VinFast Nâng Cao Năng Suất Trong Năm 2020

VinFast Nâng Cao Năng Suất Trong Năm 2020

Năm 2020, nhà máy sản xuất ô tô VinFast phải nâng cao năng suất để trả đủ đơn hàng

Theo bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Tổng Giám Đốc VinFast: Trong vòng 12 tháng vừa rồi, VinFast đã nhận được hơn 67.000 đơn đặt hàng cho các sản phẩm ô tô và xe máy điện. Và trong năm 2020 này, chúng tôi sẽ cố gắng nâng cao hiệu suất để có thể trả hết đơn hàng.

12 tháng – 67.000 đơn đặt hàng ô tô VinFast và xe máy điện

Dưới đây là cuộc phỏng vấn bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Tổng Giám Đốc VinFast và những chia sẻ của bà!

Nguyễn Thị Vân Anh - Phó Tổng Giám Đốc VinFast

  • Thưa bà, xe VinFast đã chính thức lăn bánh trên thị trường Việt Nam 6 tháng nay, nhưng hãng vẫn chưa công bố con số bán ra. Có phải là do doanh số không đạt chỉ tiêu nên VinFast mới “né tránh” việc công khai số liệu?

Ngược lại hoàn toàn với điều đó, nguyên tắc của VinFast đó chính là tính minh bạch. Ngay cả thông tin về giá cả của các chi tiết cơ cấu đều được công khai rõ ràng để khách hàng có thể nắm bắt được, thì tại sao chúng tôi phải né tránh điều này.

Cụ thể, trong vòng 12 tháng vừa qua, VinFast đã nhận được tổng số đơn đặt hàng lên tới 67.000 cho các sản phẩm là ô tô và xe máy điện. Trong đó có 17.214 đơn đặt hàng ô tô và khoảng 50.000 đơn đặt hàng xe máy điện.

  • Đó chỉ mới là con số đặt cọc. Vậy số lượng sản xuất và lượng doanh số bán ra thực tế là bao nhiêu, thưa bà?

Sau 6 tháng đi vào sản xuất, chúng tôi đã sản xuất được 15.300 ô tô cho cả 3 dòng sản phẩm là Fadil, Lux A2.0Lux SA2.0, xe máy điện là 45.118 xe. Số lượng này vẫn chưa đủ để cung cấp đủ cho số lượng đơn đặt hàng từ phía người tiêu dùng. Vậy nên trong năm 2020, chúng tôi sẽ cố gắng đẩy mạnh tiến độ để cung ứng đủ nhu cầu cho khách hàng.

  • Vậy bà có thể cho biết, đâu là mẫu ô tô bán chạy nhất của hãng được hay không?

Cuối năm 2018, có hơn 10.000 đơn hàng đầu tiên đặt xe trước thời điểm xuất xưởng, và tỉ lệ đặt hàng của cả 3 dòng xe này là tương đương nhau. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại thì Fadil đang là mẫu xe bán chạy nhất.

Sự bứt phá của Fadil là nhờ vào các chương trình khuyến mãi và dịch vụ hậu mãi hấp dẫn. Ngoài ra, Fadil còn được bàn giao nhanh hơn so với 2 dòng xe Lux nên có lợi thế về thời gian. Cụ thể, chỉ trong vòng 2 tháng cuối năm 2019, Fadil có doanh số bán ra lên tới 3.271 xe, đứng thứ 2 trong phân khúc xe hạng A và chỉ xếp sau Hyundai Grand i10.

Xem thêm: Doanh Số Xe Ô Tô VinFast 2019

Ô tô điện VinFast sẽ có mặt tại Mỹ vào năm 2021

VinFast Nâng Cao Năng Suất Trong Năm 2020

  • Là một hãng xe mới, chưa kịp “làm quen” với thị trường trong nước, VinFast đã tuyên bố xuất khẩu xe sang Mỹ, liệu đây có phải là một quyết định vội vàng? Tuyên bố này xuất phát từ cơ sở thực tế hay chỉ là mục tiêu của VinFast trong tương lai?

Ngay từ khi bắt đầu, chúng tôi đã xem việc xuất khẩu xe VinFast nằm trong lộ trình phát triển. Đây cũng là lý do khiến VinFast đầu tư tổ hợp nhà máy hiện đại nhất khu vực, kể cả khi thị trường nội địa chỉ đạt 300.000 – 400.000xe/ năm. Bởi vì tầm nhìn của VinFast là mang đến những sản phẩm đạt tầm quốc tế.

  • Bà có thể bật mí thời điểm dự kiến những lo xe đầu tiên của VinFast “xuất ngoại” được hay không?

Ô tô điện VinFast dự kiến sẽ được xuất khẩu sang Mỹ vào năm 2021 tới đây.

  • Quay trở lại với kế hoạch sản xuất, trong năm 2020 này, VinFast có dự định sản xuất dòng xe mới nào hay không?

Có thể trong năm 2020 này, VinFast sẽ trình làng 2 dòng sản phẩm là Crossover hạng B và C, với các biến thể chạy bằng xăng và điện. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ cho ra mắt dòng xe sang hiệu suất cao là Lux V8 và xe bus điện.

Mục tiêu của VinFast trong năm nay đó là cung cấp đầy đủ các phân khúc ra thị trường, qua đó đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Ngoài ra, năm 2020 chúng tôi sẽ hoàn thiện và ổn định hệ thống để tối ưu hóa dây chuyền sản xuất và kinh doanh, nhằm đảm báo đúng các cam kết với khách hàng.

Cám ơn bà!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *