VinFast gia nhập VDIK: hiệp hội các nhà sản xuất xe cơ giới quốc tế

VinFast gia nhập VDIK: hiệp hội các nhà sản xuất xe cơ giới quốc tế

Vừa mới đây, đã có tin chính thức về hãng xe Việt là VinFast gia nhập VDIK, để chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Các nhà sản xuất Xe cơ giới Quốc tế Association of International Motor Vehicle Manufacturers – VDIK).

Trên trang chủ của VDIK cho biết, Hội đồng quản trị đã quyết định VinFast sẽ là thành viên mới của tổ chức này.

  1. Thông tin về việc VinFast gia nhập VDIK

Thông tin về việc VinFast gia nhập VDIK

Một trong các thế mạnh của các nhà sản xuất xe quốc tế là sự đa dạng về các sản phẩm, đặc biệt là trong bộ phận truyền động thay thế.

Trước khi có sự tham gia của VinFast, Hiệp hội VDIK đại diện cho lợi ích của các hãng sản xuất xe thương mại và du lịch quốc tế tại Đức kể từ năm 1952. Hiệp hội gồm có 37 thương hiệu xe tới từ các quốc gia khác nhau.

Tại thị trường Đức, họ bán ra hơn 1.2 triệu chiếc xe du lịch mỗi năm, chiếm khoảng 40% thị phần. Các thành viên trong VDIK cũng bán ra khoảng 100.000 xe thương mại.

Chủ tịch VDIK, ông Reinhard Zirpel chia sẻ: “Với việc VinFast gia nhập VDIK, chúng tôi lần đầu tiên có sự xuất hiện của một thương hiệu xe tới từ Việt Nam. Giờ đây, chúng tôi sẽ là đại diện cho các thương hiệu xe tới từ châu Mỹ, châu Âu và cả ba quốc gia tại châu Á.

Trước đó, nhiều hãng sản xuất xe khác đã đưa ra những mẫu xe điện mới tại các thị trường và đạt được những thành công nhất định. Đây sẽ là bước đệm để VinFast có thể bước xa hơn với tư cách là một thành viên của VDIK”.

Lợi ích của việc VinFast tham gia hiệp hội VDIK

VinFast là nhà sản xuất xe ô tô toàn cầu đầu tiên của đất nước Việt Nam. Trong tư cách là một thành viên của VDIK, VinFast sẽ tập trung vào việc tiếp cận thị trường châu Âu. VinFast cũng đã lên kế hoạch trình làng những mẫu xe ô tô điện vào năm 2022.

Lợi ích của việc VinFast tham gia hiệp hội VDIK

Giác đốc điều hành của VinFast tại châu Âu, bà Trần Thị Hồng Bích chia sẻ: “Việc VinFast gia nhập VDIK là điều cực kỳ quan trọng. Thị trường ô tô Đức là một trong số những thị trường xe du lịch quan trọng bậc nhất thế giới, nơi dịch vụ di chuyển bằng xe điện cũng đang được ưu tiên phát triển.

Chúng tôi đang chuẩn bị thật kỹ lượng cho việc tiếp cận thị trường này, và chúng tôi cũng muốn sử dụng kiến thức chuyên môn của VDIK cho mục đích này”.

Trong kế hoạch tiến ra thị trường toàn cầu, VinFast đã thành lập các chi nhánh tại nhiều quốc gia như Mỹ, Pháp, Đức, Canada, Hà Lan. Tất cả đã đi vào hoạt động để chuẩn bị cho việc ra mắt thị trường. Riêng tại khu vực châu Âu, VinFast tập trung vào thị trường Đức, Pháp và Hà Lan.

VinFast đang hoàn thành từng bước xâm nhập thị trường châu Âu

Trước sự kiện VinFast gia nhập VDIK, thì mới đầy, Phó Chủ tịch mảng Bán hàng B2B của VinFast tại châu Âu, ông Emiel Hendriksen cũng cho biết, công ty cũng đang cân nhắc các thị trường khác như Thụy Sĩ, Ý, Scandinavia và Áo để thực hiện bước thứ hai trong kế hoạch xâm nhập thị trường châu Âu.

“Chúng tôi cũng đang xem xét tới nhiều quốc gia khác vào năm 2023 tới”. Ông Emiel Hendriksen nói trong bài thuyết trình tại trụ sở Pininfarina ở Turin – Ý.

Theo như kế hoạch, VinFast sẽ chính thức mở bán hai mẫu ô tô điện thông minh là VF e35 và e36 trên toàn cầu vào tháng 03/2022 tới. Cuối tháng 8 vừa qua, VinFast cũng công bố những hình ảnh đầu tiên về nội thất và ngoại thất của mẫu xe điện VF e34, dự kiến sẽ giao đến tay khách hàng trong thời gian tới.

Xem thêm: Công nghệ trợ lý ảo trên xe điện VinFast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *