VinFast Fadil – Tân Binh Nổi Bật Trong Phân Khúc Xe Hạng A

VinFast Fadil - Tân Binh Nổi Bật Trong Phân Khúc Xe Hạng A

Fadil – Dòng xe hạng A của VinFast được trang bị hàng loạt tính năng hiện đại, vượt trội hơn hẳn các dòng xe khác cùng phân khúc, là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những khách hàng đang muốn sở hữu một chiếc xe đô thị cỡ nhỏ.

Đối với những người mới lần đầu mua xe và những khách hàng muốn mua xe để chạy dịch vụ thì phân khúc xe hạng A luôn là một sự ưu tiên hàng đầu. Thiết kế nhỏ gọn, di chuyển linh hoạt và giá cả phù hợp với túi tiền là những yếu tố khiến khách hàng hướng tới phân khúc này.

Thế nhưng, để có thể bán ra một chiếc xe với giá cả hấp dẫn cho khách hàng thì các hạng xe thường lựa chọn giảm bớt các trang bị của sản phẩm, chỉ giữ lại những trang bị và tiện nghi thiết yếu cho chiếc xe. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của VinFast Fadil trong năm vừa qua lại mang đếm một sự lựa chọn hoàn hảo trong phân khúc xe hạng A, tạo nên một xu hướng mới cho khách hàng nội địa với những chuẩn mực mới. Điều này sẽ mở ra một cuộc đua mới trong trên thị trường trong thời gian tới, và người hưởng lợi nhiều nhất đó chính là người tiêu dung.

Tiện nghi – An toàn nổi bật nhất phân khúc

Fadil không phải mẫu xe được xây dựng mới hoàn toàn, mà hạng VinFast lại quyết định lựa chọn một hệ thống khung gầm đã được kiểm chứng tại châu Âu để phát triển mẫu xe này. Vậy nên, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về những tiêu chuẩn an toàn và kỹ thuật.

VinFast Fadil - Tân Binh Nổi Bật Phân Khúc Xe Hạng A

Dựa trên nền tảng có sẵn, VinFast nâng cấp và trang bị cho Fadil nhiều tiện nghi và tính năng an toàn cho người dùng. Với những trang bị này, Fadil nghiễm nhiên trở thành dòng xe tiện nghi và có độ an toàn nhất phân khúc.

Fadil được trang bị hệ thống cân bằng điện tử ESP/ESC, tính năng này chỉ mới được trang bị trên dòng xe Hyundai Grand i10. Hệ thống cân bằng điện tử giúp ổn định thân xe khi di chuyển, đặc biệt trong những trường hợp phải ôm cua gấp.

Trên thế giới, hệ thống cân bằng điện tử ESP được xem là trang bị bắt buộc phải có trên tất cả các dòng xe bán ra thị trường. Năm 2011, Canada và Mỹ quy định hệ thống ESP bắt buộc phải được trang bị trên tất cả các dòng xe hơi, thậm chí cả những dòng xe tải 4.5 tấn.

VinFast Fadil - Tân Binh Phân Khúc Xe Hạng A

Vào tháng 01/2014, tại châu Âu cũng bắt buộc các hạng xe phải trang bị tính năng này trên các dòng xe thương mại và các dòng xe đăng ký mới.

Đi cùng hệ thống cân bằng điện tử, hãng VinFast còn trang bị cả hệ thống kiểm soát lực kéo TCS để giúp việc điều khiển xe trở nên hiệu quả và an toàn hơn. Hệ thống này sẽ giúp chiếc xe bám đường tốt hơn. Trong phân khúc xe hạng A thì chưa có mẫu xe nào được trang bị một tính năng tương tự. Hệ thống kiểm soát lực kéo thường chỉ xuất hiện trên cá dòng xe thuộc phân khúc cao hơn.

Ngoài ra, Fadil còn được trang bị tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAS. Với tính năng này, khi khởi động trên dốc, chiếc xe sẽ tự động giữ phanh trong vài giây để giúp người lái có thể thả chân phanh và chuyển sang chân ga mà không phải lo lắng chiếc xe sẽ bị trôi về phía sau. Tính năng này cũng thường chỉ có trên cac dòng xe cao cấp, trong phân khúc hạng A thì Fadil là dòng xe duy nhất được trang bị.

Bên cạnh các tính năng nổi bật trên, Fadil cũng được trang bị các trang bị an toàn tiêu chuẩn như chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBS. Đồng thời, khách hàng còn có thể lựa chọn trang bị thêm các trang bị khác như hệ thống 6 túi khí, điều hóa có cảm biến độ ẩm hay hệ thống tiện nghi và giải trí cao cấp hơn…

Tân Binh Nổi Bật Trong Phân Khúc Xe Hạng A

Khả năng vận hành mạnh mẽ nhất phân khúc

Ngoài các trang bị an toàn nổi bật nêu trên, Fadil còn sở hữu khối động cơ mạnh mẽ nhất phân khúc. Xe được trang bị khối động cơ dung tích 1.4L, sản sinh công suất tối đa 96 HP tại vòng quay 6.200 vòng/phút và 128 Nm mô men xoắn tại vòng quay 4.400 vòng/phút, cùng hộp số CVT. Trong khi đó, đa số các dòng xe hạng A trên thị trường Việt Nam chỉ được trang bị động cơ 1.0 và 1.2L.

Động cơ và các trang bị an toàn của Fadil gần như đã tiếp cận các dòng xe cao cấp hơn, điều này sẽ khiến cuộc đua trong phân khúc hạng A trong năm nay sẽ có nhiều thay đổi đáng chú ý.

VinFast Fadil - Tân Binh Nổi Bật

Dòng xe hạng A sẽ có nhiều thay đổi đáng chú ý trong năm 2020

Với sự xuất hiện của tân binh VinFast Fadi, phân khúc xe hạng A có nhiều thay đổi đáng chú ý trong năm nay. Khi khách hàng có thêm sự lựa chọn tốt hơn, thì các dòng xe khác bắt buộc phải hạ giá bán xuống để thu hút người mua.

Một ví dụ điển hình đó chính là Toyota Wigo. Thời điểm mới cho ra mắt, dòng xe hạng A của Toyota có giá bán tương đương so vơi Hyundai Grand i10. Tuy nhiên, hạng xe đến từ Nhật Bản nhận thấy doanh số bán ra không thể theo kịp đối thủ nên đã liên tục giảm giá bán xuống. Toyota Việt Nam cũng đã có nhiều thời điểm đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để nâng cao doanh số cho dòng xe này.

Dòng xe hạng A có xuất xứ từ Nhật Bản khác là Mitsubushi Mirage hiện cũng được giảm giá khá nhiều tại các đại lý. Mirage có giá bán niêm yết từ 350 – 450 triệu đồng, thế những nhiều đại lý hiện đang giảm giá xuống tới vài chục triệu so với giá gốc để tăng doanh số bán ra.

Đọc ngay: So Sánh VinFast Fadil Với 3 Đối Thủ Lớn Trong Phân Khúc

Sự xuất hiện của tân bình VinFast Fadil với nhiều trang bị cao cấp hơn đã khiến giá bán và các tiêu chuẩn của phân khúc này được định hình lại. Các chuẩn mực về trang bị tiện nghi và an toàn cũng được nâng lên một tầm cao mới.

VinFast Fadil - Xe Hạng A

Những điều này giúp người tiêu dùng được hưởng lợi rất nhiều như: Được sử dụng những chiếc xe tốt hơn, an toàn hơn với mức giá thích hợp hơn. Mua Vinfast Fadil giá rẻ nhất, liên hệ ngay với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *