Vị giám đốc VinFast tại Mỹ: 10 năm kinh nghiệm quản lý tại Tesla

Jeremy Snyder – vị giám đốc nhiều kinh nghiệm bậc nhất

Jeremy Snyder là vị giám đốc VinFast tại Mỹ với 10 năm kinh nghiệm quản lý Tesla, từng xây dựng đội ngũ bán hàng với doanh thu 2 tỷ USD mỗi năm.

Vào ngày 12/07 vừa qua, công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã chính thức khai trương chi nhánh tại Mỹ, Đức, Pháp, Canada, và Hà Lan vào hoạt động để phục vụ cho việc ra mắt thị trường.

Đồng thời, VinFast cũng gấp rút hoàn thiện bộ máy quản lý, thiết lập nền tảng kinh doanh tại ở các quốc gia sở tại. Với đội ngũ nòng cốt chính là các quản lý cấp cao người Việt, cùng với đó là các chuyên gia ô tô và kinh doanh dày dặn kinh nghiệm tới từ các hãng xe lớn như Tesla, Porsche, BMW, Nissan, Toyota… cùng tham gia để hoàn thiện hệ thống, mở rộng mạng lưới kinh doanh nhằm chuẩn bị cho việc ra mắt thị trường.

Trong số các nhân sự mới này của VinFast, có sự xuất hiện của ông Jeremy Snyder – người từng có 10 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao của Tesla, đảm nhận vai trò giám đốc VinFast tại Mỹ.

Hồ sơ Vị giám đốc VinFast tại Mỹ

Theo hồ sơ của Linkedin, Jeremy Snyder làm việc cho VinFast bắt đầu từ tháng 07/2020. Ông từng tốt nghiệp cử nhân Khoa học, chuyên ngành Xã hội học và Trái đất, Khoa học Địa lý thuộc đại học Massachusetts Boston. Ngoài ra, ông Jeremy Snyder còn tốt nghiệp cả Đại học Tulane, ngành Kỹ thuật cơ khí.

Hồ sơ Vị giám đốc VinFast tại Mỹ
Jeremy Snyder được đánh giá là có những điểm mạnh ở khả năng lãnh đạo

Với cương vị là Giám đốc VinFast tại Mỹ, mục tiêu ông đưa ra khi gia nhập VinFast là đưa thương hiệu ô tô Việt phát triển tại thị trường Mỹ, mở rộng và thúc đẩy sản phẩm xe điện của VinFast trên đất nước Mỹ và toàn thế giới.

Vị giám đốc VinFast tại Mỹ – Jeremy Snyder được đánh giá là có những điểm mạnh như khả năng lãnh đạo, hoạch định chiến lược, triển khai kế hoạch, xây dựng đội ngũ nhân sự bán hàng, tiếp thị thương hiệu…

Khi vừa bắt đầu sự nghiệp của mình, ông Jeremy Snyder từng làm việc trong ban giám đốc của công ty do chính gia đình ông sở hữu, sau đó ông quyết định thử sức ở lĩnh vực truyền thông, marketing, quan hệ khách hàng tại hai công ty là Zama Media và Music Vision. Trong đó, Zama Media là công ty mà ông Snyder tham gia với tư cách đồng sáng lập.

Jeremy Snyder – vị giám đốc nhiều kinh nghiệm bậc nhất

Như đã nói ở trên, Ông Snyder từng có 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Tesla với vai trò là quản lý cấp cao như Trưởng bộ phận Phát triển Kinh doanh toàn cầu cùng nhiều dự án đặc biệt khác, GM (General Manager) kiêm Giám đốc bán hàng khu vực miền Tây (Mỹ), GM kiêm Giám đốc bán hàng khu vực miền Đông, GM của Tesla Motors khu vực Tây Nam.

Ngoài ra, ông Snyder còn là đại sứ thương hiệu cho Tesla, người phát ngôn chính của hãng trước truyền thông. Với những vị trí nêu ở trên, ông Snyder đã giành được rất nhiều thành tích đáng nể.

Jeremy Snyder – vị giám đốc nhiều kinh nghiệm bậc nhất
10 năm kinh nghiệm quản lý tại Tesla

Một trong số những thành tích đáng nể nhất của vị Giám đốc VinFast tại Mỹ này là thành tích xây dựng đội ngũ bán hàng đạt doanh thu 500 triệu USD hàng năm khi còn làm GM tại khu vực Tây Nam, đào tạo đội ngũ bán hàng mang về doanh thu 1 tỷ USD mỗi năm khi đang giữ chức GM tại khu vực miền Tây.

Dấu mốc đặc biệt của Jeremy Snyder

Đặc biệt, từ năm 2015 – 2017, ông Snyder được chính CEO Elon Musk giao nhiệm vụ phát triển thị trường miền Đông cho Tesla. Trên cương vị Giám đốc khu vực miền Đông, ông đã xây dựng đội ngũ nhân sự và trụ sở Tesla bờ Đông tại New York, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng gấp 3 lần chỉ trong vòng 18 tháng, doanh thu đạt 2 tỷ USD mỗi năm.

Sau đó, ông rời Tesla và làm việc tại các công ty như MOEV, Avinew với vai trò quản lý cấp cao. Nói với Reuters, Giám đốc VinFast tại Mỹ chia sẻ, ông là nhân viên đầu tiên của công ty tại Mỹ. Ở thời điểm tháng 4, công ty có gần 100 người làm việc tại đây, trong đó gồm các nhân viên toàn thời gian và các chuyên gia tư vấn khác nhau.

Về việc VinFast muốn phát triển thị trường tại Mỹ, ông Snyder cho biết: “Với những dòng xe thông minh được bảo chứng bởi năng lực nghiên cứu và sản xuất của VinFast, chúng tôi tự tin tuyên bố rằng, VinFast có thể cạnh tranh sòng phẳng với các thương hiệu hàng đầu tại Mỹ”.

Tiết lộ về ngày “xuất phát” của VinFast tại thị trường Mỹ

Tiết lộ về ngày “xuất phát” của VinFast tại thị trường Mỹ

Vị Giám đốc VinFast tại Mỹ này còn cho biết, theo kế hoạch mà hãng đề ra, VinFast sẽ chính thức mở bán hai mẫu ô tô điện thông minh VF e35 và VF e36 trên toàn cầu vào tháng 03/2022 (còn VinFast VF e34 được bán tại Việt Nam). Đây là hai mẫu SUV điện đầu tiên do chính VinFast nghiên cứu và sản xuất, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn cao nhất của EURO NCAP và NHTSA.

Đặc biệt, VF e35 và VF e36 sẽ được tích hợp các tính năng ADAS (hỗ trợ lái tự động) và Smart Service (hệ thống thông tin giải trí thông minh) do VinFast cùng các đối tác nghiên cứu và phát triển.

Trên đây là thông tin về ông Jeremy Snyder – Vị Giám đốc VinFast tại Mỹ. Với những thành tích nổi bật trên. Chúng tôi tin rằng ông Snyder sẽ đưa VinFast ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn nữa.

Thời gian có hạn, các bạn có thể xem ngay: Ưu đãi mua VinFast trong tháng 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *