VinFast hợp tác cùng với các trường cao đẳng đào tạo kỹ thuật ô tô

VinFast hợp tác cùng với các trường cao đẳng đào tạo kỹ thuật ô tô 1

Vào ngày 28/05/2020, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã ký kết bản hợp đồng hợp tác với 5 trường Cao đẳng, qua đó VinFast hợp tác triển khai kế hoạch đào tạo trình độ Cao đẳng chuyên ngành Cơ điện tử và Kỹ thuật ô tô trên toàn quốc.

Với chương trình đào tạo song song, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ Kỹ thuật viên do VinFast cấp và bằng Kỹ sư thực hành của trường. Bên cạnh đó, VinFast còn hỗ trợ các khoản phí trong suốt quá trình đào tạo và đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Thông tin buổi lễ ký kết khi VinFast hợp tác với các trường
VinFast hợp tác đào tạo với các trường cao đẳng

Thông tin buổi lễ ký kết khi VinFast hợp tác với các trường

Buổi lễ ký kết giữa sự kết hợp của VinFast và 5 trường cao đẳng được diễn ra dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ LĐTB-XH và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. 5 trường cao đẳng giáo dục nghề nghiệp tham gia và ký kết Biên bản hợp tác (MoU) với VinFast gồm có:

  1. Trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội.
  2. Trường CĐ Cơ điện Hà Nội.
  3. Trường CĐ Lý Tự Trọng (TP.HCM).
  4. Trường CĐ Công nghiệp Huế.
  5. Trường CĐ Công nghệ Hà Tĩnh.

Nội dung đào tạo và giảng dạy được VinFast và các trường phối hợp xây dựng, đảm bảo đầy đủ các quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp, đồng thời ứng mọi điều kiện và tiêu chuẩn đầu ra của VinFast. Quá trình VinFast hợp tác được chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 của việc hợp tác giữa VinFast và các trường

Về hình thức hợp tác, sinh viên sẽ được đào tạo song song gồm hai giai đoạn, mỗi giai đoạn có thời gian không quá 15 tháng. Cụ thể, ở giai đoạn 1 của VinFast hợp tác với các trường, toàn bộ các sinh viên sẽ học tập tại nhà trường. Sau đó, nhà trường sẽ chọn lựa những học viên đạt các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng, để tham gia cuộc thi tuyển của VinFast tổ chức và chuyển tiếp sang giai đoạn 2.

Giai đoạn 1 của việc hợp tác giữa VinFast và các trường
Giai đoạn 1 của việc hợp tác giữa VinFast và các trường

Các sinh viên vượt qua kỳ thi tuyển sẽ được đào tạo tập trung tại Trung tâm Đào tạo của VinFast (thuộc Tổ hợp Nhà máy sản xuất xe máy điện – ô tô VinFast, nằm tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Cái Hải, Hải Phòng).

Chương trình đào tạo tập trung vào thực hành là chủ yếu, với tỉ lệ thời gian lý thuyết và thực hành là 7/3. Ngoài ra, mô hình giảng dạy hiện đại thông qua các hình thức đào tạo Work-based Learning và On-the-Job Training tại trường và các xưởng của VinFast sẽ giúp học viên nâng cao tay nghề hiệu quả, đảm bảo đầy đủ các kỹ năng làm việc sau khi tốt nghiệp.

Giai đoạn 2 của việc hợp tác giữa VinFast và các trường

Trong giai đoạn 2, VinFast hợp tác và sẽ hỗ trợ một phần chi phí đi lại, ăn ở, bảo hiểm sức khỏe và chi phí đào tạo cho học viên. Đặc biệt, VinFast sẽ trao học bổng hàng quý cho những học viên có thành tích tốt trong học tập.

Giai đoạn 2 của việc hợp tác giữa VinFast và các trường
Giai đoạn 2 của việc hợp tác giữa VinFast và các trường

Ngay sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được công nhận đồng thời danh hiệu Kỹ sư thực hành của trường và Kỹ thuật viên của VinFast. Ngoài ra, tất cả các học viên tốt nghiệp chương trình học tập sẽ được VinFast đảm bảo công việc.

Khi nào thì chương trình hợp tác của VinFast bắt đầu?

Chương trình liên kết đào tạo giữa VinFast với 5 trường cao đẳng giáo dục nghề nghiệp đầu tiên sẽ bắt đầu từ năm học 2020 – 2021, với tiêu chuẩn tuyển sinh trên toàn quốc là 150 học viên. Những người trúng tuyển sẽ bắt đầu khóa học từ tháng 09/2020.

Liên kết đào tạo song song là mô hình rất phổ biến tại các quốc gia phát triển trên thế giới, với ưu điểm đảm bảo chất lượng đầu ra, đáp ứng mọi yêu cầu cung ứng của thị trường và các doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, chương trình liên kết của VinFast hợp tác với 5 trường Cao đẳng là chương trình đào tạo song song đầu tiên được triển khai. Mô hình trên không chỉ thể hiện sự gắn kết, hỗ trợ và đồng hành của các cơ sở giáo dục với doanh nghiệp, mà còn thúc đẩy sự phát triển của đội ngũ giảng viên cũng nâng cao chất lượng học tập cho các học viên.

Xem thêm: VinFast khai trương văn phòng tại Australia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *