Foxconn hợp tác cùng VinFast sản xuất pin và phụ tùng xe điện

Foxconn hợp tác cùng VinFast sản xuất pin và phụ tùng xe điện 1

VinFast sản xuất pin và phụ tùng trong thời gian tới, khi đơn vị sản xuất xe ô tô thuộc tập đoàn VinGroup, đang trong quá trình đàm phán với Foxconn của Đài Loan về việc hợp tác cùng nhau vào việc phát triển pin và phụ tùng ô tô điện.

VinFast sản xuất pin cho xe điện của mình?

Theo nguồn tin được biết, Foxconn đã đề xuất mua lại dây chuyền sản xuất xe điện thuộc quyền sở hữu của VinFast. Tuy nhiên, VinFast lại muốn hợp tác hơn là bán, để có thể xây dựng thương hiệu là một nhà sản xuất xe ô tô thân thiện với môi trường. Và vẫn muốn duy trì hoạt động kinh doanh xe điện của mình.

VinFast sản xuất pin cho xe điện của mình?
Foxconn hợp tác cùng VinFast sản xuất pin và phụ tùng xe điện

VinGroup đã nhận được đề xuất từ Foxconn nhưng vẫn chưa có quyết định nào cụ thể về việc hợp tác sản xuất xe điện. Phát ngôn viên VinGroup cho biết. Trong khi đó, Foxconn từ chối đưa ra bình luận.

Foxconn nhà sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, đã vạch ra kế hoạch trở thành nhà phân phối phụ tùng và dịch vụ xe điện trên thị trường toàn cầu. Tham vọng này có thể sẽ mang tới cho công ty những lợi thế trong việc cung cấp dịch vụ cho Apple và các công ty phi truyền thông khác muốn tham gia thị trường xe điện.

VinFast đã trở thành nhà sản xuất ô tô nội địa chính thức đầu tiên của Việt Nam, với các mẫu xe chạy xăng đầu tiên mang thương hiệu riêng được đưa ra thị trường vào năm 2019. VinFast đã bán được khoảng 30.000 xe trong năm 2020, và dự kiến đạt doanh số 45.000 xe trong năm nay.

Mẫu xe ô tô điện của VinFast
Mẫu xe ô tô điện của VinFast

Xem nay: Mẫu xe điện VinFast VF e34 đang được chào bán

Giấc mơ xe ô tô điện của người việt

VinFast dự kiến bắt đầu giao xe điện sản xuất tại nhà máy ở Hải Phòng cho người tiêu dùng Việt vào tháng 12. Trước đấy, hãng cũng đã thành lập liên doanh pin xe điện với ProLogium của Đài Loan.

Foxconn đang tìm cách cung cấp linh kiện, hoặc dịch vụ cho 10% xe điện trên toàn thế giới sớm nhất vào năm 2025. Hiện tại, Foxconn đã ký kết được một số thỏa thuận. Trong đó, đáng chú ý nhất vẫn là thỏa thuận với Zhejiang Geely Holding Group, để cung cấp hợp đồng sản xuất cho các nhà máy sản xuất ô tô khác. Họ cũng tiết lộ rằng, họ sẽ làm việc với công ty khởi nghiệp Fisker của Mỹ, để sản xuất hơn 250.000 xe/năm, bắt đầu từ cuối năm 2023. Trong khi sẽ bắt đầu sản xuất SUV cho Byton của Trung quốc vào đầu năm tới.

Chủ tịch của Foxconn, Liu Young-way cho biết: Foxconn có thể sản xuất xe điện tại nhà máy cao cấp nhưng lại đang gặp khó khăn ở bang Wisconsin của Mỹ, mặc dù họ có thể quyết định chuyển về Mexico. Ông mô tả Foxconn là “đứa trẻ mới trong thị trấn” trong lĩnh vực sản xuất ô tô và cho biết hãng cần nhanh chóng xây dựng năng lực để có được sự tin tưởng từ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *