[Giải Đáp] Vì Sao Giá Bán Ô Tô VinFast Lại Cao Như Vậy?

[Giải Đáp] Vì Sao Giá Bán Ô Tô VinFast Lại Cao Như Vậy?

Giá xe ô tô VinFast có rẻ được hay không còn phụ thuộc vào tỉ lệ nội địa hóa!

Có rất nhiều người cảm thấy lạ khi những sản phẩm ô tô đầu tiên của VinFast – Thương hiệu ô tô đầu tiên lại có giá bán cao hơn cả những dòng xe cùng phân khúc của những thương hiệu ô tô khác trên thế giới, kể cả khi hãng VinFast đã cam kết chính sách 3 không (không chi phí tài chính vào giá của sản phẩm – không chi phí khấu hao – không lấy lãi).

  1. Giá bán ô tô VinFast

Trong thời gian còn hiệu lực của chính sách 3 không, VinFast Fadil có giá là 336 triệu VNĐ, Lux A2.0 là 800 triệu VNĐ và Lux SA2.0 là 1.136 tỷ VNĐ (Giá này chưa bao gồm VAT). Ở thời điểm hiện tại, giá các sản phẩm được hãng VinFast công bố, dòng xe cỡ nhỏ Fail sẽ có giá từ 395 – 429 triệu VNĐ, dòng sedan Lux A2.0 có giá từ 1.099 – 1.337 tỷ VNĐ và dòng SUV Lux SA2.0 có giá từ 1.530 – 1.803 tỷ VNĐ.

Ngay sau thời điểm công bố giá các dòng sản phẩm ô tô của VinFast, đã có rất nhiều tranh cãi về giá bán của dòng sản phẩm này trên khắp các mạng xe hội, diễn đàn ô tô… Đa số ý kiến của người dùng đưa ra là, giá bán ô tô VinFast là quá cao so với một sản phẩm nội địa, là hàng Việt nhưng lại có giá bán của Đức nên đây thực sự là điều mà người dùng khó có thể chấp nhận được.

Nhiều ý kiến cũng đưa ra quan điểm rằng, đây cũng là lý do chính sẽ khiến dòng xe này khó có thể cạnh tranh được với các ông lớn khác tại thị trường ô tô Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến trái chiều cho rằng, đây là một món hời của người tiêu dùng Việt thích các công nghệ của Đức, khi mà bộ đôi VinFast Lux đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về kiểu dáng, chất lượng và đã được bảo hộ sở hữu trí tuệ tại châu Âu.

  1. VinFast – giá cả đi kèm với chất lượng xứng tầm

Tại sự kiện ra mắt các mẫu xe của VinFast tại Hà Nội gần đây, Tổng giám đốc tập đoàn Vingroup – ông Nguyễn Việt Quang nhấn mạnh: Mức giá này là rất thấp so với đẳng cấp và chất lượng của xe. VinFast cũng đã đưa ra những chính sách để tạo điều kiện cho người khách hàng trong nước có thể tiếp cận được những dòng xe sang trọng so với mức giá tốt nhất.

Vậy nhưng, con số này vẫn chưa thể đáp ứng được kỳ vọng của người tiêu dùng. Có người còn nếu ra dẫn chứng, giá xuất xưởng của dòng xe Camry tại thị trường mỹ chỉ với hơn 400 triệu đồng, Chevrolet Spark chi trên dưới 300 triệu đồng. Trong khi đó, các dòng xe của VinFast là 336 triệu đồng và 800 triệu đồng. Nếu tính chi tiết, thì giá bán ô tô VinFast còn cao hơn cả giá của các dòng xe có xuất xứ từ Mỹ.

Giải Đáp - Vì Sao Giá Bán Ô Tô VinFast Lại Cao Như Vậy?

Tại Sao Giá Bán Ô Tô VinFast Lại Cao Như Vậy?

Theo ý kiến của chuyên gia, có 3 yếu tố tạo nên giá cơ bản của một chiếc xe ô tô, đó là động cơ, hệ thống khung gầm và thương hiệu.

Hệ thống khung gầm cao cấp của VinFast

Và bộ đôi VinFast Lux đã đạt được ít nhất 2 tiêu chí trên đó là hệ thống khung gầm và động cơ. Chiếc Lux A2.0 sử dụng platform F10 của BMW, được ứng dụng trên dòng sản phẩm BMW 5-Series vào giai đoạn 2011 – 2017, với các mẫu xe nổi bật như: BMW 528i và 520i. Lux A2.0 sử dụng platform F15, tương ứng với các dòng sản phẩm BMW X5 giai đoạn từ 2014 – 2018.

Ngoài ra, dòng xe của VinFast còn được phát triển dựa trên nền tảng động cơ N20 danh giá của BMW, với khả năng vận hành mạnh mẽ và ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu tối đa.

Dựa trên nền tảng công nghệ của dòng xe BMW, hãng VinFast đã lựa chọn AVL để tinh chỉnh, giúp các dòng sản phẩm của VinFast càng có nhiều ưu điểm hơn nữa. Đầu tiên phải nhắc đến đó là việc sử dụng tăng áp kết hợp với chu trình tiết kiệm nhiên liệu vô cùng ấn tượng.

Khả năng vận hành cực khủng

Giá Bán Ô Tô VinFast Lại Cao Như Vậy?

Vì Sao Giá Ô Tô VinFast Lại Cao Như Vậy?

Hệ thống tăng áp các dòng xe của VinFast có thể đạt tốc độ vòng quay lên tới 150.000 vòng/phút, đẩy công suất tối đa của khối động cơ dung tích 2.0 lít, 4 xylanh lên tới 228 HP, tương đương với công suất tối đa của khối động cơ dung tích 3.0 lít, 6 xylanh nạp khí tự nhiên.

Vậy nên có thể nói, dù sử dụng khối động cơ 2.0 nhưng công suất thực tế của Lux A2.0 đã tương đương với dòng xe sử dụng động cơ 2.5, còn Lux SA2.0 có thể mạnh ngang động cơ 3.0

Chưa hết, các dòng xe của VinFast còn được trang bị hộp số danh tiếng nhất thế giới là hộp số 8 cấp ZF, hộp số này chỉ được trang bị trên những dòng xe hạng sang. Vậy nên, nếu nói về sử đẳng cấp và chất lượng của bộ đôi VinFast Lux thì có thể sánh ngang với dòng xe BMW X5 và BMW 5 Series – những dòng xe có giá từ 2 – 3.6 tỷ đồng đang được bán tại thị trường Việt Nam.

Ông Nguyên Thanh Hải, chuyên gia về xe ô tô nêu cảm nhận của mình trên trang cá nhân Facebook rằng: Với nền tảng khung gầm và động cơ trên, giá bán ô tô VinFast đã là “quá hời”.

  1. Nguyên nhân khiến VinFast được cho là có giá cao

Mặc dù không phải chịu một số thuế nhập khẩu cao, như những dòng xe nhập khẩu từ châu Âu, nhưng theo nhận định của các chuyên gia, sở dĩ giá xe tại Việt Nam và Mỹ có giá cả chênh lệch cao như vậy là do các chi phí và thuế đang áp lên ô tô tại Việt Nam.

Nếu so sánh giá xe ô tô bán tại Việt Nam nói chung và xe của VinFast nói riêng với những dòng xe tương tự ở các nước khác trên thế giới, chúng ta nên so sánh mức giá không bao gồm các loại thuế tiêu thụ đặc biệt.

Tại các thị trường khác trên thế giới, thuế ô tô được chia thành 3 nhóm: thấp, trung bình và cao. Với 15 loại thuế, phí trước khi giao xe đến tay khách hàng, Việt Nam được liệt vào nhóm thuế ô tô cao.

Tại Sao Giá Ô Tô VinFast Lại Cao Như Vậy?

Mức thuế chồng thuế trên ô tô tại Việt Nam

Trong đó, tại Việt Nam ô tô được liệt vào hạng mục hàng hóa xa xỉ, phải chịu thêm loại thuế tiêu thị đặc biệt từ 35 – 60%. Sau đó là thuế nhập khẩu. Đối với những dòng xe được lắp ráp, sản xuất trong nước thì cũng phải chịu thuế nhập khẩu linh kiện, còn với dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc thì phải chịu thuế nhập khẩu xe.

Đối với những dòng xe có xuất xứ ngoài khu vực ASEAN, thì mức thuế nhập khẩu còn lên tới tận 70%, một con số rất lớn.

Ngoài ra, đối với sản phẩm là ô tô, nguyên tắc đánh thuế sẽ là “thuế chồng thuế”, nghĩa là thuế mới sẽ dựa trên giá xe đã cộng thêm các thuế cũ là: Thuế tiêu thụ – thuế nhập khẩu – thuế VAT. Đây cũng là lý do chính khiến giá xe ở Việt Nam cao gấp 2, gấp 3 lần so với giá xe ở các nước khác.

Theo chuyên gia ô tô, hiện nay, trong cơ cấu giá thành xe tại Việt Nam thuế và phí chiếm 45- 55%, còn lại là chi phí sản xuất xe. Thế nhưng, các sản phẩm ô tô ở Việt Nam nhập tới 80% linh kiện để sản xuất và lắp đặt xe, nên chi phí này lại tiếp tục cao hơn 20%.

Hãng VinFast cho biết, chiếc Lux A2.0 với giá bán 800 triệu đồng sau ưu đãi, chỉ là bảng cộng gộp của giá sản xuất, thuế tiêu thụ đặc biệt và chi phí bán hàng. Giá trên chưa bao gồm chi phí khấu hao, lợi nhuận, tiền lương, lãi suất vay ngân hàng… theo nguyên tắc tài chính thông thường.

Với mức giá này, một chiếc Lux A2.0 bán ra đã mất thêm 228 triệu đồng đối với loại thuế tiêu thụ đặc biệt, nghĩa là hãng VinFast chỉ thu về được khoảng 572 triệu đồng. Còn đối với chiếc Fadil sẽ phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt khoảng 87 triệu đòng, nghĩa là trên thực tế hãng xe chỉ bán ra cho khách hàng với giá 249 triệu đồng.

Chẳng hạn, nếu chiếu Fadil được bán ra tại Mỹ với giá khoảng 300 triệu đồng, và áp dụng thêm cả mức thuế tiêu thụ đặc biệt là 35% thì giá chiếc xe này sẽ lên tới 410 triệu đồng, chữ không phải là 370 đồng nữa.

Thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ được hãng xe nộp cho ngân sách nhà nước, hãng xe chỉ là trung gian thu hộ, và bất kể hãng xe nào cũng phải tính số tiền này vào giá bán của xe. Vậy nên, các dòng xe có nguồn gốc tại Mỹ nếu nhập khẩu về Việt Nam sẽ có giá bán cao hơn rất nhiều so với giá bán tại Mỹ.

Tình hình nội địa hóa và nhập phụ kiện

Bên cạnh đó, tất cả các linh kiện và phụ kiện các dòng xe của VinFast đều là những linh kiện cao cấp, có giá thành cao, phần lớn các linh kiện này được cung cấp từ nhà cung cấp của dòng xe nổi tiếng trên thế giới là BMW.

Do cơ sở vật chất tại Việt Nam chưa đủ, nên hãng VinFast vẫn bắt buộc phải nhập khẩu các linh kiện này từ nước ngoài về, vậy nên hãng xe này sẽ phải mất thêm từ 10 – 25% tiền thuế linh kiện, tùy từng loại.

Mặc dù VinFast đã đặt mục tiêu là nội địa hóa các sản phẩm của mình lên tới 60 ở giai đoạn đầu tiên này. Thế nhưng, mỗi chiếc xe lại có tới 20 – 30 ngàn linh kiện, vậy nên VinFast vẫn phải nhập khẩu gần như tất cả. Nhìn chung thì để nội địa hóa một sản phẩm ô tô cao cấp, cũng không thể nào có thể làm được trong ngày một ngày hai cả.

Theo nhận định chung của các chuyên gia, giá bán ô tô VinFast có rẻ được hay không còn phụ thuộc vào tỉ lệ nội địa hóa rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *