VinFast điện Lux SA: Những hình ảnh đầu tiên mới nhất cập nhật

Những hình ảnh đầu tiên của VinFast điện Lux SA mới nhất

Hình ảnh chiếc Vinfast điện Lux SA của VinFast được Magna thử nghiệm không được trang bị bộ lưới tản nhiệt, nhưng lại có nắp bật ở phía trước. Điều này có nghĩa rằng, đây sẽ là phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện.

Trước đây, chưa bao giờ VinFast có một công bố nào liên quan tới việc phát triển phiên bản động cơ điện cho dòng xe Lux. Thế nhưng, mới gần đây đã có những hình ảnh về một chiếc xe có ngoại hình giống y đúc với chiếc Lux SA2.0 của VinFast xuất hiện trong video của Magna Steyr (đối tác của VinFast) chia sẻ, gây sự chú ý với người tiêu dùng khi đây lại là phiên bản chạy bằng điện.

Cả Lux A và Lux SA từng là hai mẫu xe đã từng bắt gặp chạy thử nghiệm tại châu Âu, nhưng cả 2 đều là phiên bản chạy xăng và hiện đang được phân phối tại thị trường ô tô Việt Nam.

Chiếc xe trong đoạn video đăng tải trên mạng, giống y hệt với chiếc VinFast Lux SA2.0 dưới dạng concept được thử nghiệm trong khuôn viên trung tâm thử xe của Magna Steyr đặt tại thành phố Graz – Áo.

VinFast điện Lux SA chạy thử nghiệm và những thông số cơ bản

VinFast điện Lux SA chạy thử nghiệm và những thông số cơ bản
Đồng hồ tốc độ trên xe điện này có cách hiển thị khác so với bản máy xăng

Chiếc xe không được gắn logo của VinFast và thay vào đó là logo của Magna, nhưng người xem vẫn có thể dễ dàng nhận ra với ngoại hình quen thuộc của chiếc SUV mang thương hiệu Việt Nam. Cũng không loại bỏ khả Magna Steyr “mượn tạm” bộ vỏ của VinFast Lux SA để thử nghiệm mẫu xe điện mới của mình.

Ngoại hình của chiếc xe xuất hiện trong video có một số điểm khác biệt với Lux SA2.0 thông thường. Cụ thể, bộ lưới tản nhiệt phía trước xe được che phủ gần như toàn bộ và chỉ để lại một khe hở nhỏ. Đây là kiểu thiết kế đặc trưng của các mẫu ô tô điện. Bộ mâm đúc của xe cũng được thiết kế khác.

Nhìn vào trong nội thất, chiếc VinFast điện Lux SA có vẻ tương tự như chiếc Lux SA2.0. Nút âm lượng ở màn hình trung tâm bị loại bỏ, giao diện mô phỏng lại với chiếc xe với bộ pin nằm ngay dưới sàn, thể hiện một số thông số liên quan tới động cơ điện như chế độ lái hay khả năng tái tạo năng lượng.

Chiếc xe có 3 chế độ lái gồm: Eco – Normal – AWD. Trong khi đó, bản chạy xăng thông thường của chiếc Lux SA2.0 không hề được trang bị chức năng đổi chế độ lái.

Hình ảnh chiếc Vinfast điện Lux SA của VinFast được Magna thử nghiệm
Những hình ảnh đầu tiên của VinFast điện Lux SA mới nhất

Điểm nổi bật đáng chú ý khác nằm tại cụm đồng hồ phía sau vô lăng và màn hình trung tâm. Cụm đồng hồ xe được thiết kế khác với bản chạy xăng và đồng hồ đo năng lượng lại nằm ở bên phải.

Trong đoạn video vừa qua, chiếc xe thử nghiệm được đưa ra khá nhiều bài kiểm tra trên nhiều cùng đường và địa hình khác nhau. Dù vậy, hiện nay chúng ta vẫn chưa thể rõ được VinFast đang có lên kế hoạch nghiên cứu một phiên bản VinFast điện Lux SA hay không.

Những mẫu VinFast điện chuẩn bị ra mắt

Cho tới thời điểm hiện tại, những mẫu ô tô điện được hãng xe Việt công bố gồm có 3 mẫu là: VF e34, e35 và e36. Trong đó, hai mẫu VF e35 và e36 sẽ được bán ra tại thị trường Mỹ, Canada và một số quốc giá khác.

VinFast Lux SA2.0 và Lux A2.0 là hai mẫu ô tô điện đầu tiên do chính người VIệt Nam sản xuất với tham vọng mang đất nước Việt Nam sánh ngang tầm quốc tế.

Và nếu như hãng tiếp tục cho ra mắt VinFast điện Lux Sa hay Lux A, thì chắc chắn đây sẽ là những điều cực kỳ thú vị mà sắp tới, những người yêu thích xe ô tô Việt sẽ có thêm nhiều lựa chọn.

Xem ngay: Chi phí nuôi VinFast Lux Sa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *