VinFast hợp tác với Phongsubthavy để phân phối ô tô tại Lào

Lễ khánh thành nhà máy VinFast

Mới gần đây, các trang thông tin chính thức của VinFast vừa đăng tải thông tin rằng, VinFast hợp tác với Phongsubthavy để có thể phân phối xe ô tô ra thị trường Lào.

Chi tiết bản cam kết về việc “VinFast hợp tác với Phongsubthavy”

Cụ thể, hai bên sẽ cam kết và cùng nhau thảo luận và xem xét về khả năng Phongsubthavy có thể trở thành nhà phân phối độc quyền các dòng sản phẩm ô tô của VinFast tại thị trường Lào hay không? Phongsubthavy mong muốn có thể triển khai xây dựng một hệ thống đại lý phân phối xe VinFast tại Lào – nơi ô tô đã được phổ cập, nhằm đa dạng hóa và tăng thêm sự lựa chọn người người tiêu dùng nơi đây.

VinFast hợp tác với Phongsubthavy
VinFast hợp tác với Phongsubthavy để phân phối ô tô tại Lào

Nếu VinFast với tác với Phongsubthavy thì Phongsubthavy phải đáp ứng được các điều kiện về tài chính, nhân sự, doanh số bán hàng và triển vọng đầu tư… Khi đó, Phongsubthavy sẽ trở thành đối tác ưu tiên của VinFast trong các hoạt động đầu tư mở rộng kinh doanh tại thị trường Lào.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch tập đoàn Phongsubthavy – ông Phongsavath Senaphuan cho biết: “Chúng tôi lựa chọn thương hiệu VinFast bởi sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của VinFast trong thời gian vừa qua. Họ đã nhanh chóng tạo dựng lên một thường hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam, đồng thời dành được rất nhiều thành công vang dội mà ít có một thương hiệu xe ô tô nào có thể làm được trong một thời gian ngắn như vậy. Việc VinFast hợp tác với Phongsubthavy chính là góp phần đưa VinFast có thể nhanh chóng tiếp cận với thị trường Lào”.

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ của VinFast – Ông Hoàng Chí Trung cũng chia sẻ: “Là một hãng xe toàn cầu, việc kết nối trí tuệ, hợp tác giữa các quốc gia luôn được VinFast đặt lên hàng đầu. Chúng tôi tin rằng, khi VinFast hợp tác với Phongsubthavy thì sẽ ngày càng có nhiều người hơn được tiếp cận và trải nghiệm những sản phẩm ô tô chất lượng đẳng cấp thế giới do chính Việt Nam sản xuất”.

Phongsubthavy – Tập đoàn hàng đầu tại Lào

Phongsubthavy hiện đang là một trong những tập đoàn hàng đầu của Lào, hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng, BĐS, năng lượng và thương mại. Trong những năm vừa qua, Phongsubthavy đã và đang hợp với tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để xuất khẩu điện năng từ Lào sang Việt Nam.

Phongsubthavy từng hợp tác với EVN
Phongsubthavy từng hợp tác với Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN

Trong khi đó, VinFast là công ty thuộc Tập đoàn kinh tế tư nhân số 1 Việt Nam – VinGroup, được thành lập từ năm 2017, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh xe máy điện, ô tô. Sau hai năm chính thức bán ra những sản phẩm ô tô đầu tiên của mình, VinFast đã dành được rất nhiều thành công vang dội trong thị trường ô tô Việt Nam. Các dòng xe của VinFast đều đứng đầu phân khúc về doanh số bán ra và sự yêu thích của người tiêu dùng.

Nhà máy sản xuất xe ô tô của VinFast tại Hải Phòng
VinFast hợp tác với Phongsubthavy

Vào ngày đầu ra mắt, VinFast Lux A2.0 đã nhận được tới 2.000 đơn đặt hàng. Trong năm 2020, VinFast Lux A chiếm được vị trí top 1 về doanh số trong các dòng xe Sedan hạng D với 6.013 chiếc. Vinfast Lux A2.0 2021 có kích thước tổng thể DxRxC lần lượt là 4973 x 1900 x 1464 (mm),  trục cơ sở 2.968 mm.

VinFast Lux SA2.0 được phát triển dựa trên khung gầm của chiếc BMW X5 F15 (2011 – 2017). Kích thước tổng thể của xe lần lượt là 4.940 x 1.960 x 1.773 mm (DxRxC), chiều dài cơ sở đạt 2.933 mm và khoảng sáng gầm là 192 mm.

VinFast hợp tác với Phongsubthavy
Cặp đôi VinFast Lux A và Lux SA

VinFast – Không ngừng nghiên cứu và phát triển để vươn tầm thế giới

Đầu năm 2021, VinFast đã giới thiệu ra thị trường thêm 3 mẫu ô tô điện thông minh đầu tiên của hãng là VF e34, e35 và e36. Với mong muốn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu, VinFast dự kiến sẽ bán ra những chiếc ô tô điện đầu tiên của mình tại thị trường Quốc tế như Mỹ, Canada, châu Âu… trong năm 2022 tới.

Hiện tại, mẫu xe điện VF e34 đang được hãng VinFast bán với giá niêm yết là 690 triệu đồng. Đối với những khách hàng đặt mua trước ngày 30/06/2021 sẽ được ưu đãi giảm giá 100 triệu đồng, tặng kèm miễn phí 1 năm thuê bao pin.

VinFast hợp tác với Phongsubthavy
VinFast VF e34

VinFast VF e34 là mẫu ô tô điện thuộc phân khúc C, từng được công bố vào tháng 1/2021 với tên mã VF31. Xe có chiều dài cơ sở 2.611mm, kích thước các chiều dài x rộng x cao là 4.300 x 1.793 x 1.613 (mm), khoảng sáng gầm xe 180mm, trọng lượng không tải 1.490kg

Nếu như VinFast hợp tác với Phongsubthavy, hai tập đoàn lớn nhất Việt Nam và Lào này chắc chắn sẽ giúp thương hiệu ô tô VinFast ngày càng tiếp cận gần tới mục tiêu đưa các sản phẩm ô tô của mình ra thế giới.

Xem thêm: Hệ thống trạm sạc xe điện VinFast sẽ có mặt trên khắp 63 tỉnh thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *