trợ lái xe… giọng đọc của trợ lý ảo cũng được thiết lập để thực hiện đúng các giọng ngôn ngữ bản địa một cách chính xác nhất.

Ngoài ra, tại thị trường Việt Nam, thì VinFast cũng đang hợp tác với VinBigData – công ty thuộc tập đoàn VinGroup để phát triển trợ lý ảo sử dụng tiếng Việt, dự kiến sẽ được tích hợp để ra mắt trên các dòng xe ô tô VinFast sắp tới.

Cập nhật ngay thông tin cho các chủ xe: Tính năng Apple CarPlay trên VinFast được sử dụng trên dòng 2 xe Lux.

Trên là những thông tin về trợ lý ảo trên xe VinFast điện mà sắp tới đây hãng ô tô Việt sẽ cho ra mắt tại các thị trường ở châu Âu và Mỹ. Với những ưu thế này, VinFast hy vọng sẽ có được bước chạy đà tốt để có thể phục vụ toàn diện cho các khách hàng tại đây với những mẫu xe ô tô điện thông minh của mình đang có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *