VinFast đăng ký tại Nga dòng VFe35 sau khi tới Bắc Mỹ và châu Âu?

VinFast đăng ký tại Nga dòng VFe35 sau khi tới Bắc Mỹ và châu Âu?

Sau thị trường Bắc Mỹ và châu Âu, tiếp tục VinFast đăng ký tại Nga dòng VFe35 với tham vọng sở hữu cho mình nhiều thị trường tiềm năng hơn?.

Trong tháng vừa qua, truyền thông Nga đã đưa tin về chiếc VinFast VF e35. Cụ thể, trong tài liệu của cơ quan sở hữu trí tuệ Nga có xuất hiện VF e35 của VinFast. Vậy liệu đây có phải là bằng chứng cho việc VinFast sẽ tiếp tục đưa các mẫu xe của mình tới thị trường Nga sau Bắc Mỹ và châu Âu?

Top 10 thị trường ô tô lớn nhất thế giới năm 2020
Top 10 thị trường ô tô lớn nhất thế giới năm 2020

Xét về tiềm năng phát triển, thì thị trường Bắc Mỹ và châu Âu đã quá rõ ràng, khi đây là một trong những khu vực trên toàn thế giới đi đầu trong việc thúc đẩy sử dụng xe ô tô điện.

Nga cũng được xem là một trong những thị trường đáng chú ý khác. Theo số liệu thống kê cụ thể của chuyên trang Autocar, trong năm 2020 vừa qua, thị trường Nga đã bán ra tổng cộng 1.59 triệu chiếc xe, đứng thứ 10 trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, trước đây cũng đã có một thông tin khác về việc VinFast muốn xuất khẩu những mẫu xe của mình sang thị trường Nga. Thông tin này đã được báo giới Nga đưa tin vào cuối năm 2019. Theo VinFast, họ đã thỏa thuận hợp tác với các nhà sản xuất nội địa Nga là GAZ, để sản xuất những mẫu xe của VinFast ngay tại nhà máy của GAZ.

Sau khi VinFast đăng ký tại Nga dòng VFe35, khi nào thì bán?

Sau khi VinFast đăng ký tại Nga dòng VFe35, khi nào thì bán?
VinFast đăng ký tại Nga dòng VFe35

Do chưa thể giải quyết hết các vấn đề nên VinFast đã đành phải bỏ ngỏ kế hoạch này. Sau đó, trong khuôn khổ của chương trình hợp tác liên quốc gia do Phó Thủ Tướng Nga là Maxim Akimov chủ trì, đại diện phía Vinfast đã bày tỏ nguyện vọng xuất khẩu xe sang Nga.

Giờ đây, những hình ảnh đầu tiên của chiếc VinFast VF e35 đã chính thức xuất hiện tại cơ sở dữ liệu của cơ quan sở hữu trí tuệ Nga. Lúc này, nhiều người lại có thêm cơ hội để bàn luận về khả năng những mẫu xe của VinFast tại thị trường Nga.

Tuy nhiên, việc những mẫu xe của VinFast chính thức được bán ra tại thị trường Nga sớm hay muộn thì chúng ta vẫn chưa thể đoán biết được. Bởi đây chỉ là bước cần thiết để VinFast bắt đầu đặt dấu chân đầu tiên, còn lại sau đó thì còn phải chờ thông tin chứng thức của hãng xe Việt.

Có thể VinFast sẽ đặt chân tới thị trường Nga, hoặc cũng có thể đây chỉ là một bước đi mang tính truyền thông. Hãy cùng chúng tôi chờ đợi những thông tin mới nhất của VinFast.

Xem thêm thông tin về mẫu xe mới lộ diện của VinFast: VF e34P

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *