VinFast 2020 Bứt Phá – Hơn 5.000 Xe Tới Tay Người Dùng

VinFast 2020 Bứt Phá – Hơn 5000 Xe Tới Tay Người Dùng

So với doanh số bán hàng của các đối thủ cùng phân khúc, số lượng xe bán ra các dòng xe của VinFast trong 03 tháng đầu năm 2020 cho thấy được sức hút của các mẫu xe “Made in Vietnam”.

Doanh số bán hàng của VinFast luôn là một ẩn số nên được rất nhiều người quan tâm đến điều này. Hãng VinFast vẫn chưa công bố doanh số bán ra hàng tháng, dù hãng này là thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA).

Doanh số của VinFast trong 3 tháng đầu năm 2020

Theo nguồn tin đáng tin cậy từ Cục Đăng Kiểm, đã có khoảng 5.124 dòng xe VinFast lăn bánh trong 03 tháng đầu năm 2020. Trong đó VinFast Lux A2.0 là 901 chiếc, Lux SA2.0 là 1.029 chiếc và Fadil là 3.194 chiếc.

Số liệu này được xuất từ Cục Đăng Kiểm, có nghĩa là các dòng xe của VinFast đã được mang đi đăng kiểm trên toàn quốc, và đây chỉ là đang tính số liệu số xe đã lăn bánh ra đường hợp pháp (bao gồm các xe đã được các đại lý ra biển, hoặc các khách hàng làm biển để chạy).

Doanh số của Vinfast trong 3 tháng đầu năm 2020

Trước đó vào hồi tháng 10/2019, VinFast đã chính thức trở thành thành viên của hiệp hội VAMA. Thế nhưng, kể từ thời điểm đấy đến nay, số liệu về doanh số bán hàng của hãng VinFast chưa từng được công bố chính thức. Lý do mà hãng xe VinFast chưa có thống kê chính thức là do đang trong quá trình chuẩn hóa số liệu theo yêu cầu của VAMA.

Dẫu vậy, chỉ trong 03 tháng với con số 5.124 xe cũng có thấy được sức hút của thường hiệu xe ô tô Việt Nam đối với người tiêu dùng trong nước. Tính trung bình thì mỗi tháng có khoảng 300 xe Lux A2.0, 350 xe Lux SA2.0 và hơn 1.000 xe Fadil lăn bánh.

VinFast Lux SA2.0 và các đối thủ

Hiện tại, VinFast Lux SA2.0 có giá khoảng 1.5 – 1.8 tỷ đồng (chưa áp dụng các chương trình giảm giá của VinFast ở thời điểm hiện tại). Ở tầm giá này, có các mẫu SUV khác như Peugeot 5008, Mercedes-Benz GLC hay Volkswagen Tiguan Allspace. Các mẫu xe hạng sang trên cũng không được thống kê doanh số bán ra hàng tháng.

VinFast Lux SA2.0 và các đối thủ
Doanh số VinFast Lux SA2.0 mỗi tháng khoảng 350 chiếc

VinFast Lux A2.0 và các đối thủ

Trong khi đó, VinFast Lux A2.0 có giá khoảng từ 1 – 1.3 tỷ đồng và có các mẫu sedan cũng tầm giá như Honda Accord, Toyota Camry, hay Mercedes-Benz C-Class. Trong 3 tháng đầu năm 2020, doanh số trung bình hàng tháng của Accord  chỉ là là 20 chiếc/tháng, còn của Camry là gần 360 chiếc.

VinFast Lux A2.0 và các đối thủ
Doanh số VinFast Lux A2.0 mỗi tháng khoảng 300 chiếc

Dòng C-Class của Mercedes không được thống kê doanh số. Với những thống số trên chúng ta có thể thấy được sức hút của Lux A2.0 (thuộc phân khúc E) không hề thua kém so với “ông vua doanh số” phần khúc D là Camry.

VinFast Fadil và các đối thủ

Đáng chú ý hơn, VinFast Fadil nằm trong phân khúc xe hạng A có số lượng xe lăn bánh vượt trội hơn hoàn toàn so với hầu hết các đối thủ của mình.

VinFast Fadil và các đối thủ
Doanh số VinFast Fadil mỗi tháng là hơn 1.000 chiếc

Ở phân khúc này, Hyundai Grand i100 vẫn đang là dòng xe có doanh số bán ra lớn nhất, với hơn 1.200 xe/tháng. Tiếp sau đó là Kia Morning với khoảng 410 xe/tháng. Các mẫu xe của Honda và Toyota tỏ ra khá thua thiệt khi doanh số của Wigo là 170 xe/tháng và Brio là 260 xe/tháng.

Tương lai hoàn hảo hơn cho VinFast 2020

Theo dự kiến mà VinFast đưa ra, trong năm nay sẽ có thêm khoảng 2 – 3 mẫu xe ô tô mới được hãng xe VinFast cung cấp ra thị trường. Trong đó, các sản phẩm mới này khả năng cao nằm ở phân khúc SUV/Crossover hạng B và C.

Tương lai hoàn hảo hơn cho VinFast 2020

Với 2 mẫu SUV/Crossover hạng B và C này, VinFast chắc chắn sẽ còn làm náo động thị trường xe ô tô Việt hơn nữa. Bởi đây chắc chắn sẽ là những mẫu xe giá rẻ được nhiều người mong đợi nhất.

Ngoài ra, một mẫu xe đã được giới thiệu nhưng chưa sản xuất thương mại là Lux V8 cũng sẽ được bán trong thời gian tới. Nếu với dự kiến tăng trưởng và liên tục đưa ra các sản phẩm mới như dự kiến, thì thị phần VinFast có khả năng sẽ tăng mạnh trên toàn thị trường ô tô Việt Nam nói chung, và VAMA nói riêng.

Lái thử miễn phí và xem chi tiết các dòng xe VinFast, tại đại lý VinFast Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *