VinFast cấp chứng chỉ nghề quốc gia trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng nghề

VinFast cấp chứng chỉ nghề quốc gia trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng nghề

Tổng cục giáo dục nghề đã ký cho VinFast cấp chứng chỉ nghề quốc gia trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng. Theo đó, hãng VinFast sẽ là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh đầu tiên xây dựng, đánh giá, chuẩn hóa và cấp chứng chỉ kỹ năng nghề cấp quốc gia trong lĩnh vực gia công chế tạo và các  ngành liên quan.

Với việc tham gia ký kết này, hãng VinFast cũng đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo kỹ năng nghề, đáp ứng được các nhu cầu thiết thực và phù hợp cho năng lực chung của doanh nghiệp chế tạo trong nước, đặc biệt góp phần cập nhật chuẩn năng lực của khu vực và thế giới.

Thỏa thuận VinFast cấp chứng chỉ nghề quốc gia

Ở thỏa thuận ký kết, VinFast sẽ tư vấn cho tổng cục giáo dục nghề nghiệp về nhu cầu nhân lực, bao gồm số lượng, chất lượng, cơ cấu ngành nghề cùng các danh mục đào tạo. Cả 2 bên sẽ cùng nhau xây dựng các kỹ năng tiêu chuẩn cấp quốc gia để phù hợp với thực tế và hội nhập với các tiêu chuẩn quốc tế.

Thỏa thuận VinFast cấp chứng chỉ nghề quốc gia
Lễ ký kết

Ngoài ra, VinFast còn phối hợp với tổng cụ để tư vấn hướng nghiệp, đồng thời tuyển sinh để đào tạo và đánh giá các kết quả của sở giáo dục nghề trong lịch vực chế tạo gia công. VinFast cũng hỗ trợ các học sinh – sinh viên các cơ sở thực hành/ thực tập trong các cơ sở của hãng VinFast.

Bà Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Bà Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Với thỏa thuận này, VinFast và tổng cục GD Nghề Nghiệp đang mở ra hướng đi mới cho các hoạt động giáo dục về nghề nghiệp, nâng cao giá trị đào tạo, xác định/ đánh giá chính xác nhu cầu – kỹ năng, đưa ra được bộ tiêu chuẩn sát hạch và cấp chứng chỉ nghề đúng với nhu cầu doanh nghiệp trong nước, có thể cạnh tranh với nguồn nhân lực thị trường lao động quốc tế.

VinFast hợp tác với Festo để vươn tầm đào tạo quốc tế

Trong thỏa thuận, VinFast và tổng cục GD Nghề Nghiệp còn tổ chức các kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia, tham dự kỹ năng nghề của Asean, châu Á và cả thế giới. Và để chuẩn bị tốt cho việc này thì VinFast cũng đã ký với Cty TNHH Festo Việt Nam (đối tác tới từ Đức) để đào tạo kỹ năng và công nghệ.

VinFast hợp tác với Festo để vươn tầm đào tạo quốc tế
Bà Nguyễn Thị Việt Hương và Giám đốc đào tạo nhân sự thuộc VINFAST Nguyễn Hoàng Yến ký biên bản thỏa thuận hợp tác

Festo cùng VinFast sẽ hợp tác để phát triển nền công nghiệp 4.0 tại nước ta, đồng thời Festo cũng hỗ trợ VinFast đào tạo, tuyển chọn các thí sinh tham dự thi kỹ năng nghề quốc tế.

VinFast cấp chứng chỉ nghề quốc gia trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng nghề
Toàn cảnh buổi lễ

Xem thêm: Xe buýt VinFast được vận hành tại Phú Quốc

Việc VinFast cấp chứng chỉ nghề quốc gia trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng nghề giúp cho nguồn nhân lực trong lĩnh vực này được trở nên chuyên sâu hơn, đưa tay nghề người lao động Việt vươn ra thế giới trong lĩnh vực công nghệ. Một hướng đi khẳng định tầm nhìn và định hướng bền vững với việc đầu tư nghiêm túc và bài bản, hứa hẹn một sự thành công lớn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *